Top các tướng đi đường trên tốt nhất phiên bản 5.11

Với xu hướng chiến thuật đang thay đổi nhanh như chong chóng hiện nay, đường trên đang bị xáo trộn bởi rất nhiều vị tướng khác nhau với những đặc điểm khác nhau. Mặc dù vậy, đặc điểm chung của những vị tướng đường trên đó là đòi hỏi kỹ năng cá nhân, khả năng hoạt động độc lập của người chơi là rất cao

Hãy cùng lướt qua Top 5 vị tướng đường trên cực khỏe thời điểm hiện tại ở phiên bản 5.11.

Với xu hướng chiến thuật đang thay đổi nhanh như chong chóng hiện nay, đường trên đang bị xáo trộn bởi rất nhiều vị tướng khác nhau với những đặc điểm khác nhau. Mặc dù vậy, đặc điểm chung của những vị tướng đường trên đó là đòi hỏi kỹ năng cá nhân, khả năng hoạt động độc lập của người chơi là rất cao. Hãy đọc bài viết dưới đây thống kê về 5 vị tướng đang được cho là mạnh nhất ở phiên bản 5.11 này.

5. Maokai

 

Ưu điểm

- Có thể farm hòa với hầu hết các vị tướng

- Chiêu thức dọn lính nhanh

- Có khả năng hồi phục tốt

- Nhiều chiêu thức khống chế mạnh

- Chiêu cuối diện rộng, bao phủ lên toàn đội hình

Nhược điểm

- Không có kỹ năng cơ động, dễ bị gank nếu lên quá cao

- Các chiêu thức phụ thuộc nhiều vào năng lượng

- Gặp khó khăn khi đi đường với các vị tướng tay dài

Maokai là 1 vị tướng đường trên khá khỏe hiện tại. Với bộ kỹ năng khống chế, khả năng hồi phục tốt, và kỹ năng bảo vệ đồng đội trong giao tranh tốt, Maokai thực sự là 1 vị tướng đỡ đòn đáng tin cậy nhất trong phiên bản hiện tại. Ở giai đoạn đi đường, mặc dù lên theo hướng chống chịu nhưng Maokai vẫn có thể xóa sổ 1 bãi lính cực kì nhanh. Trong đội hình giao tranh, kết hợp từ  và  từ hỗ trợ, Maokai có thể sử dụng Bụi cây ma thuật (W) để trói chân 1 kẻ địch. Đây cũng là 1 kỹ năng không thể ngăn cản, vì vậy đối phương chắc chắn sẽ bị trói kể cả chúng có tốc biến đi.

Mặc dù vậy, Maokai lại khá sợ các vị tướng có khả năng gây sát thương liên tục, như Rumble, Gnar hoặc Hecarim. Năng lượng của Maokai là có hạn, vì vậy khi không còn, Maokai sẽ khá “vô dụng”.

4. Hecarim


 

Ưu điểm

- Kỹ năng Càn quét (Q) gây sát thương liên tục, tốn ít năng lượng

- Khả năng quét lính nhanh

- Có kỹ năng hồi phục

- Kỹ năng khống chế diện rộng tốt

Nhược điểm

- Sức mạnh phụ thuộc nhiều vào trang bị

- Cần kỹ năng ra vào giao tranh tốt

Chiêu thức Càn quét (Q) của Hecarim gây sát thương khá lớn trên diện rộng, tức 1 vòng quanh người của Hecarim. Do đó nếu kẻ địch có bén mảng đến gần để farm lính, Hecarim dễ dàng cấu rỉa máu. Ngoài ra chiêu thức Nhiếp hồn trận (W) có thể giúp Hecarim hồi phục 1 lượng máu nhất định. Ngoài ra, kỹ năng làm nên tên tuổi của Hecarim đó là Vó ngựa hủy diệt (E). Khi bạn sử dụng Dịch chuyển + Giày vệ quân + Vó ngựa hủy diệt có thể sẽ khiến kẻ địch đi bay 1 nửa lọ máu nhờ vào nội tại. Chiêu thức quan trọng nhất của Hecarim trong giao tranh đó là Bóng ma kị sĩ (R) khiến toàn bộ đội hình kẻ địch bị hoảng sợ.

Mặc dù Hecarim rất khỏe ở giai đoạn đi đường, nhờ vào những kỹ năng gây sát thương trên diện rộng tốt, nhưng đó cũng là nhược điểm của hắn. Các kỹ năng đó sẽ khiến Hecarim đẩy lính nhanh hơn, thu hút rừng của đối phương lên nhiều hơn. Thường thì Hecarim sẽ không sử dụng tốc biến, vì vậy phụ thuộc duy nhất vào kỹ năng Vó ngựa hủy diệt (E) có thời gian hồi chiêu tới 16 giây. Ngoài ra nếu Hecarim bị thọt cấp độ hoặc trang bị, hắn sẽ gần như trở thành 1 cục thịt trong giao tranh.

3. Ekko


 

Ưu điểm

- Sát thương phép thuật cực kì lớn

- Có độ cơ động cao, khó bị gank

- Chiêu thức Lưỡng giới đồng quy (W) cực nhiều tác dụng trong việc chạy trốn cũng như ép góc

- Quét lính cực nhanh

- Vừa mới ra mắt, chưa có nhiều cách để khắc chế

Nhược điểm

- Máu ít, mỏng manh, các kỹ năng đòi hỏi nhiều năng lượng

- Khó để thành thạo, đòi hỏi kỹ năng người chơi tốt

- Phụ thuộc nhiều vào trang bị

Ekko đang trở nên “hot” hơn bao giờ hết ở mọi giải đấu lớn cũng như trong những trận đấu xếp hạng đơn. Lượng sát thương phép gây ra từ nội tại cũng như Dây cót thời gian (Q) là cực kì khủng khiếp. Chiêu thức Lưỡng giới đồng quy (W) là 1 chiêu thức rất nhiều tác dụng. Khi đối phương thấy cái bóng của bạn được tung ra, chúng sẽ phải dè chừng khá nhiều. Ngoài ra chiêu cuối của Ekko sẽ khiến hắn không thể bị gank. Khả năng “cò quay” khá tốt khi đối đầu với các vị tướng trâu bò như Maokai, Hecarim….

Ekko là 1 vị tướng cực kì mỏng manh, do vậy nếu gặp các vị tướng như Riven, Fiora ở đường trên, đó sẽ là 1 ác mộng cho Ekko. Không phải nói nhiều, chúng đều là những vị tướng dồn sát thương cực khỏe, do vậy kể cả Ekko có sử dụng Đột phá thời gian (R) cũng khó sống.

2. Riven


 

Ưu điểm

- Sát thương vật lý cực lớn

- Có các chiêu thức khống chế, kỹ năng có thời gian hồi chiêu thấp

- Rất khó bị gank, cũng như phối hợp gank với đồng đội tốt

Nhược điểm

- Giai đoạn đầu từ khoảng cấp 1>3 rất dễ bị đè đường

- Giao tranh đòi hỏi kỹ năng cá nhân tốt

- Rất khó để làm quen cũng như thành thạo

 

Sức mạnh của Riven từ trước đến giờ đều là 1 thế lực gì đó cực kì khủng khiếp mà chúng ta không phải bàn cãi. Tuy nhiên, vơi sự xuất hiện của trang bị mang tên Rìu đen , Riven đang bắt đầu trở lại mạnh mẽ hơn bao giờ hết trong giải đấu lớn như OGN. Không phải nói quá nhiều về bộ kỹ năng cua Riven, việc đè đường đối phương với 1 người chơi Riven kinh nghiệm là quá đơn giản.

Mặc dù vậy, như đã nói, để thành thạo Riven, người chơi cần phải có 1 kỹ năng cực kì tốt.

1. Gnar

Ưu điểm 

- Có sải tay dài hơn các vị tướng đường trên khác, khó bị đè đường

- Độ cơ động cao, khó bị gank

- Sát thương và kỹ năng khống chế cực tốt

- Độ chống chịu cực cao

Nhược điểm

- Rất khó để có thể kiểm soát Nộ

- Đòi hỏi sự phối hợp tốt giữa các đồng đội với mình

Sức mạnh của Gnar là quá khỏe so với các vị tướng đường trên hiện tại. Kể cả lên toàn trang bị chống chịu, Gnar cũng vẫn có lượng sát thương cực lớn. Điều làm nên tên tuổi của Gnar đó chính là chiêu cuối GNAR! (R) có khả năng hất tung toàn bộ kẻ địch. Ngoài ra khi đi đường thì Gnar cũng rất mạnh bởi sải tay dài và kỹ năng Ném Boomerang cấu rỉa khá tốt. Nói chung thì Gnar không có nhược điểm khi đi đường.

Mặc dù vậy, không có nghĩa Gnar không có đối thủ. Các kẻ địch có kỹ năng cấu máu, có sát thương lớn hơn như Pantheon, Fiora sẽ khiến Gnar gặp không ít khó khăn. Tuy nhiên khi Gnar có những trang bị chống chịu quan trọng thì điểm yếu đó gần như được khắc phục hoàn toàn.

Lời kết

Top 5 vị tướng đường trên cực mạnh ở trên là những đánh giá cá nhân qua những giải đấu lớn cũng như những trận đấu xếp hạng đơn. Hãy cho chúng tôi biết Top 5 vị tướng đường trên của bạn qua những bình luận bên dưới bài viết.


Bạn có thể quan tâm