Trong LMHT những loại ngọc hỗ trợ nào được sử dụng nhiều nhất

Hiện nay hệ thống ngọc tái tổ hợp đang được người chơi Liên Minh Huyền Thoại khá là quan tâm vì nó không những giúp ích khá nhiều trong trận chiến mà còn làm tăng sức mạnh công phá của tướng lĩnh nữa. Vậy bạn đã từng tìm hiểu xem những loại hệ ngọc nào hiện nay đang được sử dụng nhiều nhất không? Nếu không thì hãy cùng tôi tìm hiểu ở nội dung bài viết dưới đây nhé, chắc hẳn sẽ khiến bạn bất ngờ bởi nhiều điều thú vị đấy.

Những lối chơi trong Liên Minh Huyền Thoại

Trong game Liên Minh Huyền Thoại thì lối chơi chủ yếu mà các game thủ vẫn thường sử dụng đó chính là chiến thuật tấn công. Chủ yếu nhất là ở đường trên, Rừng,  Đường giữa, Xạ thủ, Hỗ trợ. Tất nhiên để có thể thực hiện tốt nhất ở từng giai đoạn này thì người chơi phải cần đến sự hỗ trợ khá nhiều từ những hệ ngọc khác nhau.

Mặc dù tính đến thời điểm hiện tại đã có khá nhiều những loại ngọc mới xuất hiện có thể là ngọc siêu cấp nữa đấy. Tuy nhiên thì ngay lúc này 5 hệ ngọc truyền thống vẫn luôn được nắm giữ rất rõ rệt nó trấn áp vị trí của 5 đường đi chính của các tướng lĩnh trong Liên Minh Huyền Thoại. Nói đi cũng phải nói lại không hẳn tất cả các tướng đều phù hợp với khuôn mẫu được lập trình sẵn này tuy nhiên thì khi ta xét một cách tổng thể nhất đây vẫn chính là sự lựa chọn hoàn hảo cho từng người.

Cụ thể từng vị trí đường đi sẽ tương thích với hệ ngọc nào? Cùng tìm hiểu nhé.

Hệ chuẩn xác hay hệ Phép thuật – Đường trên

Dường như 2 hệ này được cho là tương thích nhất với đường trên vậy? Chính xác là như thế nhé, khi bạn sử dụng 2 hệ ngọc này có nghĩa là bạn đã chọn lựa cho các tướng đường trên con số 50-50. Nếu xét về tướng được hưởng lợi nhiều nhất thì có lẽ đó chính là tướng có khả như Sion hay Malphite chả hạn.  Trong khi đó thì như tướng jax hay Darius… vẫn thường hay tập trung đánh theo hình thức đánh đòn cơ bản thì sẽ có thêm được lượng sát thương từ ngọc chuẩn xác đấy. Có thể nói lối chơi của những tướng đường trên thường phong phú và đa dạng hơn rất nhiều bởi thế mà không thể có 1 hệ ngọc duy nhất cho trấn phái được mà ta còn phải tìm hiểu khá nhiều để tìm ra được hệ ngọc thích hợp nhất. Tuy nhiên thì với kinh nghiệm chơi cũng như những trải nghiệm thiết thực của những game thủ hàng đầu thì cho đến thời điểm hiện tại 2 hệ ngọc trên vẫn được coi là thích hợp nhất.

Hệ áp đảo – Rừng

Với những tướng có khả năng đi rừng tốt thì để đánh tướng và tăng sát thương cho mình tướng này phải dọn quái rừng với thời gian càng nhanh càng tốt. Chính vì thế mà với vị trí này trong Liên Minh Huyền Thoại thì hệ ngọc Áp đảo dường như là sự lựa chọn không thể nào hoàn hảo hơn. Tuy nhiên ngay từ đầu game bạn cũng nên sử dụng Mắt thây ma mặc dù không hẳn mọi hoàn cảnh đều phát huy công dụng nhưng nó vẫn kiểm soát tầm nhìn khá tốt đấy. Bởi thế mà hệ ngọc chuẩn xác này khi được sử dụng tướng sẽ được nhận thêm tốc độ di chuyển cũng như trong khi đi gank camp đường bạn sẽ có thêm nhiều khả năng hơn di chuyển nhanh  hơn. Thậm chí là các vị tướng đã có kỹ năng đi rừng tuyệt vời cũng vẫn nên sử dụng nhé.

Hệ áp đảo – Đường giữa

Để trở thành hệ ngọc trấn an cho đường giữa thì Hệ Áp đảo này đã phải bộc lộ hết khả năng của mình nhất là lượng sát thương sẽ được cộng dồn khi kẻ địch dính hiệu ứng CC hay khi bạn sử dụng ngọc này để tấn công địch đấy. Ngoài ra thì việc sử dụng mid laner này còn khiến cho tướng địch bị giảm khả năng hồi chiêu và máu còn tướng của bạn thì tăng thêm tốc độ di chuyển điều này cũng còn tùy thuộc vào lối chơi của bạn nữa nhé.

Hệ Chuẩn xác- Xạ thủ

Khi sử dụng hệ chuẩn Xác này thì quả thật Xạ thủ của chúng ta sẽ nhận thêm được khá nhiều sát thương đấy, ngoài ra thì tốc độ đánh cũng sẽ được tăng lên. Không những thế lượng máu được bổ sung nếu như bạn đi đường giữa cũng trở nên dễ thở hơn rất là nhiều. Ngoài ra thì để tăng tốc độ di chuyển nhiều tướng cũng sử dụng thêm hệ ngọc Phép Thuật hay hệ áp đảo để nhận thêm sát thương  nữa tuy nhiên thì tính đến thời điểm hiện tại thì hệ Chuẩn Xác vẫn phù hợp nhất. Bởi nếu như sử dụng 2 hệ kia thì sẽ khiến cho tướng gặp khá nhiều bất lợi khi trận chiến dần bước vào giai đoạn cuối.

Hệ Phép thuật – Hỗ trợ

Tướng bạn muốn hồi máu và phòng ngự thì sử dụng hệ ngọc Kiên định là chuẩn nhất. Tuy nhiên trong thời gian gần đây khi mới cập nhật thì hầu hết các tướng đã không cần đến khả năng này nữa. Vì thế thay vì ngọc Kiên định người ta sử dụng Ngọc Phép thuật cho tướng Hỗ trợ để tăng khả năng chiến đấu, đối mặt với đối thủ. Nó mang đến chỉ số năng lượng cao kèm theo đó là khả năng cấu rỉa máu đối phương rất tốt. Đây cũng chính là lý do chính khiến tướng Hỗ trợ sử dụng ngọc này.

Related Posts

Add Comment