Cập Nhật Pháp Sư – Big 6: Brand

Brand, Lửa Thần sẽ được chỉnh sửa ra sao?

Chắc hẳn là các bạn đã đọc về dự định của Rioter về Malzahar và Vel’Koz rồi đúng không? Vậy thì hôm nay, chúng ta sẽ tiếp tục đến với kế hoạch của họ về Brand – Thần Lửa của Liên Minh Huyền Thoại.

 

 

Đúng với dạng pháp sư mà Riot đang nhắm tới, Brand có khả năng dồn cũng như gây sát thương theo thời gian cực mạnh, nhưng điểm yếu chí mạng của vị tướng pháp sư này vẫn là độ cơ động. Ngoài một kĩ năng khống chế ra, Brand không có bất cứ kĩ năng gì để giữ chân đối thủ hoặc chạy trốn. Các kĩ năng cấu rỉa máu xa trong giai đoạn đi đường giúp cho Brand rất nhiều, nhưng chỉ tới khi giao tranh nổ ra, Brand mới lộ rõ điểm “nhạy cảm” của mình.

Bộ kĩ năng cùng nội tại cho phép Brand có thể tạo áp lực lên đối phương trước giao tranh, đó là với những đội hình chiến thuật cụ thể. Còn ở meta thời điểm hiện tại, những tướng chống chịu, càn lướt mạnh, chưa kể những pháp sư có thể chủ động ép giao tranh như Lissandra cũng đang mạnh, thì Brand không thể có đất diễn.

jb-intro-divider-2

Brand_OriginalSkin

Tiếp theo sau Malzahar và Vel’Koz, giờ chúng ta hãy cùng nói đến vị thần lửa! Giống như hai bài trước, sẽ không có danh sách thay đổi nào được liệt kê ra cả, chỉ là những suy nghĩ về tướng mà thôi.

Trong các cuộc thảo luận gần đây trên diễn đàn, có hai hướng phát triển dành cho Brand: một Pháp Sư bùng nổ có khả năng thiêu rụi kẻ địch trong nháy mắt và một Pháp Sư thiêu đốt có thể từ từ hạ gục ngay cả những vị tướng “trâu” nhất. Trên lý thuyết, cả hai đều không có vấn đề gì khi được đưa vào sử dụng, bởi bộ kỹ năng của Brand khá đơn giản và hấp dẫn.

Vấn đề lại nằm chính ở đó: nó không có gì đặc biệt. Để cạnh tranh cùng các đối thủ khác, hắn cần phải có lượng sát thương lớn nhất. Bởi khả năng đè đường mạnh nhưng sống sót trong giao tranh yếu, nếu không được chỉnh sửa mạnh tay, hắn sẽ khó mà tồn tại trong thế giới đầy những khả năng lướt và bay này. Khi hắn mới ra mắt, sát thương theo tỉ lệ máu tối đa là một điều khá đặc biệt. Còn bây giờ, hắn thật sự cần một nét đặc trưng khác phù hợp hơn với trò chơi, và phù hợp với cả lối chơi cháy nổ của hắn nữa.

Những điểm tốt của hắn:

 • Bộ kỹ năng đơn giản nhưng vẫn có chỗ cho bạn thể hiện trình độ với chuỗi chiêu đẹp mắt.
 • Sát thương theo tỉ lệ máu tối đa – một sức mạnh bù đắp cho độ cơ động kém và khoảng cách xuất chiêu trung bình.

brandw

 • Một Pháp Sư dồn sát thương nhưng vẫn có khả năng rút máu theo thời gian đáng kể.
 • Khắc chế và tương tác tốt. Brand có những điểm yếu rất rõ ràng để đối thủ có thể khai thác.

Những điểm ít tốt hơn của hắn:

 • Không có nhiều lý do để chọn Brand giữa một dàn Pháp Sư gây sát thương diện rộng khác trừ khi hắn gây được nhiều sát thương hơn bọn họ. Khiến cho nó trở nên rất khó cân bằng.
 • Độ may rủi của chiêu cuối quá cao, khiến cả Brand lẫn đối thủ của hắn khó chịu.

1706-brand-5

 • Rất mạnh khi cho một hoặc hai kẻ địch bốc hơi, nhưng nhiều hơn hai thì quá khó.
 • Đè đường quá mạnh với nội tại và W.

Những điểm cần đạt sau khi thay đổi:

 • Brand vẫn phải là Brand. Đơn giản nhưng có chiều sâu. Hủy diệt những kẻ yếu máu khi dẫn trước, khả năng chống các đợt gank của tướng đi rừng cao, có tiềm năng ăn mạng đối thủ cùng đường (giảm sức mạnh đè đường đi một chút).

1706-brand-3

 • Tạo ra được lý do riêng cho việc chọn Brand.
 • Sát thương gây ra không dựa quá nhiều vào may mắn.

jb-intro-divider-2

brand

Bản thân Brand là một tướng pháp sư không có độ cơ động ở thời điểm hiện tại, đó là lý do vì sao vị tướng này không thường xuyên xuất hiện, bởi nếu có, đối phương sẽ dễ dàng khắc chế nó với những sát thủ hay những tướng có khả năng lao vào mạnh. Nhưng có vẻ như Riot không muốn tăng quá nhiều độ cơ động cho Brand, mà thay vào đó là khả năng gây sát thương theo % máu, cải thiện nó một cách tốt hơn thời điểm hiện tại.

Theo: LM360


Bạn có thể quan tâm