Chơi Pokemon GO tại nhà thờ bị bắt giam

Vừa qua, các quan chức Nga đã tuyên bố giam giữ vlogger Ruslan Sokolovsky 2 tháng với tội danh kích động và xúc phạm tôn giáo sau khi đăng tải clip của mình trải nghiệm Pokemon GO trong một nhà thờ.

Vừa qua, các quan chức Nga đã tuyên bố giam giữ vlogger Ruslan Sokolovsky 2 tháng với tội danh kích động và xúc phạm tôn giáo sau khi đăng tải clip của mình trải nghiệm Pokemon GO trong một nhà thờ. Nếu như bị kết tội, hình phạt cao nhất cho chàng trai trẻ lên tới 5 năm tù giam.

Đã có trường hợp chơi Pokemon GO tại nhà thờ bị bắt giam
 

Trong tháng 7, kênh tin tức quốc doanh Russia-24 đã cảnh báo tới người chơi Pokemon GO có thể bị bỏ tù theo luật chống báng bổ nghiêm ngặt của Nga nếu họ chơi trò chơi này trong các nhà thờ. Để phản đối, Sokolovsky đã ghi lại quá trình bắt Pokemon của mình trong nhà thờ "đẫm máu" Yekaterinburg và chia sẻ đoạn clip đó qua kênh youtube của mình.

Đã có trường hợp chơi Pokemon GO tại nhà thờ bị bắt giam
 

Ngay sau đó, cảnh sát đã bắt đầu điều tra Sokolovsky và cuối cùng họ cũng đã bắt giữ vlogger 22 tuổi này vào cuối tuần trước. Phát ngôn viên của Giáo Hội Chính Thống Nga Vladimir Legoyda đã chia sẻ trên Facebook của mình: "Rõ ràng Sokolovsky không phải là một người qua đường và tình cờ chơi game tại nhà thờ. Là 1 blogger trẻ nổi tiếng trong thành phố, anh ta đang làm việc theo phong cách của Charlie Hebdo (tuần báo trào phúng của Pháp, thường đăng các biếm họa, bản tin, bút chiến...)."

Đã có trường hợp chơi Pokemon GO tại nhà thờ bị bắt giam
 
Hiện tại, theo các đánh giá thì Ruslan Sokolovsky đã vi phạm vào phần 1 của Điều 282 và phần 2 của Điều 148 Bộ luật Hình sự Nga. Tuy nhiên, phía ôngJaroslav Nilov - người đứng đầu Ủy ban công tác tôn giáo Duma cho rằng việc bắt giữ vlogger trẻ là điều không cần thiết. Ông cho rằng hành động của Sokolovsky chỉ đơn giản như một người nào đó sử dụng điện thoại trong các tòa nhà tôn giáo mà thôi. Ngoài ra, luật sư Stanislav Ilchenko coi hình phạt là một biện pháp phòng ngừa quá mức, nhưng tòa án không chấp nhận yêu cầu của ông.

Bạn có thể quan tâm