[Tướng Alistar]: Bảng ngọc và cách chơi hay nhất trong LMHT

Khi nói đến tướng Alistar thì chắc hẳn chả mấy ai còn lạ lẫm gì nữa phải không nào? Đây là vị tướng cũng là 1 vị chiến binh mạnh nhất của cả 1 dân tộc Nhân Ngưu nữa đó. Khi tướng Alistar xuất hiện nó đã đánh bay tất cả những mối nguy hiểm luôn luôn rình rập đe dọa họ khiến cho họ luôn cảm thấy bất an. Và chính nhờ sức mạnh tuyệt vời đó mà game Liên Minh Huyền Thoại đã cho gia nhập vị tướng này vào đội ngũ tướng chiến đấu của mình. Vậy bạn đã biết về cách chơi cũng như bảng ngọc hỗ trợ của Alistar chưa? Nếu chưa hãy cùng tôi tìm hiểu ở nội dung bài viết dưới đây nhé.

Hướng dẫn chơi tướng Alistar trong LMHT

Vâng tướng Alistar có sức mạnh rất tốt, khả năng gây sát thương cao tuy nhiên bạn cũng cần phải có chiến thuật chơi hợp lý thì mới có thể dẫn dắt tốt nó ở đường trên được. Có 3 giai đoạn chính trong game cần phải lưu ý cụ thể đó là:

Ở giai đoạn đầu game LMHT

Lúc mới bắt đầu vào trận thì quả thực sức mạnh của bạn vẫn còn rất yếu và chưa có đủ bộ kỹ năng vì thế mà hãy chơi thật cẩn thận không nên quá xung để khi vừa xông trận đã bị tướng địch tiêu diệt nhé. Và ngay sau khi đã đạt được Level 2 rồi thì bạn có thể chiến tướng Alistar thoải mái hơn rất nhiều, điển hình là việc sử dụng linh hoạt những combo chiến đấu như Bò Húc kết hợp với Nghiền Nát đảm bảo bạn sẽ tiếp cận rất tốt đối thủ và hất tung chúng lên. Sử dụng thêm ngọc Dư Chấn và Nguồn suối Sinh Mệnh như thế sẽ khiến cho bạn có thể tăng thêm được sức mạnh lên rất nhiều. Hãy cố gắng vận dụng chúng thật tốt và luyện tập thật nhiều để tay bạn sử dụng chúng được linh hoạt hơn nhé.

Nói riêng về kỹ năng Bò húc nó thật sự đặc biệt, tướng Alistar sử dụng nó như một công cụ giúp phá rối xạ thủ của đối phương cộng thêm vào đó là farm lính cực tốt bằng cách húc ra khỏi phạm vi tấn công của mình.

Ngoài ra trong giai đoạn đầu tiên này, bạn cũng nên đánh lừa đối thủ bằng một vài cách như giả vờ bị thua và bị chúng ép dần về gần trụ, đợi đến khi trụ đánh hết được lính thì lúc này Alistar chỉ cần sử dụng tốc biến rồi đến chiêu thức Nghiền nát đảm bảo sẽ khiến đối thủ bị hất tung lên. Và nhanh chóng sử dụng luông chiêu thức bò húc khi đối thủ vẫn còn đang bị choáng bởi chiêu trước đó nhé. Đảm bảo với bạn chắc chắn hắn sẽ bị mất 1 lượng máu cực lớn nếu máu đang còn ít thì mất mạng là chắc rồi.

Một điều mà bất kể tướng nào cũng cần lưu ý chứ không riêng gì tướng Alistar đó chính là việc cắm mắt ở những vị trí trọng yếu để giảm thiểu tỉ lệ bị đối phương gank nhé.

Còn khi bước vào giai đoạn giữa game

Vào thời điểm này thì những chiêu thức như đá tỏa sáng hay giày động cơ tất cả cũng đều hoàn thiện lúc này bạn có thể sử dụng và cứ như thế nhanh chóng mà tiếp cận đối phương bằng những combo của mình nó sẽ gây áp lực rất lớn nên cho đối thủ nữa đấy. Ngoài ra với bộ ngọc được cho là làm sức chịu đựng của Alistar tăng lên là Kiểm soát điều kiện, vận dụng linh hoạt sẽ chống được những đòn đánh tấn công của kẻ địch 1 cách tốt nhất.

Nếu bị cấu rỉa thì hãy sử dụng ngay nội tại Tiếng gầm chiến thắng + ngọc tiếp sức. Đây là sự kết hợp hoàn hảo khiến bạn không còn phải lo lắng quá nhiều đến lượng máu mà mình sẽ bị tốn thương bởi nó sẽ hạn chế tối đa lượng máu bị mất đi cũng như giúp hồi lại 1 cách nhanh chóng nhất. Đặc biệt với combo Nghiền nát + Bò húc thì bạn có thể vừa sử dụng để tấn công và để phòng vệ cũng rất tốt nhé, chính khả năng chống chế mà chúng đem lại cho bạn đã khiến cho bạn sử dụng kỹ năng này một cách ưu việt nhất.

Đặc biệt trong khi giao tranh tuyệt đối không nên ngần ngại mà hãy cố gắng phát huy hết khả năng của mình, hãy mở đầu bằng lượng giảm sát thương với ngọc Bất khuất đi nhé, sau khi đạt được lượng kích hoạt rồi thì sử dụng thêm kỹ năng chống chế để loại bỏ trạng thái bất lợi khi chiến đấu. Việc cắm mắt lúc này cũng rất quan trọng nó sẽ ảnh hưởng đến toàn bộ công việc của tướng lúc này, và để kiểm soát hướng đi của tướng bạn cũng như nhanh chóng hỗ trợ đồng đội thì hãy đặt mắt ở những vị trí trọng điểm nhất nhé.

Giai đoạn cuối game LMHT

Gần như tất cả khi bước đến bước cuối cùng này rồi thì một phần nào đó sức mạnh cũng đã bị giảm sút bởi thế nếu có chiến đấu thì cũng cần lưu ý nhất là 2 điều dưới đây nhé.

Thứ nhất chính là nếu như đội bạn có chủ động tấn công thì xác định tướng nào là tướng chủ lực  nhất, nguy hiểm nhất để tập trung sức mạnh nhiều hơn về đó, càng bắn trúng tướng đó là giảm máu tăng độ sát thương càng nhiều càng tốt. Thứ 2  nếu như bạn tấn công thì cần chiến đấu vào tướng nào đánh bạn đầu tiên. Hãy cố gắng sử dụng những chiêu thức này sao cho hiệu quả nhất để Alistar có thể gia tăng được sức mạnh nhé.

Bảng ngọc của Alistar được nhiều người sử dụng nhất