Gigabyte Full Louis: Điều gì đang chờ phía trước?

Đã từ lâu, cái tên Gigabyte Full Louis đã làm mưa làm gió trong các giải đấu Liên Minh Huyền Thoại chuyên nghiệp Việt Nam. Nhưng chức vô địch VCS A vẫn cứ chơi trò trốn tìm với họ.

Tháng 11 năm 2015 vừa qua đánh dấu 3 năm chinh chiến của cái tên Gigabyte Full Louis (trước đây là Full Louis) ở các giải đấu chuyên nghiệp Việt Nam. Ngay từ những ngày đầu tiên, họ đã quy tụ những cái tên vô cùng đáng gờm và là nơi nuôi dưỡng những nhân tài Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam. Những cái tên như Lê “SofM” Quang Duy, Vương “Jeff” Xuân Đức hay  Nguyễn “KingOfWar” Đức Hiệp đã không còn trở nên xa lạ với cộng đồng. Dù luôn sở hữu các tài năng ở cả 5 vị trí nhưng GFL vẫn chưa thật sự nếm trải thành công ở VCSA và cao hơn nữa là GPL.

fulllouis-2016

Đội hình

Trong đội hình GFL giờ đây đã không còn cái tên Nguyễn “Shyn” Khánh Sơn với khả năng thi đấu hổ báo nữa. Tuy nhiên, sự ra đi này có lẽ cũng không ảnh hưởng nhiều. Với sự bổ sung của tuyển thủ đã 17 tuổi – Jeff – thì đại diện đến từ Hà Nội không cần phải quá lo lắng về vị trí xạ thủ. Ngoài ra, họ còn có 2 tuyển thủ mới là Hoàng “Shinichi” Anh Dũng và Lê “Easynam” Thành Nam rất chất lượng.

Đội hình hiện tại của Gigabyte Full Louis:

  • Đường trên: Nguyễn “KingOfWar” Đức Hiệp
  • Đi rừng: Phạm “Fury” Xuân Tiến
  • Đường giữa: Lê “SofM” Quang Duy
  • Xạ thủ: Vương “Jeff” Xuân Đức
  • Hỗ trợ: Hoàng “Shinichi” Anh Dũng
  • Dự bị: Ngô “Violet” Mạnh Quyền
  • Dự bị: Lê “Easynam” Thành Nam

Kỹ năng và sự gắn kết

Từ trước đến nay, GFL luôn được đánh giá rất cao về mặt kỹ năng cá nhân từng thành viên dẫn đến rất nhiều tình huống thi đấu tỏa sáng “lật kèo” rất mãn nhãn. Tuy nhiên, điểm yếu của họ lại nằm ở việc chiến thuật chung của cả đội không thật sự gắn kết. Điều này được minh chứng rõ ràng nhất ở GPL mùa Hè 2015 vừa qua. Trong khi các thành viên GFL đều tỏa sáng ở các đường thì họ tỏ ra “hụt hơi” so với những bước di chuyển đầy toan tính của các đội tuyển khác.

fl-kow-sofm

Ở mùa giải này, SofM chắc chắn vẫn sẽ là trụ cột chính của GFL cùng với KingOfWar. SofM luôn là một trong những tuyển thủ được chú ý nhất Việt Nam bởi tài năng với các vị tướng đi rừng của anh. Tuy nhiên, ở mùa giải này, tuyển thủ sinh năm 1998 sẽ tạm biệt vị trí rừng và chuyển qua đường giữa. Đây không phải lần đầu tiên SofM đảm nhận vị trí đường giữa ở GFL nhưng anh lại không được đánh giá cao ở vị trí này dù đã có thời gian SofM tỏa sáng với những vị tướng như Zed và Jayce.

Không ngoa khi nói GFL là tập hợp của những cá nhân rất tài năng và họ có thể thi đấu ở rất nhiều vị trí khác nhau. SofM là một ví dụ đầu tiên, nhưng cạnh đó, GFL cũng tận dụng 2 cái tên khác là KingOfWar và Fury. Rời bỏ 2 vị trí đi rừng và đường giữa ở mùa giải trước, KingOfWar sẽ lên đường trên. Ở GPL, KingOfWar đã chứng tỏ được bản thân mình nhưng đôi khi anh có tâm lý khá yếu trong những lúc bị đối phương vượt lên. Trong khi đó, Fury sẽ trở về vị trí đi rừng và hứa hẹn sẽ gây bất ngờ người hâm mộ.

Trong những cái tên còn lại, Jeff là tuyển thủ được trông chờ nhiều nhất. Sau bản án cấm thi đấu năm ngoái, Jeff hứa hẹn sẽ mang đến sự thay đổi lớn ở khu vực đường dưới của GFL bên cạnh Shinichi vừa chuyển qua từ Hanoi Viking. Ngoài ra, tuyển thủ Easynam cũng hứa hẹn là một mối hiểm họa tiềm tàng.

Khó khăn ở 3 trận đầu tiên

Với án phạt gần đây của SofM, GFL có thể sẽ sử dụng KingOfWar ở đường giữa và đưa Violet trở lại ở vị trí đường trên. Dù vắng SofM trong 3 trận đấu, nhưng GFL vẫn có nhiều khả năng sẽ dành trọn vẹn 9 điểm khi họ sẽ đối mặt với lần lượt Saigon Hoang Long, CyberCore Anonys và Hanoi T Team. Dẫu vậy, GFL cũng không được phép chủ quan và kinh nghiệm dày dặn của Violet chắc chắn sẽ ngăn các thành viên trẻ tuổi trở nên quá say máu khi cục diện trận đấu chưa ngã ngũ.

Mục tiêu của GFL ở VCS A mùa Xuân 2016 đương nhiên vẫn sẽ là chức vô địch. Với một đội hình bao gồm rất nhiều tài năng và được đánh giá rất cao, liệu chăng đại diện đến từ Hà Nội có thể soán ngôi vương từ Boba Marines?

theo LM360


Bạn có thể quan tâm