Hướng dẫn cách dùng Lucky Egg trong Pokemon GO hiệu quả nhất

Pokemon Go cung cấp cho người chơi khá nhiều vật phẩm, tuy nhiên vì game không hỗ trợ tiếng Việt nên đa phần người chơi chưa nắm rõ được thông tin về những vật phẩm đó.

Bài viết này sẽ giúp bạn nắm được một trong những kiến thức Pokemon Go căn bản nhất: thông tin về Lucky Egg trong Pokemon Go.

Lucky Egg là gì?

Lucky Egg, nếu dịch một cách đơn giản nhất thì nó là “trứng may mắn”. Thay vì trứng thường nở ra Pokemon con thì Lucky Egg sẽ “nở ra” may mắn. Nó cũng tương tự như “ngôi sao hy vọng” bạn thường thấy trong cuộc thi “Đường lên đỉnh Olympia”, quả trứng này sẽ giúp bạn nhân đôi số XP nhận được trong thời gian 30 phút.

Ví dụ như khi bạn bắt được Pokemon mới, game sẽ “thưởng” cho bạn 600XP. Tuy nhiên, nếu lúc đó bạn đang dùng Lucky Egg, số XP bạn nhận được sẽ là 1200XP. Nhưng nếu quá 30 phút kể từ khi dùng trứng thì bạn sẽ không còn có thể nhân đôi XP mà mình nhận được lên nữa, ngoài ra quả trứng này cũng không hề dễ kiếm, vì vậy bạn cần phải hết sức cẩn trọng khi lấy Lucky Egg ra dùng.

Làm thế nào để kiếm Lucky Egg trong Pokemon Go?

Mỗi khi bạn đạt được các level 9, 10, 15, 20, 25, 30 và một số level cao hơn, bạn sẽ nhận được một Lucky Egg. Bạn có thể dùng nó ngay lập tức nhưng tốt nhất vẫn nên tính toán kĩ lưỡng trước khi dùng nhằm có thể tối ưu hóa được chức năng của nó.

Tất nhiên, bạn vẫn có thể bỏ tiền ra mua Lucky Egg tại shop thay vì phải cày cuốc đến khi đạt được mức level cần thiết.

Cách sử dụng Lucky Egg trong Pokemon Go

Cách sử dụng Lucky Egg cũng đơn giản như cách sử dụng các vật phẩm khác trong game. Bạn chỉ việc chạm vào biểu tượng Pokemon ở màn hình trang chủ, sau đó nhấp chọn Items và chọn mục Lucky Egg là đã có thể sử dụng nó.

Cách tối ưu hóa tác dụng của Lucky Egg

Bạn có thể dùng Lucky Egg như “thuốc kích thích tăng trưởng” nhằm “nhảy cóc” level trong Pokemon Go. Tuy nhiên, vì càng lên các level cao thì số XP cần có để lên level sẽ càng tăng nên cách tốt nhất là bạn nên để dành Lucky Egg cho các level cao.

Bạn nên sử dụng Lucky Egg vào những thời điểm mà bạn có thể kiếm được hàng loạt XP trong thời gian ngắn.  Dưới đây là một số tình huống cụ thể mà bạn nên dùng Lucky Eggs trong Pokemon Go:

  • Bắt Pokemon mới: Khi “thả thính”, bạn có thể dùng Lucky Egg kèm theo, vì cứ mỗi Pokemon mới bạn sẽ nhận được 500 – 700 XP. Tức là với Lucky Egg bạn sẽ nhận được từ 1000 – 1400 XP cho mỗi loài Pokemon mới bắt được.
  • Khi bạn đang di chuyển để ấp trứng Pokemon và sắp đạt được số km cần thiết, bạn cũng có thể dùng Lucky Egg để nhân đôi số XP nhận được từ việc trứng nở.
  • Cách hữu dụng nhất là dùng Lucky Egg mỗi khi tiến hóa Pokemon. Nếu bạn bắt được gần hết 250 con Pokemon trong túi, bạn có thể dùng Lucky Egg và tiến hóa hàng loạt. Với mỗi Pokemon tiến hóa thành công bạn có thể kiếm được khoảng từ 500 đến 1000 XP.
  • Bạn cũng có thể dùng trứng khi đang ở một địa điểm có nhiều Pokestops liên tiếp nhau.

Như vậy, trên đây là một số cách giúp bạn có thể hiểu rõ hơn về Lucky Egg trong Pokemon Go cũng như cách sử dụng nó một cách hiệu quả nhất. Pokemongoplus.vn sẽ tiếp tục cung cấp cho các bạn những mẹo chơi Pokemon Go hay nhất giúp bạn có thể dễ dàng chinh phục tựa game độc đáo này.

Nguồn : pokemongoplus


Bạn có thể quan tâm