Cục diện LCK trước những trận đấu cuối cùng

Cục diện LCK đang rất gay cấn với cuộc cạnh tranh tới các vị trí trong top 5 đội sẽ được đi tiếp tới vòng play-off

Trước những loạt đấu cuối cùng, LCK mới chỉ xác định được chắc chắn đội sẽ có mặt trong trận chung kết là ROX Tigers và 2 đội cuối bảng là SBENU SONICBOOM và Kongdoo Monster sẽ phải gặp những đội tuyển ở Challengers Korea Spring 2016 Playoffs để có suất thi đấu tại giải mùa hè. Các đội tuyển còn lại chỉ có SKT và KT đã chắc suất tham dự Playoffs nhưng vẫn chưa chắc chắn được thứ hạng của mình.

rox-tigers-2016

Đội hạng 1 – ROX Tigers đã chắc chắn có mặt tại chung kết

bxh-lck-mua-xuan-2016-0604

Bảng xếp hạng LCK Mùa Xuân 2016 tính đến hết ngày thi đấu 06/04

KT Rolster

Thành tích hiện tại: 12-5

Trận 1 ngày 9/4: gặp Kongdoo Monster

Với thắng lợi 2 – 0 trước đối thủ truyền kiếp SKT, KT đã gần như xây chắc vị trí thứ 2 trên bảng xếp hạng. Với việc chỉ phải gặp Kongdoo Monster ở lượt trận cuối cùng, không có lý do gì để KT không giành trọn vẹn chiến thắng và chính thức đạt hạng 2 vòng bảng LCK mùa xuân 2016

 

Highlights trận 1 SKT – KT

 

Highlights trận 2 SKT – KT

SK Telecom T1

Thành tích hiện tại: 11-6

Trận 2 ngày 8/4: Gặp SBENU SONICBOOM

Trận thua trước KT không khiến SKT đánh mất chiếc vé vào vòng Playoffs nhưng đã đẩy đội đương kim vô địch xuống hạng 3. Với việc KT đã 99% đứng ở vị trí thứ 2, SKT dù có thể dành chiến thắng trước SBENU nhưng vẫn có nguy cơ phải có một trận phân hạng 3 với Jin Air nếu đội này thắng lợi trong 2 trận đấu còn lại. Nên nhớ rằng SBENU luôn biết cách gây khó dễ cho SKT và nếu không cẩn thận, SKT sẽ phải nhận một kết quả bất lợi trước đội tuyển đã hết mục tiêu phấn đấu này.

bang

Nỗi buồn của Bang sau trận thua trước KT

Jin Air Green Wings

Thành tích hiện tại: 10-6

Trận 1 ngày 7/4: Gặp ROX Tigers

Trận 2 ngày 9/4: Gặp Longzhu Gaming

Dù có một giai đoạn vòng bảng khá ấn tượng nhưng Jin Air vẫn chưa chắc suất có mặt tại vòng đấu Playoffs. Trước 2 đối thủ khá khó nhằn là ROX và LZ, Jin Air cần ít nhất 1 trận thắng để chính thức đặt chân vào vòng đấu Playoffs.

Còn nếu họ xuất sắc có được 2 chiến thắng, Jin Air sẽ buộc SKT phải có một trận đấu tranh vị trí thứ 3. Kịch bản đẹp nhất với Jin Air là SKT thua SBENU trong khi họ hạ gục cả ROX lẫn LZ, khi đó Jin Air sẽ nghiễm nhiên có được vị trí thứ 3.

jin-air-2016

Samsung Galaxy

Thành tích hiện tại: 9-8

Trận 2 ngày 9/4: Gặp Kongdoo Monster

2 thát bại đáng tiếc trước SKT và LZ tại tuần 12 đã khiến Samsung bỏ lỡ cơ hội sớm ghi tên vào vòng đấu Playoffs. Lượt cuối họ chỉ phải gặp Kongdoo và chiến thắng gần như đã thuộc về Ambiton cùng đồng đội.

Điều lúc này Samsung phải làm là cổ vũ cho CJ Entus đánh bại Afreeca Freecs để họ có chắc chắn vị trí thứ 5. Nếu điều này không xảy ra thì sẽ có một trận phân hạng 5 giữa Samsung và Afreeca.

 

Thắng lợi áp đảo ở game 1 không giúp Samsung có được chiến thắng trước SKT

Afreeca Freecs

Thành tích hiện tại: 9-8

Trận 1 ngày 8/4: Gặp CJ Entus

Từ một đội được đánh giá chỉ dừng ở mức độ tiềm năng và khó có cơ hội tiến xa, AF đã có chuỗi phong độ khủng khiếp và hiện giờ, họ đang có quyền tự quyết chiếc vè cuối cùng vào vòng đấu Playoffs.

Thắng lợi trước LZ sẽ là một bước đệm rất lớn để AF hạ gục nốt CJ và buộc Samsung phải có một trận đấu phân hạng (với điều kiện Samsung thắng Kongdoo) Với phong độ rất cao của Mickey cùng đồng đội, sẽ là rất đang tiếc nếu họ để tuột mất vị trí thứ 5.

 

Trận thắng thuyết phục của Afreeca trước Jin Air

CJ Entus

Thành tích hiện tại: 8-9

Trận 1 ngày 8/4: Gặp Afreeca Freecs

Trên lý thuyết, CJ Entus vẫn có thẻ có cơ hội vào Playoffs nếu họ giành chiến thắng trước Afreeca đồng thời Samsung bằng một cách nào đó không thắng được Kongdoo. Khi đó, CJ cùng JinAir và Afreeca sẽ có cùng thành tích 9 – 9 và phải có những trận đấu phân hạng.

Nhưng điều này rất khó xảy ra và CJ sẽ chỉ có cơ hội trở thành “kẻ ngáng đường” nếu giành chiến thắng trước Afreeca. Dù không còn nhiều hy vọng vào Playoffs nhưng với đội hình hiện tại, CJ sẽ là một đội rất đáng gờm tại giải mùa hè.

cj-entus-roster-2016-ava

Đội hình rất tiềm năng của CJ Entus

Tổng kết

LCK đang đi dần vào những trận đấu cuối cùng và độ khốc liệt cùng sự căng thẳng sẽ được đẩy lên cao nhất. Với tình hình hiện tại, nhiều khả năng sẽ có những trận phân hạng diễn ra và chắc chắn sẽ vô cùng hấp dẫn. Hãy chú ý đón xem những trận đấu cuối cùng vòng bảng LCK mùa xuân 2016 trên VETV các bạn nhé!!

Theo: LM360


Bạn có thể quan tâm