Hướng dẫn chơi Leona ở vị trí đường giữa

Leona là một vị tướng hỗ trợ, tuy nhiên liệu Leona đường giữa có khả thi không? Hãy tìm hiểu ở bài viết sau.

Giống như lựa chọn “dị” Jarvan IV ở vị trí đường giữa, hôm nay mình sẽ giới thiệu các bạn một lựa chọn cũng gần giống như vậy, đó là Leona ở vị trí đường giữa. Với khả năng dồn hiệu ứng khống chế và sự thú vị trong việc bay vào đối phương, chắc chắn đó sẽ là một lựa chọn độc đáo.

Cách chơi Leona ở vị trí đường giữa

Ngọc bổ trợ

leona

  • Ngọc đỏ: 9 viên sát thương vật lí
  • Ngọc vàng: 9 viên giáp
  • Ngọc xanh: 9 viên kháng phép theo cấp
  • Ngọc tím: 3 viên sát thương vật lí

Bảng bổ trợ

leona bt

Sử dụng bảng ngọc 21-9-0 như các đấu sĩ khác.

Cách tăng Kỹ năng cho Leona solo mid

sk

Nhật Thực (W) là kỹ năng giúp Leona có sự chống chịu rất tốt, do đó đây sẽ là chiêu thức được nâng tối đa đầu tiên. Thiên Đỉnh Kiếm (E) là kỹ năng áp sát mục tiêu duy nhất của Leona, vì vậy sẽ được nâng tối đa thứ 2 để lấy thời gian hồi chiêu. Khiên Mặt Trời (Q) và Thái Dương Hạ San (R) nâng tối đa theo cấp độ. Trang bị

Tam hopAo choang luaGiay thuy nganKhien Bang

Tam hợp kiếm sẽ giúp cho Leona có thể gây sát thương tốt hơn từ chiêu thức Khiên Mặt Trời (Q). Ngoài ra, với khả năng khống chế đối phương rất tốt, Giáp Lửa sẽ giúp Leona có thể tiếp cận và gây sát thương nhiều hơn. Giày Thủy Ngân và Khiên Băng Randuin sẽ giúp sự chống chịu của Leona tốt hơn. Hai trang bị cuối sẽ phụ thuộc và việc đối phương gồm những vị tướng nào, có thể là Day chuyen iron solary,Day chuyen chu thap,Giap thien than.

Tại sao lại là Leona đường giữa?

Có thể “chơi tất tay” rất mạnh Mặc dù thực tế rằng, Leona không thể tự kích hoạt nội tại của mình bằng chính sức mạnh của cô được, nhưng khả năng tiếp cận và hạ gục mục tiêu là rất mạnh. Sự kết hợp từ những hiệu ứng khống chế ở cấp độ 2 của Leona sẽ giúp cô có thể trao đổi chiêu thức và áp sát mục tiêu tốt hơn. Khả năng băng trụ tuyệt vời Với việc tăng tối đa Nhật Thực (W), bản thân Leona đã có khả năng băng trụ rất tốt. Điều này có nghĩa là, khi đối đầu 1vs1 với những kẻ địch mỏng manh yếu đuối, khả năng “lăn cầu tuyết” của Leona là rất mạnh.

Leona_3

Phối hợp hiệu quả Có rất ít vị tướng có nhiều khống chế như Leona, Điều này có nghĩa là khả năng phối hợp gank cùng với rừng rất tốt. Với tư cách là một vị tướng đường giữa, Leona có thể giúp người đi rừng có nhiều lựa chọn hơn trong việc đi gank và kết quả là những điểm số hạ gục thành công. Sát thương cơ bản cao Leona có một lượng sát thương cơ bản cao một cách đáng ngạc nhiên, giúp cô có thể lên đồ theo hướng đỡ đòn nhưng lượng sát thương gây ra vẫn là rất lớn. Mặc dù vai trò của Leona phù hợp hơn cho việc chơi ở vị trí đường trên như một đấu sĩ, tuy nhiên đi đường giữa sẽ giúp Leona hạ gục được những kẻ yếu đuối hơn là những kẻ trâu bò cứng đầu ở đường trên.

Điểm yếu “tiềm tàng”

Quét lính chậm Khả năng đẩy lính của Leona khá yếu. Tuy nhiên, nếu bạn có thể kết hợp khả năng đẩy lính bằng (W) và combo tiếp cận đối phương, bạn sẽ vừa farm được trong khi quấy rối kẻ địch. Không có khả năng cấu rỉa Đối với những vị tướng chuyên áp sát đối phương thì khái niệm “cấu rỉa máu” là không bao giờ có. Điều này sẽ khiến bạn phải lao vào đối phương trong những tình huống khó khăn hơn.

leona_valkyrieskin

Dễ bị gank  Mặc dù bản thân Leona là một vị tướng rất trâu bò, nhưng cô vẫn dễ dàng bị rừng đối phương hỏi thăm liên tục, đặc biệt là khi mà Leona tiếp tục “chơi tất tay” với kẻ địch.

Lời kết

Leona đường giữa có vẻ gì đó gần giống với Jarvan IV, khả năng tiếp cận đối phương tốt bởi kỹ năng khó né hơn, chỉ số đỡ đòn cao hơn, tuy nhiên khả năng cấu rỉa máu và đẩy lính lại kém hơn. Có thể Leona chuyên hỗ trợ, nhưng Leona đường giữa cũng là một lựa chọn rất độc đáo, tại sao bạn lại không thử?

Theo Nerfplz.com


Bạn có thể quan tâm