5 trang bị phế nhất Liên Minh Huyền Thoại mùa 4

Dù Liên Minh Huyền Thoại đã cố gắng thêm hoặc thay đổi các trang bị nhưng một số vẫn không thể tránh khỏi sự hắt hủi của các game thủ.

Trong cuộc sống, bất cứ điều gì đều có 2 mặt. Trang bị trong Liên Minh Huyền Thoại cũng vậy, có những món được rất nhiều người chơi ân sủng, tuy nhiên, có những món mà thậm chí các game thủ chẳng cần quan tâm đến nó mang công dụng gì.

Riot đã cố gắng hết sức để thay đổi để làm đấu trường công lí trở nên đa dạng hơn. Tuy nhiên, các game thủ chưa hiểu được hết dụng ý của nhà phát hành dẫn tới “Bỏ Quên” một số trang bị. Sau đây, chúng tôi xin giới thiệu các trang bị đó. Đã bao giờ bạn tự hỏi rằng: “Mình lên trang bị này để làm gì chưa”.

1. Trường Thương Atma

Picture 1
 

Công dụng:

+ 45 giáp

+ 15% chí mạng

Nội tại Duy Nhất: Tăng thêm sát thương Vật lí bằng 1.5% số máu tối đa của bạn.

Thoạt nhìn qua, chúng ta có thể thấy trang bị này mang lại rất nhiều chỉ số với một tướng đỡ đòn. 45 giáp là một con số không hề nhỏ và 1.5% số máu hiện tại chuyển thành sát thương. Với một tướng đỡ đòn 4 món chính, người chơi có thể đạt tới 4000 máu, tức là sẽ tăng 60 sát thương vật lí. Tuy nhiên, 15% tỉ lệ chí mạng là không cần thiết với một Tanker. Ngoài ra, 60 sát thương vật lí ở giai đoạn cuối trận đấu không có quá nhiều tác dụng khi đối phương đã đúc nhiều giáp.

So với trang bị như Tam Hợp Kiếm, Gươm Của Vua Vô Danh hoặc Cung Xanh, Trường Thương Atma thua thiệt hơn nhiều vì dù có 45 giáp, con số kháng sát thương không tăng lên quá nhiều khi lượng giáp ở mức cao (Ví dụ: 50 giáp + 45 giáp là một khoảng cách lớn nhưng 300 giáp +45 giáp gần như không có khoảng cách).

2. Cờ Lệnh Hiệu Triệu

Picture 2

Tổng Tiền: 2400.

Công dụng:

+ 80 sức mạnh phép thuật

+ 20% thời gian hồi chiêu.

Hào Quang Duy Nhất: Lính ở xung quanh gây thêm 15% sát thương.

Kích Hoạt Duy Nhất: Tăng cường sức mạnh cho đơn vị pháo ở gần nhất đồng thời bạn nhận được tiền từ những mục tiêu bị đơn vị pháo này tiêu diệt. Thời gian hồi: 180 giây.

Thông thường, người chơi lên trang bị này thường là hỗ trợ. Số tiền 2400 là quá lớn so với họ ở những giai đoạn đầu và giữa trận đấu. Còn về cuối trận, pháo to dễ dàng bị hạ bởi các kĩ năng và đòn bắn thường, chưa kể tới phép trừng phạt. Ngoài ra, các tướng pháp sư như Malzahar, Annie hoặc Heimerdinger có thể lên trang bị này.

Tuy nhiên, đã là game thủ, ai cũng có tâm lí phải gây dựng một vị tướng hùng mạnh thay vì những tên đệ tử của mình. Vì vậy, trang bị này thất sủng là chuyện không lấy làm lạ.

3. Nhiễu Trượng OhmWrecker

Picture 3

Giá tiền: 2000.

Công dụng:

+ 350 Máu

+ 50 Sức Mạnh Phép Thuật.

Kích Hoạt Duy Nhất: Ngăn trụ địch gần nhất tấn công trong 2.5 giây (120 giây thời gian hồi). Hiệu ứng này không thể xảy ra trên cùng một trụ mỗi 7.5 giây.

Cũng như trang bị Cờ Lệnh Hiệu Triệu, trang bị này phù hợp với người chơi hỗ trợ. Tuy nhiên, 2.5 giây bảo hộ từ trụ là không nhiều trong các trận đấu. Hơn nữa, trang bị này chỉ phù hợp với những hỗ trợ theo xu hướng phép như Morgana, Nami, Janna, Karma, Zyra,… Chính vì sự kén chọn này cũng là một nguyên nhân dẫn tới sự thất sủng từ các game thủ.

Những hỗ trợ trên thường chọn các trang bị mang tính bảo kê nhiều hơn như Hòm Bảo Hộ Mikael, Dây Chuyền Iron Solari,… hay trang bị như Đồng Hồ Cát Zhonya, Mặt Nạ Đọa Đày Landry,… Vì vậy, Nhiễu Trượng OhmWrecker không được quan tâm từ các game thủ Liên Minh Huyền Thoại.

4. Cuồng Đao Guinsoo

Picture 4

Giá Tiền : 2600.

Công Dụng:

+ 30 Sát thương vật lí

+ 40 Sức mạnh phép thuật.

Nội Tại Duy Nhất: Khi đánh hoặc sử dụng một kỹ năng, tốc độ đánh được tăng thêm 4% và sức mạnh phép thuật được tăng thêm 4 trong 8 giây (hiệu ứng cộng dồn lên đến 8 lần).

Nội Tại Duy Nhất: Khi máu còn dưới 50% sẽ nhận được 20% tốc độ đánh, 10% hút máu và 10% hút máu phép cho đến khi kết thúc trạng thái giao tranh - 30 giây thời gian hồi.

Cuồng Đao GuinSoo chỉ thích hợp với những tướng theo xu hướng sở hữu cả 2 sức mạnh vật lí và phép thuật kèm theo đòn sát thương tay mạnh mẽ. Trang bị này hợp nhất với Kayle, sau đó là đến Jax. Kayle đã bị Nerf chiêu E rất mạnh và thường sử dụng Cuồng Cung Runaan thay vì Cuồng Đao GuinSoo còn Jax lên được Tam Hợp Kiếm và Gươm Của Vua Vô Danh đã tốn rất nhiều thời gian, còn hơi đâu để lên thêm Cuồng Đao GuinSoo.

5. Lá Cờ Zeke

Picture 5

Giá tiền: 2450.

Công Dụng:

+250 Máu

-20% Thời gian hồi chiêu.

Lại thêm một trang bị dành cho người chơi Hỗ Trợ. Giá tiền cũng khá chát với 2450 nhưng chỉ số tăng cũng không đến nỗi tệ. Tuy nhiên, vấn đề ở đây là Lá Cờ Zeke rất phụ thuộc vào đội hình của bạn. Để hoàn cảnh lên hợp lí, ít nhất người chơi đi đường trên hoặc đường giữa thiên về sát thương vật lí như Jayce, Zed, Riven, Talon,… và người đi rừng như Leesin, Jarvan, Kha’zix,…

Dù vậy, Lá cờ Zeke là một trang bị thiên về công, không quá phù hợp với phong cách người chơi hỗ trợ. Rất nhiều trang bị hỗ trợ hay khác như Hòm Bảo Hộ Mikael, Dây Chuyền Iron Solari, Song Sinh Ma Quái thậm chí Sách Chiêu Hồn Mejai cần lên. Chúng hiệu quả hơn Lá Cờ Zeke tương đối nhiều.


Bạn có thể quan tâm