Bangkok Titans tụt 11 hạng và xếp sau các đội tuyển Việt Nam

Mặc dù là đội tuyển Liên Minh Huyền Thoại mạnh nhất Đông Nam Á ở thời điểm hiện tại, Bangkok Titans đang đứng hạng 41 thế giới, sau Boba Marines, GIGABYTE Full Louis và cả Saigon Joker.

Chắc hẳn không nhiều game thủ Liên Minh Huyền Thoại hiểu rõ được chặng đường gian nan của Bangkok Titans để đến với chung kết thế giới. Họ chật vật vượt qua vòng bảng GPL nhưng bất ngờ thăng hoa ở Knock-Out, giành chức vô địch GPL Mùa Hè 2015 vô cùng thuyết phục.

Bangkok Titans lên ngôi vương GPL vô cùng xứng đáng.

Bangkok Titans lên ngôi vương GPL vô cùng xứng đáng.

Sau đó, họ vô địch tiếp SEA Qualifiers mà không hề mắc bất cứ trở ngại nào. Bước tới Wild Card, đại diện Thái Lan cần tới cả may mắn để đi tiếp ở vòng đấu cuối cùng, sau đó vô địch giải đấu này luôn. Đáng tiếc, trước một sân chơi vô cùng lớn như chung kết thế giới, Bangkok Titans không thể làm gì trong một bảng đấu quá khoai đến như vậy. Tuy nhiên, những gì người Thái làm được xứng đáng được cộng đồng game thủ Liên Minh Huyền Thoại thế giới tôn vinh sau bao nhiêu nỗ lực không ngừng nghỉ.

Buồn thay, mặc dù nỗ lực không ngừng nghỉ, Bangkok Titans lại phải nhận trái đắng khi họ tụt tận 11 hạng trên bảng tổng sắp điểm 50 đội Liên Minh Huyền Thoại mạnh nhất thế giới. Mặc dù bảng xếp hạng này chưa nói lên thực lực toàn đội ở hiện tại bởi các đội có thể thực hiện chuyển nhượng tuyển thủ bất cứ lúc nào nhưng nó vẫn tạo một sự “Buồn không hề nhẹ” lên tinh thần người Thái. Từ vị trí 30 thế giới, họ tụt về vị trí thứ 41, thua cả Boba Marines (Xếp hạng 31), GIGABYTE Full Louis (Xếp hạng 24) và Saigon Jokers (Xếp hạng 20).


Tụt tới tận 11 bậc, trên BKT là mũi tên hướng lên xanh lè!!!

Tụt tới tận 11 bậc, trên BKT là mũi tên hướng lên xanh lè!!!

Tạm thời quên đi GIGABYTE Full Louis và Saigon Jokers, 2 đội tuyển sở hữu truyền thống lịch sử đặc sắc, từng thống trị Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam cũng như Đông Nam Á trong thời gian dài (Không tính đại diện Đài Loan). Bởi vậy, do tích điểm từ lâu nên 2 đội có lợi thế hơn Bangkok Titans còn non trẻ một chút. Tuy nhiên, khi so với Boba Marines, mọi chuyện hoàn toàn khác.


Đại diện Việt Nam thắng nhưng chỉ ở vòng bảng.

Đại diện Việt Nam thắng nhưng chỉ ở vòng bảng.

Boba Marines thành lập sau Bangkok Titans khá nhiều và đúng thời người Thái trỗi dậy. Thoạt đầu, người Thái có vẻ lép vế trong giai đoạn cuối năm 2014 để ổn định nhân sự cũng như đội ngũ huấn luyện. Trong suốt gần 1 năm nay, Boba Marines luôn bị xếp kèo dưới so với đại diện Thái Lan nhưng lại đứng trên cả người hàng xóm này mặc dù họ tham dự cả chung kết thế giới – một giấc mơ của bao thế hệ trẻ như SOFM, Optimus, Minas,…


Khao khát của biết bao thế hệ trẻ Việt Nam.

Khao khát của biết bao thế hệ trẻ Việt Nam.

Trở về thực tại, Việt Nam đang thua thiệt người Thái Lan khá nhiều nhưng nhiều fan không chấp nhận sự thật, họ cho rằng đấy chỉ là may mắn mà thôi. Boba Marines thường gặp Bangkok Titans ở vòng bảng, họ không chơi hết sức mà chỉ khiêm tốn thăm dò nhưng từ đó, fan tâng bốc thần tượng lên mây xanh để rồi tụt xuống mặt đất, y như túc cầu Việt Nam khi đá với Thái Lan vậy.


Bangkok Titans làm được điều chúng ta không làm được.

Bangkok Titans làm được điều chúng ta không làm được.

Mặc dù bảng xếp hạng không nói lên gì cả nhưng Bangkok Titans đang phải chịu khá nhiều sức ép sau mùa giải không thành công. Đi một ngày đàng học một sàng khôn, họ sẽ trở nên đáng gờm hơn, học hỏi nhiều hơn từ bậc tiền bối và sẽ là đối thủ khó nhằn trong khu vực Đông Nam Á đây!!!

Theo Tri Thức Trẻ


Bạn có thể quan tâm