FFQ vs GAM: Cuộc chiến vì Top 4

Một trận đấu vô cùng quan trọng của GAM trong cuộc đua top4

FFQ đang chặn cửa top 4 nhưng khoảng cách của họ với các đội bám đuổi là không quá xa. Nếu thất bại trong cuộc đối đầu trực tiếp này thì FFQ sẽ bị GAM san bằng cách biệt về mặt điểm số. Tuy nhiên, nếu giành được chiến thắng thì FFQ gần như sẽ loại bỏ đối thủ này ra khỏi cuộc đua top4.

Dấu hỏi lớn cho phong độ FFQ

Sau giai đoạn đầu thi đấu rất suôn sẻ, FFQ đang đi dần vào ngõ cụt với sự đi xuống của hàng loạt trụ cột. Ba thất bại liên tiếp khiến cho người hâm mộ không khỏi bàng hoàng và tự hỏi rằng, liệu đây có phải là bộ mặt thật của FFQ sau những thăng hoa đầu mùa giải.

Sự sa sút của FFQ nhìn ra rõ nhất ở cặp đôi DNK – Artifact. Người đi rừng DNK dù khởi đầu sự nghiệp rất suôn sẻ nhưng đang dần chững lại trong mùa giải này. Dù đánh được rất nhiều vị tướng khác nhau nhưng màn thể hiện của DNK lại không tốt như sự kỳ vọng. Vị tướng DNK sử dụng hiệu quả nhất là Gragas nhưng khi bị cấm đi thì DNK mất đi một nửa sức mạnh của mình. Những khoảnh khắc tỏa sáng với Leesin cũng không đủ để khỏa lấp sự yếu kém của DNK và thực tế cũng chứng minh rằng DNK cũng chỉ có được 1 ván thắng với Leesin trong mùa giải này.

Artifact lại là một câu chuyện khác khi anh chàng này được Hlv Minh Hảo tạo rất nhiều điều kiện để tung hoành với nhiều vị tướng khác nhau. Tuy nhiên, ngoài Cassiopeia, Syndra hay Yasuo thì những vị tướng còn lại Artifact đều không để lại bất kỳ dấu ấn nào. Việc không đánh được các đấu sĩ như Aatrox hay Urgot cũng là một điểm trừ lớn của anh chàng này và điều này cũng khiến cách cấm – chọn của FFQ gặp rất nhiều khó khăn.

Tuy nhiên, rất may cho FFQ khi trong giai đoạn khó khăn này, họ sẽ có sự trở lại của KingJ sau thời gian dưỡng thương. KingJ không phải là một mẫu người chơi gánh đội nhưng anh chàng này là một điểm tựa vững vàng cho FFQ. Khởi đầu thuận lợi của FFQ có công rất lớn của KingJ và đây cũng là niềm hy vọng cho người hâm mộ FFQ trong giai đoạn tối quan trọng này.

Bao giờ GAM mới có sự ổn định?

Có lẽ GAM là đội tuyển hiếm hoi trên thế giới mà các tuyển thủ “thoải mái”  thi đấu trái vị trí của mình. Suốt trong giai đoạn lượt đi, họ không có một hỗ trợ đích thực và Yin – một xạ thủ tân binh vào trám vào vị trí này. Với một đội hình luôn chơi 2 xạ thủ đường dưới thì việc có tới 3 chiến thắng trong giai đoạn lượt đi có thể coi là một thành công với GAM.

Sự trở lại của Archie đem tới cho GAM sự tiến bộ trong khả năng di chuyển nhưng về mặt kĩ năng thì đây có thể coi là một sự đi xuống khi họ gần như chấp xạ thủ trong ván đấu với FFQ. Tuy vậy thì đây cũng là một sự thay thế bất đắc dĩ bởi 2 xạ thủ trẻ của GAM cũng không khá khẩm hơn là mấy và đây cũng là điểm yếu chí tử của GAM từ đầu mùa đến giờ.

Đội hình sắp tới của GAM có thể chắc chắn ở nửa trên còn cặp đôi đường dưới vẫn còn là ẩn số. Ban huấn luyện của GAM có thể vẫn sẽ đưa Archie vào nhưng hỗ trợ sẽ là một cái tên mới là Milano. Cũng có thể, Yinsẽ được trao cơ hội ở vị trí sở trường dưới sự hỗ trợ của Archie. Tuy nhiên thì đây cũng chỉ là phỏng đoán và thật khó để dự đoán những gì mà HLV trưởng Tinikun đang tính toán.

Nhận định

Cả FFQ lẫn GAM đều đang có những vấn đề của riêng mình nhưng về cơ bản, FFQ vẫn có một bộ khung ổn định và có năng lực hơn. Đường duy nhất mà GAM có thể kỳ vọng là đường trên của Kiaya cũng khó có thể làm được nhiều điều nếu đối với một người chơi kinh nghiệm như KingJ. Có thể GAM sẽ đưa ra một chiến thuật bất ngờ và thắng được FFQ 1 ván nhưng chiến thắng chung cuộc nhiều khả năng vẫn sẽ thuộc về các học trò của HLV Minh Hảo.

Theo: LM360


Bạn có thể quan tâm