[FIFA Online 3] Xây dựng đội hình Team Color của các đội tuyển (P1): Italia

Azzurri là một trong những đội tuyển giành được nhiều chức vô địch nhất qua các kỳ WC. Dù ở thời điểm hiện tại, đội tuyển Ý đã yếu đi khá nhiều so với thời kỳ thành công nhất của họ, nhưng họ vẫn là một trong những đội tuyển được đánh giá cao nhất cả ở ngoài đời lẫn trong FIFA Online 3.

So với đội hình cũ của mùa WC, sự bổ sung từ các thẻ mùa giải mới đã gia tăng đáng kể cho sức mạnh của đội tuyển áo thiên thanh. 

 

Điểm mạnh: 

- Có những chân chuyền xuất sắc. (mạnh nhất là khoản chọc khe với Pirlo, Totti, Cassano).

- GK chất lượng

- Bộ đôi trung vệ chắc chắn, khá trong việc tì đè và có thể hỗ trợ cho nhau.

 

Điểm yếu:

- Không có nhiều cầu thủ chạy cánh giỏi

- Không có nhiều tiền đạo xuất sắc.

- Không có nhiều cầu thủ rê dắt tốt.

- Khả năng tranh chấp ở tuyến giữa không cao.

 

CÁC LỰA CHỌN CHO ĐỘI HÌNH CỦA ITALIA TEAM COLOR (KHÔNG TÍNH MÙA WB VÀ WL)

 

4-2-2-2 hoặc 4-1-1-4

 

Pirlo cho 4-2-2-2 và Totti cho 4-1-1-4.

 

 

Với đội hình này, bạn có thể tận dụng tối đa khả năng không chiến của Luca Toni. Lối chơi chủ yếu vẫn là tạt cánh đánh đầu, 2 tiền vệ trung tâm là De Rossi và Pirlo sẽ đảm nhiệm vai trò phát động tấn công từ những pha mở cánh hoặc những đường chuyền vượt tuyến trực tiếp lên cho tiền đạo bằng A hoặc QW.

 


 

Totti ’06 cũng là một lựa chọn hợp lý ở vị trí LAM. Dù vậy, Candreva và Cerci vẫn là 2 cầu thủ chạy cánh tốt nhất của Italia Team Color trong FO3. Tuy không quá nổi bật, nhưng bộ đôi CC này lại có những đường chuyền tạt cánh rất tốt. 

 


 

4-1-4-1

 


 

Với nhiều cầu thủ chuyền bóng tốt trong đội hình, bạn hoàn toàn có thể sử dụng lối chơi kiểm soát bóng với đội hình nhiều tiền vệ, sử dụng những pha phối hợp ít chạm để kéo giẫn đội hình của đối phương trước khi tung ra những đường chọc khe.

 

Bởi quyền kiểm soát bóng là ưu tiên hàng đầu, nên việc gia tăng áp lực mỗi khi bị mất bóng là điều đương nhiên. Các cầu thủ nên giữ cự ly gần để phối hợp cũng như hỗ trợ phòng ngự cho nhau tốt hơn.

 


 

Đội hình này cần có nhiều cầu thủ kiến tạo tốt trong đội hình và 1 tiền đạo giỏi phá bẫy việt vị ở phía trên. Đôi khi cầu thủ duy nhất trên hàng công cũng phải tham gia những pha phối hợp. Chính vì vậy, lựa chọn hợp lý nhất vẫn là Di Natale, dù anh khá yếu về thể hình và sức mạnh, nhưng lại có kỹ năng dứt điểm và phối hợp ở mức khá.

 

 

Phòng ngự kiểu Catenaccio

 


 

Mô hình phòng ngự đã gắn liền với người Ý. Tuy nhiên, chiến thuật này sẽ phù hợp với những trung vệ của mùa WL hơn là các trung vệ hiện tại của Italia.

 

 

Chiến thuật này tuy chú trọng vào phòng ngự nhưng vẫn có những phương án tấn công hợp lý, thông qua 2 cầu thủ chạy cánh và đặc biệt là cầu thủ chơi ở vị trí CAM. Vị trí ST rất cần một trung phong toàn diện, có khả năng tận dụng thời cơ tốt. Borriello U10 là cầu thủ duy nhất có thể đáp ứng tiêu chí này của đội tuyển Ý.

 

 

Ngoài 3-2-3-2, 4-4-1-1 cũng là lựa chọn không tồi

 

Trên đây là những ý kiến cá nhân cho việc xây dựng những Best Team Buff cho đội tuyển Ý. Theo bạn, đội hình nào sẽ là đội hình phù hợp nhất cho nhà vô địch WC 2006

Theo: Endgame


Bạn có thể quan tâm