Đánh giá Solstice Arena: MOBA "casual" cho gamer Việt

Là một MOBA hiếm hoi mới được ra mắt cho phép người chơi trải nghiệm trên cả PC lẫn chơi trực tiếp trên các thiết bị di động, Solstice Arena có thể coi là một tựa game "khá casual" để bạn thư giãn vào những lúc rảnh rỗi.

Là một MOBA hiếm hoi mới được ra mắt cho phép người chơi trải nghiệm trên cả PC lẫn chơi trực tiếp trên các thiết bị di động, Solstice Arena có thể coi là một tựa game "khá casual" để bạn thư giãn vào những lúc rảnh rỗi. Với những ai quan tâm, các bạn có thể tham khảo tại địa chỉ trang chủ http://www.solsticearena.com/.

Đánh giá Solstice Arena: MOBA
 

Khác với những MOBA đình đám hiện nay như DOTA 2 hay League of Legends, nhưng vì muốn đến thể loại game casual dễ chơi, dễ làm quen nên Solstice Arena chỉ cung cấp chế độ 3vs3.

Bên cạnh đó, một điểm khác biệt khá quan trọng trong Solstice Arena là không có sự góp mặt của các quân creep, minion... mà chỉ có người chơi chiến đấu với nhau. Như vậy, người chơi sẽ có thể bỏ qua thời gian farm creep, kiếm tiền, luyện level mà chỉ có tập trung tấn công, hạ gục đối thủ.

Đánh giá Solstice Arena: MOBA
 

Việc hạ gục đối thủ đóng một phần quan trọng để gia tăng sức mạnh cho nhân vật, khi người chơi sẽ nhận được tiền vàng sau khi tiêu diệt tướng địch, sau đó dùng tiền này để mua các loại trang bị trong shop. Ngoài ra, tiền vàng cũng có thể nhận được thông qua việc thu nhặt các rương vàng xuất hiện ngẫu nhiên trên bản đồ.

Cũng vì chỉ có người chơi thi đấu với nhau, nên bản đồ trong Solstice Arena được thiết kế với diện tích tương đối và không chia thành các lane. Mỗi nhà chính được bảo vệ bởi 3 Tower, và người chơi sẽ phải lần lượt hạ gục các Tower này để giành chiến thắng.

 

Một điểm casual trong Solstice Arena khi skill của các nhân vật không tốn mana mà chỉ cần phải chờ một khoảng thời gian cooldown, dẫu vậy khoảng thời gian này cũng rất ngắn, và người chơi có thể liên tục spam skill tấn công địch thủ bên cạnh các đòn tấn công vật lý thông thường.

Nhìn chung, cách điều khiển, cách chơi cơ bản trong Solstice Arena khá giống với Liên Minh Huyền Thoại, và người chơi có thể rất nhanh làm quen với cách chơi trong tựa game này.

Đánh giá Solstice Arena: MOBA
 
Đánh giá Solstice Arena: MOBA

Trong trận đấu, người chơi sẽ lần lượt mua thêm các trang bị, nâng cấp chúng để tăng sức mạnh cho nhân vật. Mỗi loại trang bị đều có tác dụng riêng, và đòi hỏi người chơi cần trang bị phù hợp cho tướng của mình.

Có trang bị sẽ lượng sát thương vật lý, có trang bị lại giúp nhân vật tăng lượng sát thương phép, tăng lượng máu, tốc độ đánh, hay thậm chí gây cả các hiệu ứng như làm choáng, trói đối thủ... Vì vậy, có thể thấy rằng việc lên và sử dụng trang bị phù hợp đóng vai trò quan trọng trong Solstice Arena.

Đánh giá Solstice Arena: MOBA
 

Một điều đáng chú ý rằng trong Solstice Arena, các Tower sẽ không hoạt động, không tấn công game thủ nếu như tất cả các thành viên trong team đều đang bị chết hay đang ở trong phạm vi của Fountain.

Giống như Liên Minh Huyền Thoại, Solstice Arena chỉ cung cấp khoảng 20 hero mặc định và để sở hữu thêm các nhân vật khác, người chơi sẽ phải mở khóa chúng bằng tiền vàng họ kiếm được sau mỗi trận đấu, hoặc sử dụng tiền nạp thẻ ở ngoài. Mỗi hero trong Solstice Arena đều sở hữu các skill riêng biệt, cũng như phong cách chơi khác nhau.

Đánh giá Solstice Arena: MOBA
 

Bên cạnh đó, bằng lượng điểm kinh nghiệm nhận được sau mỗi trận đấu, người chơi còn có thể mở khóa, nâng cấp thêm các skill cho từng hero trong Solstice Arena - một điểm khá đặc sắc mà ít MOBA có hiện nay.

Điều đáng chú ý rằng mỗi skill thường cho người chơi khoảng 3-5 cách lựa chọn sau mỗi lần nâng cấp, và người chơi có thể tùy thích quyết định hướng phát triển cho nhân vật của mình.

Đánh giá Solstice Arena: MOBA
 

Nhìn chung, lối đánh trong Solstice Arena khá casual và khá dễ làm quen, người chơi có thể dễ dàng hòa nhập để trải nghiệm. Hơn thế nữa, game còn hỗ trợ trên các thiết bị di động Android và iOS.

Theo Gamek.vn


Bạn có thể quan tâm