Chỉ số IVs của Pokemon GO : Quan trọng nhưng không phải ai cũng biết

Hôm nay, chúng tôi xin giới thiệu các bạn chỉ số IVs của Pokemon GO, một chỉ số ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển mạnh hay yếu của Pokemon nhưng không phải ai cũng biết.

Chỉ số IVs của Pokemon GO: Quan trọng nhưng không phải ai cũng biết

 

Chỉ số IVs là gì?

Chỉ số IVs của Pokemon GO: Quan trọng nhưng không phải ai cũng biết
 

IVs là viết tắt của cụm từ “Individual Values” trong tiếng Anh. Nói đến chỉ số IVs chỉ có các bạn có kinh nhiệm chơi Pokemon thì mới để ý đến nó. Nếu lên các page Pokemon GO trên Facebook, bạn có thể thấy rằng các game thủ Fake gps họ có rất nhiều các Pokemon có chỉ số CP >2k-3k. Để lên được như vậy đầu tiên, bạn phải có Pokemon có chỉ số CP max cao và thứ hai là chỉ số IVs phải gần max, ít nhất phải trên 90% hoặc tầm 13/15 điểm trở lên (tuỳ theo cách tính của từng trang). Vậy ý nghĩa của chỉ số IVs là gì?

IVs có thể hiểu như là điểm tiềm năng của một Pokemon. Cách tính điểm IV của Pokemon không hề đơn giản, nó phức tạp hơn nhiều so với việc bạn bật Pokédex và đọc thông tin về một Pokemon. Giá trị tối đa IVs mà một Pokemon có thể có được là 31 điểm. Những pokemon nở từ trứng thường có IVs cao hơn. Pokemon nào có IVs attack, defense, stamia đều đạt 15 đc xem là hoàn hảo về stats và nếu bạn train nó lên cấp nó sẽ có CP bằng với CP trong bảng max CP.

Đặc điểm của chỉ số IVs

Chỉ số IVs của Pokemon GO: Quan trọng nhưng không phải ai cũng biết
 

Trước tiên, đây là một chỉ số không xuất hiện trong game Pokemon GO và bạn phải lên các trang web pokemon để check chỉ số này.Điều cần nhất lúc này là bạn phải nhập chính xác các thông số như CP, HP, STARDUST cần để Power Up và trang web sẽ tính toán để đưa ra chỉ số IVs.

Chỉ số IVs không thể cải thiện được nên bạn nên chú ý đến việc việc bắt pokemon và kiểm tra chỉ số này ngay từ đầu trước khi nuôi một Pokemon.

IVs như chỉ số thông minh của con người vậy, càng thông minh thì chúng ta càng giỏi. Và ở pokemon cũng như vậy, IVs quyết định xem liệu khi bạn nuôi một con pokemon thì chỉ số CP của nó có chạm max được không.

Chỉ số IVs của Pokemon GO: Quan trọng nhưng không phải ai cũng biết
 

Đây là một ví dụ minh chứng cho “sức mạnh” của chỉ số IVs. Pokemon level 22 Flareon này tiến hoá từ Eevee có CP 600 và IVs là 15/15. CP max của em này là 2600 mà mới cấp độ 22 bạn đã có CP 1700.


Bạn có thể quan tâm