5 trung vệ có khả năng bọc lót tốt nhất trong FF03

Ngoài các CB có thiên hướng chiến đấu mạnh mẽ thì đa số các HLV trong FF03 cũng rất cần một số CB khác có khả năng bọc lót cho đồng đội để giảm thiểu các bàn thua cho đội bóng. Hãy cùng Endgame điểm qua 1 vài cái tên đáng chú ý...

1. Thiago Silva (mùa 13, WC và XI)

Silva WC có chỉ số phòng ngự rất hoàn hảo.

Thể hình và khả năng tranh chấp chỉ ở mức khá tuy nhiên Thiago Silva lại là 1 CB có khả năng phán đoán, ngăn chặn tình huống và bọc lót tương đối hoàn hảo trong FIFA Online 3. Silva luôn có xu hướng chủ động ngăn chặn các đường chuyền cũng như theo hỗ trợ phía sau CB còn lại trong các tình huống anh kia tranh chấp. Các chỉ số phòng ngự của trung vệ người Brazil ở 2 mùa 13 và WC cũng thực sự vô cùng ấn tượng. Điểm yếu cố hữu của Silva là khả năng tranh chấp trên không chỉ ở mức khá, chủ yếu là do chiều cao chỉ là 1m83. 

Các lựa chọn đá cặp hợp lí: David Luiz WC, Dante WC, Mats Hummels WC, Terry 09...

 

2. Rio Ferdinand (ss06 -> ss10, XI)

Rio ss06 là 1 siêu trung vệ của FF03.

Cặp trung vệ Vidic - Ferdinand của Man Utd trước đây được coi là 1 trong những cặp trung vệ có tính ổn định và độ ăn ý hàng đầu trên thế giới. Đá cặp cùng với 1 Nemanja Vidic đầy sức mạnh và tính chiến đấu chính là một Rio Ferdinand có khả năng chơi bóng vừa thông minh vừa chính xác. Ở các mùa 06 & 07 thì Rio Ferdinand có được những chỉ số tốt nhất dành cho một CB như Tốc độ trên 7x, Sức mạnh đều xấp xỉ 8x cũng như các chỉ số phòng ngự đều rất tốt. Với Tốc độ của mình thì Rio 06 & 07 luôn có những pha bọc lót hiệu quả cho người đá cặp với mình.

Các lựa chọn đá cặp hợp lí: Vidic 07->09, Terry 07->09...

 

3. Rafael Marquez  (ss06 -> ss09)

Marquez ss06 hiện tại là 1 CB quan trọng buff team Barca khi Puyol chuẩn bị bị xóa.

Khi còn đá cặp với Puyol ở Barcelona thì Marquez là cầu thủ thường đảm nhiệm việc bọc lót phía sau cựu đội trưởng Barca do khả năng chơi bóng thông minh, khả năng di chuyển bọc lót tốt cũng như khả năng xoạc bóng rất tốt. 

Các lựa chọn đá cặp hợp lí: Pique ss10, Hummels WC, Rio Ferdinand 06 & 07...

 

4. Cris 06 & 07 (Sắp bị xóa)

Cris ss06 sắp bị xóa trong FF03.

Cris, đặc biệt là mùa 06 được coi là 1 trong những CB có lối chơi dựa vào khả năng phán đoán hàng đầu trong FF03. Với thể hình và sức mạnh tương tự như Silva WC, Cris không phải là mẫu CB thích tranh chấp bằng sức mà luôn có những pha chọn vị trí đoạt bóng rất chính xác.

Các lựa chọn đá cặp hợp lí: các CB có chiều cao trên 1m85, sức mạnh trên 75.

 

5. Michael Essien ss07

Essien khi đá CDM hay CB đều thể hiện khả năng bọc lót rất tốt.

Việc dùng Essien để đá CB không hề mới lạ trong FF03, tuy nhiên cần chú ý về việc thọt bóng bổng của cầu thủ này do chiều cao chưa đầy 180cm. Essien ss07 có khả năng phán đoán và bọc lót cho người đá cặp rất tốt nhờ tốc độ và khả năng băng cắt tốt.

Các lựa chọn đá cặp hợp lí: CB có chiều cao tốt để bù đắp khả năng chơi bóng bổng hạn chế của Essien.

Một số cái tên khác: Benatia WC, Ramos WC (vẫn có những tình huống dâng cao tấn công nên cần xem xét), Juan 07->09 (sắp bị xóa), Gallas 07 (sắp bị xóa), Ricardo Carvalho ss07 -> 09 (lưu ý vì tốc độ chậm nên sẽ khó dùng), Nastasic WC...

Nguồn : Endgame


Bạn có thể quan tâm