Hướng dẫn chơi Jax ở Đường Trên mùa 7

Jax là một vị tướng khá mạnh ở vị trí Đường Trên trong thời điểm hiện tại, hắn ta được ưa chuộng nhờ vào khả năng tay đôi cực tốt cũng như có thể đẩy lẻ rất khó chịu.

Dù sở hữu rất nhiều ưu điểm, nhưng Jax lại là một vị tướng cực kì dễ sử dụng, vì vậy Liên Minh 360 sẽ hướng dẫn cách chơi vị tướng này một cách đơn giản nhất để các bạn có thể áp dụng vào những trận đấu hạng.

Bổ trợ

Ngọc bổ trợ

ngoc-jax

  • Ngọc tím: 3 viên tốc đánh
  • Ngọc đỏ: 9 viên sức mạnh công kích
  • Ngọc vàng: 9 viên giáp
  • Ngọc xanh: 5 viên tốc đánh, 4 viên kháng phép theo cấp

Jax cần rất nhiều tốc độ đánh để có thể tích cộng dồn của nội tại Không Khoan Nhượng, cũng như nội tại của chiêu cuối Sức Mạnh Bậc Thầy, vậy nên hắn ta sẽ sử dụng thêm 5 viên ngọc xanh tăng tốc đánh bên cạnh 3 viên ngọc tím.

Bảng bổ trợ

mastery

Vì Jax phải đánh tay rất nhiều nên đương nhiên không gì phù hợp hơn điểm then chốt Nhiệt Huyết Chiến Đấu rồi.

Phép bổ trợ

Không có gì phá cách ở đây cả, vẫn là Toc bien 24 Tốc Biến và Dich chuyen 24 Dịch Chuyển thôi.

Tăng kĩ năng

skill-jax

Ở 2 cấp độ đầu, Jax sẽ cần có đủ 1 điểm vào mỗi chiêu Nhảy Và Nện – Q và Phản Công – E để hắn ta có thể né được những pha cấu máu của kẻ địch, cũng như nhảy vào làm choáng chúng khi người Đi Rừng lên gank.

Vậy nhưng chiêu thức được tăng tối đa đầu tiên của Jax thì lại là Vận Sức – W bởi đó mới là chiêu thức gây ra nhiều sát thương nhất của vị tướng này. Kĩ năng được ưu tiên nâng tối đa tiếp sau W là Q để Jax có thể tiếp cận kẻ địch tốt hơn.

Trang bị

  • Trang bị khởi đầu

binh-thuoc-bien-di1

Trang bị khởi đầu tốt nhất dành cho Jax là Bình Thuốc Biến Dị, bởi hắn ta sẽ cần dùng khá nhiều năng lượng để trao đổi chiêu thức với kẻ địch, và trang bị này đem lại khả năng hồi phục cực tốt.

  • Trang bị chính

Tam hopriu-dai-mang-xa

2 trang bị trên là những món mà Jax BẮT BUỘC phải có. Tam Hợp Kiếm sẽ là trang bị mà Jax cần tậu đầu tiên, bởi những món đồ hợp thành của nó đều khá rẻ và dễ lên. Khi có được Tam Hợp Kiếm, những phát đánh bằng W của Jax sẽ gây được cực kì nhiều sát thương đấy.

Rìu Đại Mãng Xà sẽ được lên tiếp theo, nó sẽ giúp Jax có thể khả năng dọn lính cực nhanh cũng như một chút máu để trâu bò hơn một chút. Nên nhớ rằng Tam Hợp Kiếm cũng tăng kha khá máu, và Rìu Đại Mãng Xà thì lại gây sát thương theo số máu của vị tướng sở hữu nó nên đương nhiên Rìu Đại Mãng Xà sẽ hiệu quả hơn khi lên sau Tam Hợp Kiếm rồi.

Đây là cặp trang bị khá thú vị, bởi nó vừa đem lại được cực kì nhiều sát thương trên cả một mục tiêu lẫn nhiều mục tiêu cho Jax, cùng với đó là rất nhiều máu.

Giày dép thì cũng tùy vào kẻ địch để lựa chọn cho phù hợp thôi, nhưng nên lấy Giay thuy ngan Giày Thủy Ngân hoặc Giay ninja Giày Ninja để tăng sức chống chịu cho Jax nhé!

  • Trang bị tùy chọn

Guom cua vua vo danh Gươm Vua Vô Danh hoặc Kiem sung hextech Kiếm Súng Hextech: Jax sẽ cần một trang bị cho khả năng hút máu để có thể thoải mái đẩy lẻ hơn, và bạn có thể chọn một trong hai trang bị này cho hắn. Nếu kẻ địch có nhiều tướng trâu bò thì Gươm Vô Danh sẽ là lựa chọn hợp lý, còn nếu kẻ địch yếu máu thì Jax sẽ nên dùng Kiếm Súng Hextech để dồn sát thương hạ gục đối phương dễ dàng hơn.

3053_Steraks_Gage Móng Vuốt Sterak: Tuy rằng đây là một trang bị rất phù hợp với Jax, thậm chí nó cũng giúp tăng sức mạnh cho Tam Hợp Kiếm nữa, nhưng vì nó không cho Jax chút giáp hay kháng phép nào cả nên chỉ lên nó khi bạn không quá cần khả năng chống chịu. Móng Vuốt Sterak cho khá nhiều máu, nhưng cặp trang bị chính của Jax cũng đã làm được điều đó nên điều này hơi không cần thiết.

Đương nhiên Jax cũng không thể thiếu những trang bị phòng thủ như new_khienbang Khiên Băng, 3026_Guardian_Angel-giap-thien-than Giáp Thiên Thần, Giap tam linh Giáp Tâm Linh để tránh việc bị bốc hơi khi lao vào giao tranh trong cuối trận.

Những mẹo hay với Jax

  • Chiêu Q của Jax có thể dùng lên rất nhiều loại mục tiêu

Nhảy Và Nện – Q của Jax không chỉ dùng để tiếp cận kẻ địch, mà nó còn có thể dùng vào người bất kì đơn vị đồng minh nào. Không chỉ dừng lại ở đó, Q của Jax còn dùng được vào cả những con mắt, Thực Vật hoặc những đơn vị bẫy nữa. Vì vậy nếu bị kẻ địch truy đuổi thì bạn cũng chưa chắc đã cần dùng đến Tốc Biến, mà chỉ cần cắm một con mắt ra để Q vào là đã có thể chạy trốn được rồi.

Một pha chạy trốn cực mãn nhãn của Jax

  • Kích hoạt 2 lần nội tại của Tam Hợp Kiếm bằng chiêu E

Thời gian tồn tại của chiêu Phản Công – E là 2 giây, trong khi đó Tam Hợp Kiếm chỉ có 1.5 giây hồi, cũng có nghĩa là bạn có thể kích hoạt được 2 lần Tam Hợp Kiếm bằng chiêu thức này. Sau khi bật E, hãy tấn công thật nhanh vào mục tiêu, sau đó đợi Tam Hợp Kiếm vừa hồi lại thì kích hoạt E (nhớ là phải bấm tay chứ không được để nó tự kích hoạt nhé) để làm choáng kẻ địch và có thêm phát đánh thứ hai được cường hóa bởi Tam Hợp Kiếm.

Xem video này sẽ giúp bạn dễ hiểu hơn đấy

  • Tái tạo đòn đánh với chiêu W

Đây là một mẹo khá dễ tận dụng, và cũng nhiều người biết về nó, nhưng tôi vẫn nhắc lại cho những người lần đầu sử dụng Jax. Sau khi đánh thường, Jax có thể kích hoạt W để ngay lập tức có thêm một đòn đánh tiếp theo, và hắn ta cũng tích được rất nhiều loại điểm cộng dồn nhờ nhanh hơn vào mẹo này.

 GIF

Những người chơi Jax cần biết cách tái tạo đòn đánh bằng chiêu W để có thể gây được nhiều sát thương nhất

Jax là sự lựa chọn tốt để khắc chế những tướng Đấu Sĩ ở Đường Trên

Nhờ vào khả năng tay đôi tốt của mình, Jax gần như không ngại bất kì tướng Đấu Sĩ nào tại khu vực Đường Trên. Chiêu thức Phản Công của Jax giúp hắn ta có thể khắc chế tốt những vị tướng cực hot hiện nay như Camille, Renekton, Kled, bởi những kẻ đó sẽ chẳng gây ra được mấy sát thương khi mà chúng bị Jax né hết đòn đánh thường cả.

Jax là một vị tướng Đường Trên cực bá đạo trong thời điểm hiện tại

Trong giai đoạn đầu trận, hãy tận dụng tốt chiêu Phản Công để né được những kĩ năng gây sát thương bằng đòn đánh như Q của Camille hay W của Renekton, và như thế chúng sẽ chẳng thể nào lời máu được sau những pha trao đổi chiêu thức với bạn.

Jax đang là một con bài cực mạnh ở khu vực Đường Trên, vì vậy hãy tận dụng ngay vị tướng này để leo xếp hạng trước khi hắn ta bị thay đổi gì trong thời gian sắp tới. Và nếu bạn nào có mẹo hay khác của Jax thì đừng quên chia sẻ cho Game360 bằng cách để lại ở bên dưới nhé!.


Bạn có thể quan tâm