Be Be giải nghệ AHQ mua lại ATPS

Taipei Snipers về với thương hiệu ahq, Bebe giải nghệ và nhiều thông tin thú vị khác về LMHT Đài Loan

ahq mua lại đội tuyển Taipei Snipers

Trong thông báo chính thức ngày 02/10 của Taipei Snipers, đội tuyển này sẽ không do Garena Đài Loan quản lý nữa mà sẽ được chuyển nhượng cho thương hiệu về thể thao điện tử nổi tiếng tại Đài Loan là ahq.

Taipei Snipers (TPS) là đội tuyển chị em của Taipei Assassins (TPA), được thành lập từ tháng 1 năm 2013 bởi người đội trưởng huyền thoại của TPA là Mistake. Các thành viên đầu tiên của TPS là các thành viên dự bị của TPA chuyển sang như NeXAbc hay GodJJ.

ahq-tps-1

Lễ ký kết hợp đồng chuyển nhượng giữa Garena Đài Loan và ahq e-sports club

Được Garena đầu tư công phu và chuyên nghiệp, TPS nhanh chóng trở thành 1 thế lực mới nổi của khu vực GPL bên cạnh ahq. Mặc dù cũng giống như ahq, đều bị khuất sau cái bóng quá lớn của TPA tại khu vực này nhưng TPS vẫn luôn là một đội tuyển được đánh giá cao của Đài Loan nói riêng và GPL nói chung.

Với sự kiện về “nhà mới” này, Garena Đài Loan hy vọng sẽ thúc đẩy những sự quan tâm và đầu tư của các tổ chức xã hội với nền thể thao điện tử của nước này. Trong khi đó, với việc thâu tóm được TPS, ahq đang hy vọng sẽ đặt dấu ấn của mình lên Liên Minh Huyền Thoại Đài Loan, đặc biệt khi từ năm 2015 tới, Đài Loan/Macau/Hong Kong sẽ tách khỏi GPL và có một giải đấu riêng là LMS.

ahq-tps-2

TPS sẽ về với mái nhà mới ahq

Tin đồn về việc Bebe giải nghệ và Chawy thay thế

Sau khi TPA kết thúc cuộc hành trình của mình tại CKTG 2014 năm nay với một thành tích được coi là “thất bại” khi họ không vượt qua được vòng bảng và chỉ giành được duy nhất 1 chiến thắng trong trận lượt đi trước SK Gaming đang gặp vấn đề về nhân sự, đang có nhiều thông tin cho biết Bebe sẽ giải nghệ sau mùa CKTG 2014 này.

Được biết, Bebe là một trong những “dị nhân” của làng Liên Minh Huyền Thoại Đài Loan khi anh vừa theo sự nghiệp thi đấu Liên Minh Huyền Thoại chuyên nghiệp nhưng vẫn hoàn thành được nghiệp học của mình khi đã tốt nghiệp Đại Học cách đây không lâu. Theo một vài nguồn tin cho biết, Bebe sẽ từ bỏ con đường tuyển thủ chuyên nghiệp và tiếp tục học lên cao học.

tpa-bebe

Thành viên cuối cùng của đội hình TPA vô địch mùa 2 sẽ giải nghệ

Đây thực sự là một điều rất đáng tiếc với Liên Minh Huyền Thoại Đài Loan nói riêng và thế giới nói chung khi Bebe được công nhận là một trong những xạ thủ hàng đầu thế giới. Anh là một trong hai vị trí cốt lõi bên cạnh Toyz của Taipei Assassins vào thời kỳ hoàng kim của đội tuyển này và sau này là tuyển thủ chủ lực “gánh đội” của TPA sau khi đội hình vô địch Mùa 2012 tan rã.

Cũng theo nguồn thông tin trên, sau khi Bebe giải nghệ, Chawy nhiều khả năng sẽ là người thay thế cho anh ở vị trí Xạ thủ của đội tuyển Taipei Assassins. Đây cũng không phải là lần đầu tiên Chawy đảm nhiệm vai trò xạ thủ này khi đã từng có thời gian anh là xạ thủ chính của Singapore Sentinels tại GPL.

tpa-chawy

Dự kiến Chawy sẽ là người thay thế cho vị trí Bebe để lại

Giải đấu LMS đang gặp rắc rối với biểu tình tại Hong Kong

Như đã đề cập trong bài viết gần đây về những thay đổi của GPL mùa tới, khu vực Đài Loan, Macau và Hong Kong sẽ tách khỏi GPL và có một giải đấu riêng song song với GPL dành cho khu vực này là giải League of Legends Master Series (LMS). Tuy nhiên, đang có một tình huống dở khóc dở cười diễn ra với giải đấu mới này: Giải đấu LMS có thể sẽ không kịp tổ chức vào giữa tháng 10 tới do Hong Kong đang có biểu tình.

Theo thông tin của Liên Minh 360 thu thập, vòng loại giải đấu LMS được dự kiến sẽ tổ chức vào khoảng giữa hoặc nửa cuối của tháng 10. Tuy nhiên, do biểu tình tại Hong Kong đang ngày càng gia tăng về mức độ căng thẳng nên các đội tuyển Hong Kong không thể thi đấu tại vòng loại của giải đấu LMS tới nếu biểu tình vẫn tiếp tục. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến tiến trình tổ chức của giải đấu hàng đầu của khu vực Đài Loan, Macau và Hong Kong này.

bieu-tinh-tai-hk

Biểu tình tại Hong Kong đang làm ảnh hưởng đến giải đấu LMS

 

Theo Lienminh360.vn


Bạn có thể quan tâm