[Tướng Akali]: Cách chơi và bảng ngọc mang lại hiệu quả nhất

Nói đến tướng Akali trong game Liên Minh Huyền Thoại người ta nghĩ ngay đến một cô nàng xinh đẹp với trọn bộ kỹ năng hoàn hảo nhất. Mặc dù nó đã được làm lại vào khoảng mùa 6 và 7 nhưng cho đến mùa 8 hiện nay thì gần như tướng Akali cũng không có sự thay đổi quá nhiều. Gần như toàn bộ hệ thống kỹ năng của nó vẫn được giữ ở mức trọn vẹn nhất có thể chính vì thế mà sức mạnh của nó gần như vẫn rất tốt. Tuy nhiên điểm khác biệt ở đây chính là về cách chơi cũng như bảng ngọc của Akali. Vậy nó như thế nào? Hãy cùng theo dõi nội dung bài viết dưới đây nhé.

Tìm hiểu về ưu và nhược điểm của Akali

Trước tiên ta cần phải nắm rõ được về ưu điểm và nhược điểm của tướng Akali trong  LMHT như thế nào có như thế việc vận dụng đúng phương pháp để chơi cũng như bảng ngọc hiệu quả nhất và phát huy hết được công dụng tính năng tiềm ẩn bên trong.

Về ưu điểm: Quả thực không để đánh giá thấp cô nàng Akali này được, nó thực sự có tính cơ động rất cao từ đó mà khả năng truy sát đối phương cực tốt. Ngoài ra bạn cũng có thể kết thúc đối phương 1 cách nhanh chóng nhất đặc trưng nhất của sát thủ trong game huyền thoại này. Về khả năng gank thì cũng không để đánh giá thấp, tướng có thể gánh được cả đồng đội mà không cần malo khi sử dụng những chiêu thức kế tiếp.

Tuy nhiên nó cũng có một số nhược điểm như tướng Akali rất dễ bị chết yểu khi áp sát đối phương bởi đây là 1 tướng cận chiến mà cũng rất máu chiến có lượng sát thương lớn. Và một điểm nữa chính là tướng này khi solo với những tướng địch có tay dài thì lại dễ bị đè đường.

Cách chơi tướng Akali ở giai đoạn đường giữa

Đầu game LMHT

Nếu như muốn tướng Akali thể hiện tốt khả năng ăn lính và gây sát thương lên kẻ địch thì không còn cách nào khác bằng việc bạn sử dụng kỹ năng Mùa Liềm của mình đi nhé. Nếu như thành công trong việc sử dụng này bạn sẽ tăng thêm đc 60% thời gian hồi chiêu thức và gần như rất nhanh chỉ trong giây tiếp theo thôi chiêu thức này sẽ được bạn sử dụng lại ngay được đó

Hãy hồi máu bằng việc đánh phát đầu tiên lên tướng địch tuy nhiên điều kiện là nội tại của bạn đã phải sẵn sàng rồi nhé và khi sử dụng đến phát đánh thứ 2 thì tướng địch sẽ nhận được 1 lượng sát thương cực lớn đó.

Ngoài ra việc bồi thêm sát thương nữa bằng cách sử dụng thêm dấy ấn sát thủ cũng rất quan trọng, nếu đánh phát đầu bằng kỹ năng đó và phát đánh thứ 2 bằng múa liềm thì lượng sát thương mà tướng địch nhận được là rất lớn, nó sẽ sớm hạ gục dưới tay bạn mà thôi.

Sử dụng Bom khói nếu như gặp phải những tướng địch có tầm đánh xa tốt hay khả năng cấu máu tốt nhé, nó sẽ an toàn hơn nhiều cho bạn việc bạn làm như thế sẽ khiến cho tướng địch không thể thoải mái mà cấu rỉa máu của bạn được nữa, bạn sẽ nhanh chóng dành chiến thắng hơn nữa. Ngoài ra thì việc sử dụng bom khói còn khiến cho bạn có thể di chuyển được 1 khoảng cách ngắn như vượt được tường mỏng để tránh sự truy sát của đối phương. Và khi đã đến được Level 6 rồi thì bạn không còn phải lo lắng nữa, công việc bây giờ chỉ là càng farm nhiều lính dọc đường càng tốt để tăng chỉ số bản thân. Ngoài ra đây cũng chính là thời điểm then chốt nên cần phải lưu ý thêm về nội tại của mình, dù chiến đấu thế nào cũng cần phải để ý nhé, nếu như muốn lấy lại nội năng thì hãy sử dụng dấu ấn sát thủ trực tiếp lên đối thủ.

Giữa game LMHT

Khi đã chiến đấu đến giai đoạn giữa game thì việc sử dụng kỹ năng múa liềm sẽ đem lại sự hoàn hảo nhất định cho bạn nhất là đánh những tướng có tầm gần sẽ gây nhiều sát thương hơn, cũng chính bởi thế mà khi kỹ năng này kết thúc bạn sẽ có thêm thời gian hồi chiêu là 60% đó. Bạn hãy nhớ ngay đến kỹ năng dấu ấn sát thủ, múa liềm và bom khói nhé. Đây là kỹ năng quan trọng và nếu như bạn sử dụng nó 1 cách linh hoạt tất cả sẽ khiến cho tướng địch không kịp trở tay từ đó mà dành được chiến thắng tốt nhất.

Lấy ví dụ nhé nếu như gặp phải 1 tướng chuyên cấu rỉa cực tốt thì công việc của bạn ở đây chính là sử dung tính năng Bom khói khi đứng gần chúng như thế sẽ khiến tướng này mất đi dần sức mạnh và sau đó lại di chuyển xung quanh tướng đó trong trạng thái tàng hình và đánh tiếp chắc chắn tướng địch sẽ bị hạ gục. Trước và sau khi đạt được cấp độ 6 thì cách đánh của bạn là khác nhau nếu như trước đó là cố gắng farm càng nhiều lính càng tốt thì sau đó cần phải sử dụng thật linh hoạt kỹ năng vũ điêuu bóng đêm để làm khô máu tướng địch nhé.

Giai đoạn cuối game

Lúc này phần nào sức mạnh của tướng cũng bị yếu đi rồi nên hãy tập trung đánh cùng đồng đội để hạn chế việc mình bị mất máu vô ích nữa nhé.

Bảng ngọc của tướng Akali luôn được sử dụng nhiều nhất