FIFA Online 3 : Xây dựng Chelsea với đội hình 2 tiền đạo?

Trong FIFA Online 3, nếu người chơi muốn tạo ra một Chelsea bá đạo như thế nhưng với hẳn 2 tiền đạo trong đội hình thì họ nên chơi với bộ đôi nào?

Chelsea ngoài đời đã chính thức đăng quang EPL mùa 2014/15 nhờ bộ đôi tiền đạo phòng ngự Diego Costa và số 10 hiện đại Eden Hazard. Tuy nhiên trong FIFA Online 3, nếu người chơi muốn tạo ra một Chelsea bá đạo như thế nhưng với hẳn 2 tiền đạo trong đội hình thì họ nên chơi với bộ đôi nào?

Đây có thể được xem là câu hỏi mà hầu như bất cứ người chơi nào cũng trả lời được: Drogba ’10 và Costa ’14. Vấn đề là, bạn cần phải làm gì để sử dụng tốt 2 tiền đạo này?

FIFA Online 3: Xây dựng Chelsea với đội hình 2 tiền đạo?
 

 1. Drogba ’10 và Costa ‘14

Sự khác biệt lớn nhất của Drogba trong thời kỳ đỉnh cao (2010) và Costa hiện tại (2014) nằm ở cách mà các HLV sử dụng họ.

Năm 2010, Drogba được xem là hung thần của mọi hàng phòng ngự. Dưới bàn tay của Carlo Ancelotti, Voi rừng từ một cầu thủ tấn công to khỏe thuần túy đã chuyển mình mạnh mẽ thành tiền đạo toàn diện (Complete Forward: Tấn công 3, phòng thủ 1) có khả năng càn lướt khủng khiếp và hiệu suất ghi bàn tuyệt vời đến từ những pha dứt điểm trái phá bằng cả 2 chân lẫn đánh đầu.

FIFA Online 3: Xây dựng Chelsea với đội hình 2 tiền đạo?
 

Costa ở thời điểm hiện tại hơi khác hơn một chút. Mặc dù Quái vật vẫn là người ghi nhiều bàn thắng nhất cho Chelsea ở EPL, nhưng vai trò của anh lại là tiền đạo phòng ngự (Defensive Forward: Tấn công 1, phòng thủ 3): Mẫu tiền đạo ngoài khả năng không chiến, tì đè, chọn vị trí và dứt điểm hoàn hảo còn phải biết lùi sâu phòng ngự, giành lại bóng, hoặc chí ít là làm chậm nhịp tấn công của đối phương bằng những pha tắc bóng mạnh mẽ.

FIFA Online 3: Xây dựng Chelsea với đội hình 2 tiền đạo?
 

 2. Kết hợp hoàn hảo

Nếu như Costa chỉ có thể thi đấu ở vị trí tiền đạo cắm (ST) thì Drogba còn có thể thi đấu tốt nếu được kéo lùi về phía sau thành CF. Thực tế là, Voi rừng đã rất thường xuyên được các tuyển thủ Super League (giải đấu cao nhất của FIFA Online 3 Việt Nam) cho đá CF và tỏa sáng tại vị trí này.

Điều này có nghĩa là, với một Costa có vai trò phòng thủ lớn và một Droba đá CF, người chơi không chỉ sở hữu một cặp tiền đạo có sức mạnh tuyệt vời cho các pha tạt bóng của tiền vệ cánh, mà còn có thể cải thiện đáng kể sức mạnh cho hàng tiền vệ, sẵn sàng luân chuyển sơ đồ thi đấu 2 tiền đạo, thường là 4-2-2-2, thành 4-2-4 khi tấn công và 4-6-0 khi phòng thủ mà không cần phải tạm dừng để điều chỉnh sơ đồ thi đấu.

FIFA Online 3: Xây dựng Chelsea với đội hình 2 tiền đạo?
 

Điều thú vị khác là, cả 2 tiền đạo này đều sở hữu kỹ năng ẩn Diver (các cầu thủ có chỉ số này sẽ “ăn vạ” để tạo ra các tình huống hưởng quả đá phạt), một kỹ năng ẩn tuyệt vời nếu bạn phải đối đầu với các hàng phòng ngự có lối pressing mạnh mẽ, những đối thủ chơi bạo lực, hay đơn giản là đang gặp bế tắc khi cố gắng tìm đường vào khung thành đối phương.

3. Giá trị trên thị trường chuyển nhượng

Drogba ’10 là một trong những cầu thủ đắt giá nhất thế giới FIFA Online 3. Đó là điều không cần phải bàn cãi nữa. Tuy nhiên, chẳng phải ngẫu nhiên mà người ta sẵn sàng bỏ ra đến 20 triệu EP chỉ để mang về một tiền đạo 79 điểm tổng quát. Chất lượng của Drogba ’10, đó là một trong những điều ít bị nghi ngờ nhất thế giới FIFA Online 3.

Với mức tiền tương tự, người chơi cũng có thể “tiện tay” chiêu mộ luôn Diego Costa +4 cho đội hình của mình. Với 83 điểm tổng quát ở vị trí ST, tôi không nghĩ ra lý do để chê Costa cả!

Giá của Diego Costa ’14 +4 và Drogba ’10.

Giá của Diego Costa ’14 +4 và Drogba ’10.

Các bạn nghĩ sao về cặp ST này của Chelsea? Theo bạn, trong số tất cả các mùa giải đang có của The Blues trong FIFA Online 3, bạn có ấn tượng với cặp đôi ST nào khác không?

Theo Gamek


Bạn có thể quan tâm