Điểm bổ trợ then chốt cho các xạ thủ phiên bản 5.23

Cùng tham khảo các điểm bổ trợ hợp lý cho xạ thủ của mình nhé.

Sau khi phiên bản 5.23 được ra mắt, những điểm bổ trợ đã được cân bằng lại đôi chút như Cuồng Huyết Chiến Tướng. Các trang bị cũng vậy, được thay đổi để phù hợp hơn. Trong số các nhóm tướng, thì xạ thủ là nhóm được thay đổi nhiều nhất. Hẳn nhiều người vẫn còn rất phân vân trong việc lựa chọn điểm then chốt, vậy hãy đọc bài viết sau để tìm ra hướng đi riêng cho mình nhé.

Cuồng Huyết Chiến Tướng

1

Điểm bổ trợ này không thực sự có quá nhiều xạ thủ sử dụng, thay vào đó nó chỉ dành cho những vị tướng đấu sĩ tận dụng tốt các chí mạng như Tryndamere, Yasuo, Fiora… Nhưng nếu xạ thủ dùng điểm bổ trợ này, liệu có hiệu quả không?

Câu trả lời là có. Trừ những xạ thủ không cần chỉ số chí mạng nhiều như Kalista, Varus, Urgot thì không nên sử dụng, còn lại các xạ thủ đều có thể tăng điểm bổ trợ này. Ngược lại, khi có đủ chỉ số chí mạng 100% như Vayne, Graves, điểm bổ trợ này còn cung cấp thêm 20% tốc độ đánh, chỉ số rất quan trọng.

Heartseeker-Vayne-690x388

Nhưng tại sao lại ít người sử dụng điểm bổ trợ này? Nó phụ thuộc rất nhiều vào lối chơi của chính cá nhân người đó. Thứ nhất, ở giai đoạn đầu trận, chỉ số chí mạng rất ít, chỉ vào khoảng 20% > 30%, và chắc chắn tỉ lệ đó sẽ lại giảm xuống khi nó chỉ hồi máu thì đánh thường lên tướng, do đó, giai đoạn đầu trận gần như bạn mất hoàn toàn điểm bổ trợ then chốt, và chắc chắn sẽ thua thiệt khi tay đôi với các xạ thủ khác. Thứ hai, muốn có trang bị chí mạng, bạn phải bỏ đi sát thương, mà ngoài Vayne ra, có xạ thủ nào không cần nhiều trang bị sát thương? Vì vậy điểm then chốt này vô cùng quan trọng, nó sẽ phụ thuộc vào lối chơi của bạn rất nhiều.

Nhiệt Huyết Chiến Đấu

2

Nếu điểm bổ trợ Cuồng Huyết Chiến Tướng được ít người chọn, thì Nhiệt Huyết Chiến Đấu là ngược lại. Nó chính là điểm được đa phần người chơi sử dụng. Tính hiệu quả của nó thì khỏi phải bàn, tăng thêm sát thương khi sử dụng kỹ năng và đánh thường.

Có thể chắc chắn, khẳng định một điều rằng, tất cả các xạ thủ, đều có thể sử dụng phù hợp và hiệu quả với Nhiệt Huyết Chiến Đấu cho dù lối chơi là gì đi nữa (thậm chí là cả Teemo). Vì vậy, nếu bạn đang trên con đường thử nghiệm, cứ tăng vào điểm bổ trợ này, vì nó sinh ra là để dành cho xạ thủ.

Gladiator-Draven-690x388

Vậy những vị tướng nào phù hợp với điểm bổ trợ này nhất? Càng sử dụng kỹ năng liên tục, đánh càng nhanh, thì điểm bộ trợ này tích lên đến con số 10 càng nhanh. Thật khó chọn khi xạ thủ nào bây giờ cũng có những yếu tố đó, nhưng chúng ta có thể lựa ra 2 xạ thủ đó là Draven và Miss Fortune.

Gã Đao Phủ càng có nhiều sát thương càng mạnh, và việc tích lên 10 điểm của hắn cũng không quá khó khăn. Miss Fortune cũng vậy, riêng Bắn Một Được Hai (Q), khi khai hỏa đã được 1 điểm, bắn trúng 2 mục tiêu là 3 điểm, thêm một phát bắn thường trên đường bay của viên đạn nữa, tổng cộng là 4 điểm trong khoảng thời gian cô sử dụng 1 kỹ năng của mình.

Ý Chỉ Thần Sấm?

3

Một dấu hỏi nho nhỏ, liệu Ý Chỉ Thần Sấm có sử dụng được cho các xạ thủ không? Có và không. Có một số xạ thủ có thể sử dụng điểm bộ trợ này, và một số là không. Thực ra chỉ có một số ít sử dụng được thôi, những vị tướng có lối chơi , đại loại như dạng “hybrid” (tạp lai, gây cả 2 loại sát thương)

Corki_6

Ví dụ như Ezreal, lối chơi đa dạng, phụ thuộc vào việc người chơi anh ta ra sao. Chẳng hạn như lối chơi của bạn thường xuyên lùi sâu, ưu tiên việc giữ vị trí hơn và tập trung vào việc cấu rỉa, thì Ý Chỉ Thần Sấm sẽ giúp bạn nhiều hơn. Còn nếu chơi theo hướng tấn công với các trang bị gia tăng tốc độ đánh liên tục, thì Nhiệt Huyết Chiến Đáu tốt hơn. Nói tóm lại, lối chơi ảnh hưởng cực nhiều đến việc tăng điểm bổ trợ phù hợp.

Lời kết

Hy vọng thông qua bài viết, các bạn có thể tìm được lối đi riêng cho bản thân mình. Mọi ý kiến hãy để lại phần bình luận bên dưới nhé.

Theo : lienminh360


Bạn có thể quan tâm