Bảng bổ trợ mùa 6 cho các tướng đường trên

Tướng đường trên đang khá đa dạng, hãy cùng tham khảo các bảng bổ trợ cho họ ở phía dưới đây.

Một trong những vấn đề khá lớn mà những người chơi gặp phải trong quá trình trải nghiệm bản cập nhật 5.22, đó chính là bảng bổ trợ mới. Sau khi sửa lại, bảng bổ trợ giờ đây sẽ đa dạng và có nhiều lựa chọn hơn, ở trong bài viết này, Game 360 sẽ thảo luận cùng các bạn về 3 bảng bổ trợ thông dụng nhất cho một tướng đường trên. Hãy bắt đầu với tướng đường trên sức mạnh phép thuật trước.

Tướng Đường Trên Sức Mạnh Phép Thuật

ap top

Với một tướng đường trên, chúng ta sẽ cộng 18 điểm vào nhánh Cuồng Bạo và 12 điểm vào nhánh Khéo Léo. Hãy cùng đi sâu vào từng điểm một để giúp các bạn biết vì sao lại lựa chọn điểm bổ trợ đó. Cùng khởi đầu với nhánh Cuồng Bạo trước.

Fury_mastery_2016 Sorcery_mastery_s4

Ở cấp 1: Bởi vì là một bảng bổ trợ cho tướng đường trên sức mạnh phép thuật, thế nên việc lựa chọn Ma Thuật thay cho Nộ là điều khá dễ hiểu, lượng sức mạnh phép thuật và sát thương kĩ năng mà nó đem lại sẽ giúp cho họ gây được nhiều sát thương hơn.

Double-Edged_Sword_mastery_S4 Vampirism_mastery_s2

Cấp 2: Ở đây, chúng ta sẽ phải chọn giữa Gươm Hai Lưỡi hoặc Nuốt Chửng. Ở đây, Liên Minh 360 sẽ chọnGươm Hai Lưỡi thay cho Nuốt Chửng. Lí do khá đơn giản, ở một meta khá nhanh như hiện tại, việc gây nhiều sát thương, dồn hạ gục mục tiêu chính là chìa khóa để bạn có thể chiến thắng, vì thế, lượng sát thương thêm đó sẽ có lợi rất nhiều.

Vampirism_mastery_s3 Arcane_Mastery_mastery_s4

Điểm bổ trợ cấp 3, chúng ta sẽ lựa chọn giữa lượng sát thương vật lý và sức mạnh phép thuật cộng thêm theo cấp từ Tài Năng Thiên Bẩm, hoặc khả năng hồi máu cũng như hút máu phép tới từ Hấp Huyết. Có rất nhiều người chơi sẽ chọn Tài Năng Thiên Bẩm, tuy nhiên, Liên Minh 360 sẽ chọn ngược lại ở điểm này, bởi vì nếu bạn chọn Hấp Huyết, thì ngay từ sớm, bạn đã có khả năng hồi phục rất ổn. Và khi tới giai đoạn cuối trận, với những trang bị bạn có được, khả năng hồi máu và hút máu phép sẽ chắc chắn có ích hơn một chút sát thương vật lý hay sức mạnh phép thuật cộng thêm.

Bounty_Hunter_mastery_2016 Evasive_mastery_s4

Cấp 4: Ở cấp này sẽ là một lựa chọn khá thú vị, bởi chúng ta sẽ chọn Thợ Săn Tiền Thưởng thay cho Kẻ Đàn Áp. Thợ Săn Tiền Thưởng sẽ có lợi hơn bởi lượng sát thương nó có thể gây ra ở cuối trận (tối đa 5%). Tuy nhiên, lựa chọn này cũng phụ thuộc khá nhiều vào vị tướng của bạn. Nếu bạn chơi một tướng đường trên có khả năng dồn sát thương với sức mạnh phép thuật tốt, thì Thợ Săn Tiền Thưởng sẽ là lựa chọn hoàn hảo. Ngược lại, nếu bạn chơi một tướng đường trên sức mạnh phép thuật có thiên hướng chống chịu cũng như khả năng khống chế tốt, thì dĩ nhiên, Kẻ Đàn Áp sẽ là một lựa chọn không thể thiếu.

Devastating_Strikes_mastery_s4 Dangerous_Game_mastery_s4

Ở cấp 5: Giữa khả năng xuyên giáp và xuyên phép, sự lựa chọn khá rõ ràng. Bởi vì bạn là một tướng đường trên pháp sư, Tia Chớp Xuyên Thấu sẽ là điểm bạn phải chọn.

deathfiretouchmastery

Và ở điểm then chốt cuối cùng, bạn sẽ phải lựa chọn giữa Nhiệt Huyết Chiến Đấu và Lửa Tử Thần. Bởi vì Nhiệt Huyết Chiến Đấu sẽ thêm sát thương vật lý vào đòn đánh của bạn, thế nên, sự lựa chọn sẽ rơi vào điểm Lửa Tử Thần, nó sẽ đem lại nhiều ích lợi hơn với một tướng pháp sư.

Xong nhánh Cuồng Bạo, tiếp tục đến với nhánh Khéo Léo.

Fleet_of_Foot_mastery_s4 Butcher_mastery_s4

Ở cấp 1: Ở đây, chúng ta sẽ chọn Tàn Bạo thay cho Lãng Khách, bởi lượng sát thương nó gây ra sẽ tốt hơn với một tướng đường trên, thay vì lượng tốc độ di chuyển khi ra khỏi giao tranh.

Runic_Affinity_mastery_s3 Culinary_Master_mastery_s4

Cấp 2: Bạn chắc chắn sẽ sử dụng nhiều các bình hồi phục, bình tăng sức mạnh hơn là những bùa lợi từ quái rừng, vì thế, hãy chọn Hành Nang Bí Mật thay vì Đam Mê Cổ Ngữ.

Executioner_mastery_s4 Strength_of_Spirit_mastery_s4

Cấp 3: Chúng ta sẽ phải lựa chọn giữa khả năng dồn sát thương hoặc hồi năng lượng. Cả 2 điểm bổ trợ này đều rất ổn, bạn có thể thử cả 2, ở cấp này, khá phụ thuộc vào vị tướng bạn sử dụng. Nếu bạn chơi một tướng đường trên pháp sư có khả năng dồn sát thương, Tàn Nhẫn chắc chắn là một lựa chọn chính xác. Còn nếu bạn chơi những tướng đa dụng nhiều hơn, những tướng pháp sư sử dụng nhiều kĩ năng, thì Thiền Định là một điểm hoàn hảo. (Tàn Nhẫn sẽ giúp bạn gây ra được lượng sát thương lớn, và nó cũng chính là thứ giúp cho bạn thắng trong những pha trao đổi chớp nhoáng).

Pickpocket_mastery_s3 Dangerous_Game_mastery_2016

Ở điểm cuối cùng của nhánh Khéo Léo, chúng ta sẽ chọn Trò Chơi Nguy Hiểm thay vì Đạo Tặc, khá đơn giản, bởi Đạo Tặc chỉ phát huy hết tiềm năng của mình ở tướng hỗ trợ mà thôi. Thế nên, chắc chắn sẽ lựa chọn Trò Chơi Nguy Hiểm.

Khả năng dồn sát thương chính là một phần lớn dẫn đến thành công ở meta hiện tại, chúng ta sẽ cùng tiếp tục với bảng bổ trợ cho tướng đường trên sát thương vật lý.

Tướng Đường Trên Sát Thương Vật Lý

ad top

Với tướng dạng này, chúng ta sẽ tăng 12 điểm ở nhánh Cuồng Bạo và 18 điểm ở nhánh Khéo Léo. Hãy cùng đi sâu vào các điểm cụ thể. Đầu tiên, chúng ta sẽ bắt đầu với nhánh Cuồng Bạo trước.

Fury_mastery_2016 Sorcery_mastery_s4

Ở cấp 1: Như phía trên, chúng ta đã lựa chọn Ma Thuật cho tướng pháp sư đường trên, vì thế, sự lựa chọn cho một tướng sát thương vật lý khá rõ ràng, đó chính là lượng tốc độ đánh tới từ Nộ. Đó cũng là lý do chúng ta lựa chọn điểm này.

Double-Edged_Sword_mastery_S4 Vampirism_mastery_s2

Cấp 2: Bảng bổ trợ này sử dụng cho những tướng sát thương vật lý đường trên, và đặc biệt cho những ai thích khô máu, dồn sát thương mạnh, vì thế lượng % sát thương cộng thêm từ Gươm Hai Lưỡi sẽ là lựa chọn tốt nhất.

Vampirism_mastery_s3 Arcane_Mastery_mastery_s4

Ở điểm cấp 3: Chúng tôi đã giải thích khá rõ ràng về điểm này, cũng như tại sao tướng đường trên pháp sư lại chọn Hấp Huyết. Và cũng như vậy, Hấp Huyết sẽ là điểm được tăng ở cấp này.

Bounty_Hunter_mastery_2016 Evasive_mastery_s4

Ở điểm cuối cùng của nhánh, cả 2 điểm này đều có thể hoạt động rất tốt, tuy nhiên, chúng ta sẽ chọn Thợ Săn Tiền Thưởng thay cho Kẻ Đàn Áp, bởi chúng ta sẽ sử dụng những tướng dồn sát thương mạnh ở vị trí đường trên (5% khi đủ sẽ gấp đôi 2.5%).

Hãy cùng ngó qua nhánh Khéo Léo. 4 điểm ở 4 cấp đầu tiên cũng giống như ở phía trên, và lý do cũng tương tự phía trên, thế nên chúng ta chỉ đi sâu vào điểm ở cấp 5 và 6.

Block_mastery_s4 Expanded_Mind_mastery_s4

Cấp 5: Xuyên giáp và xuyên kháng phép, hoặc giảm thời gian hồi chiêu, và tăng lượng hồi chiêu tối đa. Ở đây, bạn có thể tận dụng cả 2 điểm này hiệu quả, tuy nhiên, Liên Minh 360 sẽ chọn Chuẩn Xác thay vìThông Tuệ. Vậy tại sao lại như vậy? Đơn giản thôi, bởi khi bạn chơi một đường trên dồn sát thương mạnh, với lượng xuyên đó bạn sẽ có thể hạ gục, ám sát mục tiêu đó một cách nhanh chóng.

Stormraider's_Surge_mastery_2016

Ở cấp 6: Bạn sẽ có thể lựa chọn giữa Xung Kích Bão Tố hoặc Ý Chỉ Thần Sấm. Ý Chỉ Thần Sấm sẽ tỉ lệ theo sức mạnh phép thuật khá tốt, tuy nhiên, bảng bổ trợ này là cho tướng sát thương vật lý đường trên, vì thế Xung Kích Bão Tố sẽ là lựa chọn tốt hơn. Sẽ giúp bạn có thể dồn sát thương kẻ địch, và với lượng tốc độ di chuyển đó sẽ giúp bạn rất nhiều.

Hãy đến với bảng bổ trợ cuối cùng, bảng này dành cho những tướng đường trên có khả năng chống chịu cao.

Tướng Đường Trên Chống Chịu

kumtqwt

Đối với tướng dạng này, chúng ta sẽ cộng bảng 12 điểm vào Cuồng Bạo và 18 vào Kiên Định. Hãy bắt đầu với nhánh Cuồng Bạo.

Fury_mastery_2016 Sorcery_mastery_s4

Ở cấp 1: Chúng ta sẽ chọn Nộ thay cho Ma Thuật, bởi lượng tốc độ đánh sẽ giúp bạn dễ dàng ăn quái hơn, và nó sẽ chắc chắn hiệu quả hơn lượng sức mạnh phép thuật và sát thương từ kĩ năng.

Double-Edged_Sword_mastery_S4 Vampirism_mastery_s2

Bởi vì bạn là một tướng chống chịu, nên Gươm Hai Lưỡi sẽ không quá cần thiết, không phải chỉ vì bạn là một tướng chống chịu nên không cần lượng sát thương đầu ra, mà bởi vì nó cũng sẽ khiến bạn nhận nhiều sát thương hơn, và chắc chắn bạn không muốn như vậy. Thay vào đó, 20 máu với mỗi một đơn vị lính từNuốt Chửng sẽ giúp bạn có lượng hồi phục, trụ lại đường an toàn hơn giai đoạn đi đường.

Vampirism_mastery_s3 Arcane_Mastery_mastery_s4

Cấp 3: Ở đây, chúng ta sẽ chọn giữa lượng sát thương vật lý và sức mạnh phép thuật cộng thêm từ Tài Năng Thiên Bẩm và khả năng hút máu, hút máu phép từ Hấp Huyết. Lựa chọn ở đây sẽ là Hấp Huyết thay cho Tài Năng Thiên Bẩm, bởi vì bạn sẽ không cần thêm lượng sát thương vật lý, sức mạnh phép thuật cộng thêm đó, còn khả năng hút máu thì sẽ an toàn hơn rất nhiều.

Bounty_Hunter_mastery_2016 Evasive_mastery_s4

Cấp 4: Lý do chọn Kẻ Đàn Áp thay cho Thợ Săn Tiền Thưởng khá rõ ràng. Là một tướng chống chịu, bạn sẽ không cần tăng thêm lượng sát thương đầu ra đó. Thêm nữa, nếu bạn là một tướng chống chịu, thì khả năng cao bạn sẽ sở hữu những kĩ năng khống chế, và Kẻ Đàn Áp sẽ giúp bạn rất nhiều.

Hãy đến với nhánh Kiên Định.

Recovery_mastery_s4 Unyielding_mastery_s4

Ở điểm cấp 1: Cả 2 điểm bổ trợ này đều rất có nhiều giá trị với một tướng chống chịu đường trên, vì thế, bạn có thể thử qua cả 2. Tuy nhiên, vì là một tướng đỡ đòn nên bạn sẽ xây dựng trang bị theo hướng có sẵn các chỉ số phòng thủ, vì thế bạn có thể chọn Phục Hồi để có thể có khả năng sống sót khi đi đường.

Wanderer_mastery_s4 Block_mastery_s4

Cấp 2: Dĩ nhiên là Dẻo Dai rồi, khả năng giảm sát thương của nó sẽ giúp cho một tướng chống chịu rất nhiều.

Adaptive_Armor_mastery_s4 Veteran's_Scars_mastery_s4

Cấp 3: Ở đây, Liên Minh 360 sẽ chọn Sẹo Chiến Tranh, bởi vì khả năng cộng thêm máu theo % sẽ rất hiệu quả cho tướng như bạn. Là một người chống chịu cho cả đội, với những trang bị bạn sẽ lên, Sẹo Chiến Tranh sẽ cường hóa các chỉ số đó lên rất lớn. Tuy nhiên, nếu bạn chơi một tướng đường trên có khả năng tự hồi phục (như Darius hoặc Irelia chẳng hạn), thì bạn cũng có thể chọn Giáp Cổ Ngữ, bởi nó hoạt động rất tốt cũng bộ kĩ năng của vị tướng đó.

Summoner's_Insight_mastery_s4 Perseverance_mastery_s4

Ở cấp 4: Mặc dù việc giảm thời gian hồi của phép bổ trợ đi là rất quan trọng, thế nhưng chúng ta sẽ chọn Bền Bỉ. Lý do tại sao lại chọn điểm này, đó là bởi vì bạn là một tướng chống chịu, nên bạn sẽ thường xuyên nhận một lượng lớn sát thương từ kẻ địch, vì thế khả năng hồi phục từ Bền Bỉ sẽ đem lại cho bạn rất nhiều lợi thế.

Swiftness_mastery_s4 Legendary_Guardian_mastery_s4

Điểm cấp 5: Cả 2 điểm bổ trợ này đều tốt cho tướng chống chịu, tuy nhiên, chúng ta sẽ chọn Nhanh Nhẹn thay cho Thần Hộ Mệnh Huyền Thoại. Lý do chọn rất đơn giản, đó là do cách lên đồ. Chắc chắn bạn sẽ có lượng giáp và kháng phép nhiều hơn, vì thế, khả năng giảm hiệu ứng sẽ tốt hơn rất nhiều.

Bond_of_Stone_mastery_2016

Ở điểm then chốt: Liên Kết Sắt Đá chắc chắn là lựa chọn ở đây. Là một tướng chống chịu, khả năng giảm sát thương sẽ là chìa khóa, giúp cho bạn chống chịu được nhiều sát thương hơn, từ đó, những mục tiêu quan trọng của bạn sẽ thoải mái gây sát thương từ sau.


Bạn có thể quan tâm