ESPORT : Tiểu sử Heroes of the Storm: Kerrigan - nữ chiến binh lịch sử

Nếu bạn đã từng một lần chơi qua siêu phẩm StarCraft của Blizzard, chắc hẳn bạn không thể quên được nhân vật đặc biệt này.

http://www.wallpaperhi.com/thumbnails/detail/20120227/zerg%20sarah%20kerrigan%20queen%20of%20blades%20starcraft%20ii%20infestation%202116x900%20wallpaper_www.wallpaperhi.com_12.jpg

Không một cá nhân nào có quan hệ gắn bó mật thiết với vận mệnh lịch sử của chủng tộc  Terran, Protoss và Zerg hơn Sarah Kerrigan. Với năng lực psionic (ngoại cảm) cực mạnh, lòng quả cảm chưa từng có, khả năng cận chiến sắc bén cũng như là một chuyên gia về các loại vũ khí đạn đạo, phương tiện cơ giới khiến sức mạnh của Kerrigan vượt qua mọi ranh giới trong chương trình Ghost.

http://images2.wikia.nocookie.net/starcraft/images/9/9e/SarahKerrigan_SC2_Art1.jpg
 

Thế nhưng, những thế lực đen tối đã đẩy cô vào tay của quân đội Zerg - dưới sự điều khiển của bộ não trung tâm Overmind, lòng quả cảm và sự kiên cường từ khi là một quân nhân Ghost, khiến cho về sau, Kerrigan trở thành một kẻ phản bội chống lại Liên minh, điều này mang lại cho cô quyền thống trị các tộc người ngoài hành tinh khác. Hiện tại, Kerrigan đang nắm quyền lãnh đạo bầy Swarm cùng vô số quái sẵn sàng càn quét loài người suốt từ khu vực Koprulu.

http://th05.deviantart.net/fs71/PRE/f/2012/225/5/1/starcraft_2__heart_of_the_swarm_sarah_kerrigan_by_vitoss-d5awmpn.jpg
 

Từ khi còn trẻ, Sarah Louise Kerrigan đã khám phá ra năng lực ngoại cảm psionic siêu nhiên của mình. Trong một lần tức giận, chính khả năng này của Kerrigan đã vô tình cướp đi mạng sống của mẹ cô và gây chấn thương não cho cha cô. Điều này khiến cho trong suốt cả cuộc đời còn lại của mình, cha cô chỉ có thể nhắc đi nhắc lại một câu trong kinh hãi : “tôi đã thấy đầu bà í nổ tung (mẹ Kerrigan)”.

Sự kiện khủng khiếp này khiến Liên minh tộc người Terran bắt đầu cảnh giác đến sức mạnh của cô, Kerrigan nhanh chóng trở thành tâm điểm của chương trình Ghost. Cô đạt số điểm cao trong mọi bài kiểm tra năng lực ngoại cảm, chính vì vậy khả năng của cô trở thành một thước đo hoàn chỉnh cho hệ thống tính điểm và bản thân cô trở thành một hình mẫu. Nhân tính còn sót lại của Kerrigan đã bị tước đoạt hoàn toàn sau quá trình huấn luyện và cô chính thức mang số hiệu Ghost No. 24601.

http://img2.wikia.nocookie.net/__cb20121203112237/starcraft/images/a/a5/SarahKerrigan_HotS_Head3.jpg
 

Sau khi xuất hiện trong chương trình Ghost, cô trở thành một sát thủ - một mối đe dọa cho chính quyền Liên minh. Cô đã ám sát Thượng nghị sĩ Angus Mangsk dưới sự chỉ đạo của Liên minh, điều này khiến Arcturus, con trai của ông bắt đầu chú ý đến cô. Đầu tiên Arcturus tiếp cận Kerrigan với mục đích báo thù cho cái chết của cha mình, nhưng sau đó hắn ta sớm nhận ra rằng sẽ có lợi hơn khi sử dụng năng lực nguy hiểm của cô làm vũ khí chống lại quân đội Liên minh.

Sau khi giải cứu cô khỏi một cơ sở thí nghiệm bí mật, hắn đã tìm cách bỏ hết chất ức chế thần kinh của Kerrigan và khơi dậy những kí ức khủng khiếp khiến cô đứng lên chống lại chính quyền đã lợi dụng mình. Và tất nhiên Kerrigan và Mengsk đã trở thành những đồng minh.

http://www.wallwides.com/wallpaper/wp-content/uploads/2013/03/08/11535/Starcraft-Sarah-Kerrigan-Jim-Raynor-Wallpapers.jpg
 

Kerrigan gặp Jim Raynor, một tân binh mới tới Sons of Korhal, trong một lần đang làm nhiệm vụ ở Antiga Prime. Anh ấy không đồng thuận với những thỏa thuận nguy hiểm của cô với Liên minh, nhưng vô tình những mâu thuẫn giữa hai người dần dần trở thành sự tôn trọng, ngưỡng mộ, và thậm chí là… một thứ còn hơn thế. Kerrigan và Raynor đã cùng làm việc với nhau trong một vài nhiệm vụ trước khi cuộc cách mạng của Mengsk đưa họ tới Tarsonis. Dù sự nhạy bén của cô đã dần trở nên mờ nhạt, Kerrigan vẫn không khỏi bất ngờ trước kế hoạch của Arcturus là đặt máy phát sóng não ở thủ đô của liên minh để nhử loài Zerg tới một trong những hành tinh đông dân nhất trong vũ trụ.

Điều này sẽ dẫn đến sự diệt vong cho toàn bộ các sinh vật sống ở Tarsonis. Kerrigan đã bày tỏ sự phản đối của mình, dù vậy cô vẫn trung thành với sứ mệnh bảo vệ các cụm hive trước sự đe dọa của kẻ thù ngoài hành tinh bí ẩn này. Mengsk đã lợi dụng long trung thành này để khiến cô phải chết ở Tarsonis ngay sau khi nhiệm vụ được hoàn thành. Hắn ta biết không thể tránh khỏi các hiểm họa khi có một vũ khí hủy diệt như Kerrigan dưới chính quyền mới của mình, và cũng vì không cưỡng lại được sự thỏa mãn khi có cơ hội giành lại món nợ ngày trước. Sự phản bội của Mengsk khiến Raynor vô cùng tức giận, anh rời cuộc chiến, và thề rằng sẽ trả thù.

http://starcraft2.fureur.org/sites/default/files/galerie/Kerrigan_-_jiguo_liu_ofwoo_.jpg
 

Arcturus Mengsk không hề mảy may nghi ngờ sự thành công trong việc sử dụng loài zerg chống lại mình. Còn về phần chủng Zerg, bộ não trung tâm Overmind của Zerg đã đánh hơi thấy sức mạnh ngoại cảm tiềm tàng của Kerrigan và mong muốn có được thứ vũ khí mới này cho đội quân Swarm của mình. Sử dụng tất cả những kĩ năng về di truyền học của Ghost, Overmind đã biến đổi Sarah Kerrigan thành một sự kết hợp nguy hiểm giữa khả năng tâm linh và vũ khí sinh học: chính từ đây Queen of Blades ra đời.

http://www.wallpaperhi.com/thumbnails/detail/20120225/video%20games%20zerg%20hydralisk%20monochrome%20artwork%20starcraft%20ii%20kerrigan%201600x906%20wallpaper_www.wallpaperhi.com_75.jpg
 

Không muốn gây cản trở tới trí tuệ siêu nhiên và khả năng chiến lược của Kerrigan, Overmind đã dành cho cô một chức danh riêng khác hẳn với các cerebrates khác. Tham vọng của cô bắt đầu được tự do phát triển, và chẳng bao lâu sau, Queen of Blades đã thu phục toàn bộ Cerebrate và nắm quyền chỉ huy đội quân Swarm ngay sau khi Overmind bị giết chết.

http://forums.na.leagueoflegends.com/board/attachment.php?attachmentid=970458&d=1400720118
 

Hiện tại, Kerrigan đang lãnh đạo chủng Zerg hướng tới một tương lai không biết trước. Những lời tiên tri cổ đại đã tiên đoán được sự trở lại của cô. Mặc dù ý nghĩa đằng sau những lời tiên tri là mơ hồ nhưng chúng không còn nghi ngờ gì nữa: Vận mệnh của hàng tỷ sự sống trên thiên hà đang nằm trong tay của Sarah Kerrigan.


Bạn có thể quan tâm