6 cách ném PokeBall trong Pokemon Go tỷ lệ thành công cao

Trong loạt bài Hướng dẫn chơi Pokemon Go cơ bản, chúng ta đã biết cách dùng PokeBall để thu phục pokemon rồi phải không nào.

Tuy nhiên, với nhiều bạn, dù mới chơi hay đã chơi một thời gian thì việc tung bóng vẫn trở thành một trở ngại. Bạn sẽ khó gặp được ai mà dám tự tin khẳng định người ấy có thể ném 10 trái PokeBall mà bắt dính được pokemon cả 10 lắm.

Trước đây, chúng tôi đã gợi ý cho các bạn cách ném PokeBall siêu chuẩn rồi. Nhưng qua thời gian, với sự phát triển của các game thủ thì những kỹ thuật ném PokeBall cũng đã được đưa lên tầm cao mới. Sau đây là những cách ném PokeBall mới nhất và đầy đủ nhất, giúp cho bạn tăng tỉ lệ bắt thành công pokemon lên 99.99%.

1, Hãy tung PokeBall ngay sau khi pokemon ra đòn

Sau khi bắt được một số lượng pokemon nhất định, chắc hẳn bạn sẽ nhận ra một điều rằng, các pokemon sẽ không đứng đực ra nhìn chúng ta ném bóng về phía chúng đâu. Thay vào đó, chúng cũng đánh lại đấy.

Các pokemon đánh lại chúng ta bằng cách húc vào PokeBall và làm cho trái bóng bị bật ra. Mỗi pokemon sẽ có một chu kỳ ra đòn khác nhau, nhưng thường chúng sẽ ra đòn khá chậm. Đây chính là điểm chúng ta có thể lợi dụng để ném PokeBall.

Cụ thể, ngay sau khi pokemon ra đòn, hãy ném PokeBall thật nhanh về phía chúng. Đảm bảo rằng chúng sẽ không phản ứng kịp và sẽ ngoan ngoãn chịu trói ngay thôi.

2, Tắt ngay AR đi

Chức năng AR là một điểm mới mẻ của game Pokemon Go. Tuy nhiên nhược điểm của nó là làm tốn pin và khó bắt pokemon hơn.

Khi AR được bật, chúng ta sẽ phải xoay màn hình để camera nhận diện pokemon theo một hướng nhất định. Trong khi nếu tắt AR đi thì pokemon sẽ luôn luôn hiện ra ở chính giữa, giúp chúng ta dễ bắt hơn tương đối nhiều.Còn nếu bạn vẫn muốn bật AR để cho sinh động và chắc chắn rằng mình đủ khả năng bắt pokemon với AR-on? Tùy bạn thôi, nhưng nói trước nhé, điện thoại sẽ nhanh hết pin lắm đấy. Trong trường hợp này thì một chiếc pin sạc dự phòng Pokeball 12000mAh là một lựa chọn không tồi đâu.

3, Để ý tới khoảng cách khi ném PokeBall

Không phải pokemon nào cũng ở cách chúng ta cùng một khoảng cách. Ví dụ, những pokemon yếu như Weedle hay Caterpie sẽ ở rất gần, bạn chỉ cần vẩy nhẹ trái PokeBall là chúng đã nằm gọn trong tay rồi.

Nhưng đối với nhiều pokemon, đặc biệt là pokemon bay, chúng sẽ đứng ở khá xa. Đối với những trường hợp này, tôi khuyên thật lòng, hãy cầm điện thoại bằng 2 tay và ném bóng bằng ngón trỏ tay thuận với một cú vẩy hết tầm. Trái bóng sẽ bay xa tuốt tận chân trời, cũng chính là nơi mà chú pokemon đang có mặt.

4, Tích cực tập luyện ném PokeBall xoáy lên nhé

Ném PokeBall xoáy là một tuyệt chiêu giúp bạn kiếm thêm được điểm kinh nghiệm mà đã có lần chúng tôi giới thiệu.

Sử dụng tuyệt chiêu này giúp bạn trông rất ngầu,  và còn có một tác dụng khác mà có lẽ nhiều bạn cũng từng nghiệm ra. Đó là nó tăng khả năng bắt dính pokemon hơn.

5, Sử dụng Razz Berry để dụ dỗ pokemon

Razz Berry là một item trong Pokemon Go, dùng để tăng tỉ lệ bắt dính pokemon lên một cách đáng kể.

Cụ thể, khi một pokemon ăn quả, bạn có thêm tận 50% cơ hội để bắt dính pokemon đó. Nếu kết hợp với ném bóng xoáy, khả năng bắt dính pokemon sẽ tăng lên tận 70%, quá hiệu quả!

6, Sử dụng Great Ball và Ultra Ball

Như ta đã biết, có 4 loại ball trong Pokemon Go, trong đó Great Ball sẽ được cấp khi lên level 12 và Ultra Ball với level 20. Đây là những trái bóng có hiệu quả hơn PokeBall thường khá nhiều.

Thuật toán dành cho 2 loại ball này là khá phức tạp, tuy nhiên chúng ta hãy hiểu đơn giản là Great Ball sẽ tăng 50% khả năng bắt dính một pokemon hiếm, còn đối với Ultra Ball thì sẽ tăng gấp đôi tức là 100%. Pokemon càng hiếm, 2 loại bóng này càng có tác dụng cao.

Khi gặp những con mạnh, hãy chắc chắn rằng bạn sử dụng loại bóng mạnh nhất đang có, cho nó ăn Razz Berry và tung ra một cú ném xoáy. Trong trường hợp đó, có lẽ phải khá xui thì pokemon mới bị xổng mất.

Nguồn: Pokemongoplus


Bạn có thể quan tâm