[Tướng Ahri]: Cách chơi và bảng ngọc trong LMHT

Tướng Ahri vẫn thường xuyên được sử dụng như 1 vị pháp sư đường giữa vậy quả thực nó có lối chơi cực kỳ cuốn hút bảo sao được nhiều game thủ ưa chuộng thường xuyên sử dụng đến như vậy. Ahri  được tích hợp cả 1 bộ kỹ năng giúp cầm chân đối thủ tương đối tốt kèm theo đó là sự chuyển biến nhanh nhạy thoắt ẩn thoát hiện nhanh chóng. Tuy nhiên không phải tất cả mọi game thủ đều có thể chơi tốt tướng này trong game Liên Minh Huyền Thoại đâu nhé. Bởi thế mà dưới đây tôi sẽ giới thiệu cho bạn về cách chơi và cả bảng ngọc hỗ trợ tướng Ahri.

Cách chơi tướng Ahri trong LMHT

Vâng, có thể nói cách chơi tướng này tương đối khó không những với người mới chơi mà cả những game thủ chơi lâu rồi cũng khó có thể kiểm soát được toàn bộ tướng này. Nó có bộ kỹ năng thực sự tuyệt vời với nhiều lợi thế độc đáo như lối đánh tầm xa hay lượng sát thương mạnh mẽ, chuẩn mực. Đi cụ thể hơn về lối chơi của tướng Ahri  này nhé.

Trong giai đoạn đầu của game

Đây là giai đoạn mới bắt đầu vì thế mà bạn tuyệt đối không nên đánh gấp gáp ngay nhé mà hãy sử dụng chiến thuật hiệu quả. Có thể sử dụng quả cầu ma thuật nó có đi và về mỗi lần đều có khả năng gây sát thương rất hiệu quả đồng thời cũng có thể canh thật kỹ để nó gây ra sát thương lên đối thủ nhiều hơn nữa nhé.

Tuy nhiên khi thực hiện kỹ năng này thì bạn sẽ tăng lên được 1 lượng tốc độ cực lớn vì thế hãy cố gắng làm thế nào để di chuyển thật tốt tránh gặp phải kỹ năng định hướng của đối thủ. Ngoài ra việc sử dụng lửa hồ ly cũng sẽ được ưu tiên bắn vào các mục tiêu được cho là dần nhất hiện tại, nhất là phạm vi của nó cũng như nó ưu tiên hơn về tướng hướng bắn của Ahri.  Nhờ có nội tại Hút Hồn mà tướng Ahri hồi phục khá nhanh không mất quá nhiều thời gian. Khi đã đạt được 9 điểm thì đối thủ bị trúng chiêu mất máu bao nhiêu tướng sẽ hồi phục máu được bấy nhiêu.

Có 1 điểm yếu của Ahri chính là nằm ở vấn đề kiểm soát năng lượng, nó thực sự không cao và thời điểm được cho là thích hợp nhất thực hiện kỹ năng cấu máu chính là lúc last hit lính bởi và lúc này tướng bạn sẽ gần như không có cơ hội để phản xạ chống lại chiêu thức bạn tung ra. Điều quan trọng cần thực hiện trong giai đoạn đầu này chính là cần cắm mắt để tiện theo dõi.

Vào giai đoạn giữa trận

Khi bước vào giai đoạn giữa trận lúc này tướng Ahri đã bộc lộ được khả năng đảo đường cực tốt của mình nên hãy cố gắng đẩy lính ở đường lên đi nhé thật nhanh chóng vào và hỗ trợ đồng đội trong những tình huống bị đánh tập trung. Sử dụng Phi Hồ để tạo sự di chuyển nhanh nhất đảm bảo tỉ lệ gank thành công của bạn sẽ đạt được. Kỹ năng Hôn Gió cũng rất mạnh của Ahri tuy nhiên thì không nên sử dụng nó một cách bừa bãi và thường xuyên nhất bởi đây vốn được coi là kỹ năng khống chế tại ra tiền đề bồi sát thương cực tốt. Để thành công thì cứ sử dụng Phi Hồ là tốt nhất, bạn hãy vờn đối thủ cho đến khi mệt rồi sử dụng chiêu thức quyết định đảm bảo sẽ đánh bay ngay quân địch.

Hãy sử dụng việc cắm mắt để farm lính hiệu quả nhất bởi trong giai đoạn này thì bạn cũng cần thực hiện công việc đó để gia tăng được lượng sát thương cho bản thân mình.

Giai đoạn cuối trận thì sao?

Khi đã bước đến giai đoạn này dường như nó chính là thời điểm để mở ra những cuộc giao tranh, cuộc chiến quyết định thắng bại của bản thân với những tướng đối thủ, vì thế xét riêng với Ahri thì hãy sử dụng những pha xử lý trong tình huống bất ngờ như Tốc Biến + Hôn gió hãy đánh nhanh thắng nhanh để đối thủ không kịp trở tay. Ngoài ra chọn lấy 1 vị trí thuận lợi nữa thì càng khiến cho bạn nhanh chiến thắng hơn nữa đấy.

Bảng ngọc của tướng Ahri trong game LMHT

Sốc điện: Trong vòng 3s mà đưa ra được 3 đòn đánh trúng vào tướng đối phương bạn sẽ nhận được lượng sát thương là 50- 220 và khả năng hồi chiêu từ 50 xuống 25s thôi nhé. thật tuyệt vời phải không.

Ngọc Tác động bất chợt: Với loại ngọc bổ trợ này đảm bảo bạn sẽ thoát tàng hình 1 cách hiệu quả nhất, sử dụng thêm những kỹ năng như lướt, nhảy, dịch chuyển… nó sẽ giúp gây ra lượng sát thương nhất định. Thời gian để hồi chiêu thức này là 4s.

Thu thập chiến tích: Với mỗi cầu nhãn thích ứng mà bạn thu được khi hạ gục được đối phương lúc này tướng Ahri sẽ nhận được 0,6 sức mạnh công kích cộng thêm 1 sức mạnh phép thuật nữa. Và nếu như chỉ sử dụng có 2 nhãn cầu thôi mà đã hạ gục được toàn bộ tướng thì lúc này sẽ nhận được 1 khi phá mắt và 1 khi hỗ trợ cực tốt.

Thợ săn tham lam: Khi sử dụng thợ săn tiền thưởng và ngọc này sẽ nhận được 2,5% hồi máu và còn được cộng dồn thêm cả thợ săn tiền thưởng nếu như hạ gục được tướng đối phương nữa đó.

Mũ tối thượng: 5% là con số giảm hồi chiêu thức và mỗi khi sử dụng chiêu cuối phần nào cũng sẽ nhận thêm được 2% nó sẽ được cộng dồn tối đa tới 5 lần.

Ngọc mau lẹ tốc độ di chuyển sẽ nhận thêm được 3%.