Cách đối xử với những tân binh của Warface

Kick, lăng mạ hay coi thường không phải là một lối hành xử tốt, bạn cũng đã từng như họ...

Warface hiện đang là một trong những game bắn súng thịnh hành nhất hiện nay. Tuy nhiên, những vấn đề xấu nổi cộm lên vẫn không thể tránh khỏi, một trong số đó là cách hành xử của những "lão làng" đối với các tân binh. Vậy chúng ta nên đối xử với họ như thế nào, hãy cùng EndGame thảo luận về vấn đề này.

Tân binh được hiểu là những người mới chơi. Tân binh gồm có 2 loại: đã từng chơi các game bắn súng khác rồi và chưa từng chơi. Những người chưa từng chơi một game bắn súng nào cả thường sẽ thiếu kinh nghiệm và có phần lúng túng khi mới làm quen với game. Những người đã từng chơi các game bắn súng khác trước đó thường sẽ có kinh nghiệm hơn và khá "bá đạo" trong những kênh Tân binh.

Tình trạng hiện nay

Tính tới thời điểm hiện tại, Warface vẫn đang nhận được rất nhiều sự ủng hộ của các game thủ, những tân binh luôn liên tục xuất hiện ở trong game. Tuy nhiên, họ lại thường không được coi trọng mỗi khi chuyển sang chơi ở kênh Tự do - nơi họ có thể gặp các game thủ pro, cấp cao. Hiện nay, có rất nhiều game thủ kì thị tân binh và hễ thấy là kick, coi thường và thậm chí là lăng mạ. 

Việc này hoàn toàn sai. Ai cũng có khoảng thời gian bắt đầu của mình, ai cũng từng là tân binh. Bạn cũng vậy, bạn cũng đã từng "gà", từng lóng ngóng như họ. Sau một khoảng thời gian chơi, bạn đã dần làm quen với game hơn, chơi giỏi hơn. Vậy lý do gì mà bạn lại không cho các tân binh cơ hội như vậy? Họ cũng sẽ như bạn, sẽ chơi giỏi hơn khi đã làm quen, thuần thục với game. Hạ thấp họ đâu phải là cách giải quyết?

Vậy chúng ta cần phải làm gì?

Không kick, cho các tân binh cơ hội tập luyện

Điều này hoàn toàn đúng. Tuy nhiên, các bạn tân binh cũng cần lưu ý rằng hãy chơi ở kênh Tân Binh cho đến khi nào đủ cấp độ hãy chuyển sang kênh Tự do. Khi mới đạt đủ cấp độ, các bạn có thể sẽ vẫn bị coi là một tân binh. Những "lão làng" nên tạo cơ hội cho họ được tập luyện cũng như trải nghiệm game. Chắc hẳn các tân binh sẽ kém hơn nhiều so với các đàn anh đi trước nên việc họ feed - âm mạng là điều không quá khó hiểu. Nhưng sau những trận thua đó, hãy cứ để họ chơi, chắc chắn những tân binh của chúng ta sẽ rút ra được nhiều kinh nghiệm và thực hiện tốt hơn ở lần sau.

Động viên, hướng dẫn

Điều này rất quan trọng nếu như bạn muốn tạo ra một cộng đồng game đông đảo, lành mạnh. Chắc hẳn những tân binh sẽ không biết những mẹo để thi đấu nên hướng dẫn cho họ là điều cực kỳ cần thiết, nhất là trong những trận đấu PvE. Hãy chịu khó tích cực chứ đừng ngại ngần chia sẻ kinh nghiệm với những người chưa biết. Và biết đâu được đấy, khi họ có đầy đủ kinh nghiệm rồi, họ sẽ chơi hay hơn bạn thì sao? Trò sẽ hơn thầy thì sao?

Sử dụng những loại súng không quá mạnh

Nếu như bạn chơi ở phòng có nhiều tân binh, hãy tự giác đổi những khẩu súng tầm trung - yếu để chơi với họ. Warface có chế độ unlock súng và đòi hỏi người chơi phải dành thời gian cho nó. Những tân binh chắc chắn sẽ không thể sở hữu những khẩu súng tốt được. Họ đã chơi kém mà lại phải đối đầu những khẩu súng hạng nặng thì làm sao họ có thể vực dậy được. Vì thế, hãy chỉ sử dụng những khẩu súng vừa vừa để cho các tân binh cơ hội nâng cao trình độ, các bạn nhé.

Tiếp xúc, trò chuyện và trao đổi với họ nhiều hơn

Nhiều tân binh sẽ tỏ ra cô đơn, lạc lõng giữa một cộng đồng game hùng mạnh. Điều này sẽ khiến họ trở nên chán nản và có ý định bỏ game. Để có được một cộng đồng game lớn hơn nữa, mỗi người chúng ta hay góp một phần nhỏ bé của mình để giữ lại các tân binh. Nếu được sự ủng hộ cũng như chào đón nhiệt tình, không có lý gì mà các tân binh lại tỏ ra buồn chán cả. Họ sẽ trở thành một cá nhân nhỏ bé nhưng mạnh mẽ để chào đón những lớp tân binh tiếp theo.

Bạn thì sao? Bạn sẽ đối xử với các tân binh như thế nào? Hãy chia sẻ với chúng tôi ở bên dưới.

Nguồn EndGame


Bạn có thể quan tâm