Boba Marines vs Bangkok Titans : Bại Binh Phục Hận

Liệu ở lần gặp mặt này, Boba Marines có trả được món nợ với Gã Khổng Lồ?

Sau những trận đấu cực kì căng thẳng và kịch tính của vòng bảng 1 – GPL Mùa Hè 2015, 8 đội tuyển xuất sắc nhất đã tìm cho mình một suất thi đấu tại vòng bảng 2. Ở vòng này sẽ là cuộc cạnh tranh của các đại diện mạnh nhất trong khu vực Đông Nam Á, trong đó, có tới 6 đại diện đến từ Việt Nam.

Một trong những trận đấu đem lại nhiều cảm xúc nhất cho người hâm mộ chắc chắn là cuộc trạm chán giữa Boba Marines và Bangkok Titans. Cả 2 không chỉ là những ông lớn tại giải quốc nội của mình đang thi đấu mà họ thậm chí còn là những ứng cử viên nặng ký cho chức vô địch GPL này.

BKT-007x

Ứng cử viên sáng giá của GPL Mùa Hè 2015

Cách đánh của cả Bangkok Titans và Boba Marines đều cực kì phong phú và biến ảo, cùng với những người chơi sở hữu kĩ năng tốt. Có thể nói đây chính là trận đấu mà tất cả đều mong chờ nhất tại GPL Mùa Hè 2015 này.

Boba Marines – nợ phải trả!

Có thể nói, Boba Marines hiện tại đã nắm chắc ngôi vương tại giải VCS A Mùa Hè 2015. Sự thể hiện của họ tại giải quốc nội ít có đội tuyển nào có thể sánh kịp, ngay cả đối thủ được đánh giá khá cao là GIGABYTE Full Louis. Họ chiến thắng những đội tuyển khác một cách cực kì dễ dàng và nhanh gọn, các thành viên có kĩ năng cao, cùng với kinh nghiệm thi đấu dày dặn giúp họ có thể đối đầu với những chiến thuật hay những tướng, dị một cách dễ dàng.

Nhưng khi ra giải khu vực, chạm trán với một đội hình khá mạnh là Bangkok Titans, thì họ lại không may vấp ngã trước “Gã Khổng Lồ” và để mất trắng 3 điểm. Tuy nhiên, họ lại có một màn trình diễn khá tốt với 3 đội còn lại, để có thể đủ điểm đi tiếp cùng với Bangkok Titans vào vòng bảng 2.

Boba_Marines

Boba Marines là một đội hình sở hữu những ngôi sao sáng giá của Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam. Qua rất nhiều lần thay đổi nhân lực, giờ đây họ đang có một sức mạnh rất đáng nể nhờ vào sự ăn ý giữa cả 5 thành viên hiện tại.

Là một đội có chiến thuật đánh kéo dài trận đấu cực kì hiệu quả, họ luôn có lựa chọn những tướng có ngưỡng sức mạnh ở giai đoạn giữa – cuối trận đấu. Giai đoạn đi đường tốt, cùng với khả năng giao tiếp, ăn ý giữa các thành viên giúp cho Boba Marines luôn vượt được qua giai đoạn đầu trận đấu mà không mất quá nhiều lợi thế.

chi so kda bm

Chỉ số KDA của Boba Marines sau những trận đấu tại vòng bảng 1 GPL Mùa Hè 2015

Nhìn vào KDA của các thành viên trong đội, chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy rằng họ có chỉ số KDA khá đồng đều nhau. Sự phối hợp trong cách đánh hợp lý giúp họ luôn có những pha gank sớm thuận lợi, hay những pha giao tranh tổng hiệu quả.

Tại giải này, Boba Marines cũng có sự thể hiện rất tốt trong những trận đấu của mình, ngay cả ở trận thua trước BKT. Kinh nghiệm thi đấu có thừa, cùng với những “quái nhân” trong đội, BM dễ dàng vượt qua những đội trong bảng D và giành chiếc vé vào vòng bảng 2 cùng với BKT.

Nếu theo dõi Boba Marines, chúng ta có thể thấy được sức mạnh trong toàn đội hình của họ cực kì đồng đều. Từ người đi đường trên Archie, tới xạ thủ trẻ tuổi Optimus. Vị trí “yếu” nhất của họ trong giai đoạn đầu giải VCS A Mùa Hè lần này không ai khác chính là người đi rừng mới Tik. Tuy nhiên, Tik đã cho người xem thấy được sự cố gắng, nỗ lực của mình bằng cách cải thiện khả năng đi rừng, kiểm soát trận đấu của mình.

BM Tik - Bùi Cao Hoàng

Tik đã biết cách điều tiết trận đấu theo chiến thuật của BM cực kì phù hợp. Người đi rừng của BM giờ đây đã cẩn thận hơn trong những bước di chuyển của mình trong giai đoạn đầu trận đấu, cũng như kêu gọi đồng đội rất tốt để có những pha giao tranh, chiếm mục tiêu sớm hiệu quả.

Trong trận thua trước với BKT, do quá hấp tấp cũng như nóng vội, mà các thành viên của BM đã phải nhận trái đắng trước hạt giống của giải. Họ đã không giữ được bình tĩnh trong lúc quyết định, những pha sơ suất làm họ mất đi các lợi thế có trong tay, và BKT lại là một đội có thể tận dụng những pha xử lý lỗi của đối phương cực kì hiệu quả. Xạ thủ của BKT – Lloyd luôn là mắt xích quyết định, giúp cho BKT gỡ gạc lại lợi thế, chuyển thế trận về thế cân bằng và sau đó lấy những gì mình đã mất.

Khả năng sử dụng các tướng xạ thủ, cùng với giữ vị trí của Lloyd đã được chứng minh trong những trận đấu vừa rồi. Anh ta có thể sử dụng lượng tướng rất tốt và hiệu quả. Chỉ trong 6 trận đấu, Lloyd đã sử dụng tới 5 vị tướng xạ thủ khác nhau, điều đáng nói ở đây, đó là với vị tướng nào, Lloyd cũng có thể thể hiện rất tốt.

KDA lloyd

Chỉ số KDA của Lloyd

QTV vs G4 – Kẻ tám lạng người nửa cân!

Đây chính là khu vực đáng chú ý của cả 2 đội tuyển. Bởi G4 là một trong những người chơi tại giải lần này có lối chơi rất chủ động và hổ báo trong giai đoạn đi đường. Anh ta có thể chơi trên cơ bất kì kẻ địch nào, cũng như đè nén họ trong giai đoạn đi đường cực kì hiệu quả. QTV cũng vậy, người đi đường giữa của BM có thể đánh với rất nhiều chiến thuật khác nhau, giúp cho Boba Marines luôn có một đường giữa an toàn nhưng vẫn tạo được áp lực lên kẻ địch.

Cả 2 người chơi này đều có thể sử dụng được lượng tướng cực kì lớn, đối phương không thể cấm hết được những sự lựa chọn của họ trong giai đoạn cấm chọn.

G4 4.17-ViktorSquare Varus_Square_0 twisted-fate irelia orianna
QTV Ryze azir 1410-Ezreal-3 fizz fiddlesticks

Lượng tướng mà 2 người chơi có thể sử dụng rất đa dạng

Không chỉ có thế, G4 còn là người chơi đã được bình chọn là MVP đường giữa tại giải GPL Mùa Xuân 2015 vừa rồi, anh ta có thể kiểm soát thế trận, đảo đường rất tốt cùng với người đi rừng – 007x của mình. Kĩ năng cá nhân tốt cùng với khả năng xử lý tình huống giúp cho G4 thường có lợi thế trong những pha trao đổi khi đi đường. G4 có thể thay đổi chiến thuật của bản thân rất nhanh, anh có thể chủ động trao đổi, chơi trên cơ đối phương, nhưng cũng có thể chơi phòng thủ đợi sự hỗ trợ từ đồng đội mà không gặp bất kì khó khăn gì.

Chính nhờ vào cách đánh từ người đi rừng của mình, mà G4 luôn có thể yên tâm và đưa ra những quyết định đảo đường hợp lý. Chính vì cả 2 người đã từng là đồng đội cũ từ thời còn ở MiTH Flashdive, nên sự hiểu ý nhau cũng như phối hợp cực kì ăn ý. Bên cạnh đó, 007x lại là một người đi rừng có khả năng kiểm soát rừng cũng như gank, phản gank từ rất sớm, nhờ vào điều đó, mà BKT luôn là đội có chiến thuật chơi hổ báo từ sớm, ép đối phương, để có thể lăn cầu tuyết hoặc chiếm các mục tiêu quan trọng.

heat newsummonersrift

Các điểm nóng luôn có mặt của 007x

Nhưng QTV cũng đâu phải tuyển thủ kém cạnh. Khi mà phần lớn các giao tranh, QTV luôn có mặt kịp thời, tham gia và phát huy được độ hiệu quả của mình cho dù với bất kì tướng nào trong tay. Như đã nói trước đó, QTV là một người chơi dày dặn kinh nghiệm, là một trong những “lão làng” của Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam, kĩ năng cá nhân cùng với lối đánh tinh quái luôn giúp cho QTV và đồng đội của mình rất nhiều ở giai đoạn giữa trận đấu – nơi mà các giao tranh nổ ra thường xuyên.

Không phải một người chơi theo thiên hướng đảo đường, roam mạnh, nhưng QTV lại có khả năng giữ vị trí cũng như chọn mục tiêu cực tốt trong giao tranh. QTV luôn là một trong những người gây sát thương chủ lực trong đội hình, cùng với việc những tướng của anh ta đạt ngưỡng sức mạnh khá muộn, nên trung bình thời gian chiến thắng của Boba Marines thường chỉ rơi vào khoảng 31 phút.

time + gold QTV

Lượng vàng của QTV, và thời gian các trận đấu của BM

QTV luôn biết cách làm sao để có thể có được lợi thế nhiều nhất. Anh ta biết cách để tận dụng khoảng trống, anh ta biết cách để khai thác triệt để những chỉ số lính cần thiết để đem về lượng vàng, và trang bị cho anh ta những món đồ quan trọng phục vụ cho các giao tranh giai đoạn giữa trận đấu.

Lời kết

Đã qua một khoảng thời gian khá kể từ trận đối mặt lần trước. Các thay đổi trong trò chơi, cũng như về chiến thuật liệu BM đã nắm bắt hết trong tay. Liệu họ đã nghiên cứu lại chiến thuật của BKT sau lần vấp ngã trước, khi mà họ đã quá nóng nảy, mất bình tĩnh rồi sau đó để mất 3 điểm quý giá.

Liệu Optimus và QTV lần này sẽ đưa ra những con bài gì nữa để đối mặt với Gã Khổng Lồ đến từ Thái Lan này? và liệu họ còn mất bình tĩnh khi phải đối đầu với hạt giống của giải GPL Mùa Hè 2015 này?

Nguồn : LM360


Bạn có thể quan tâm