Hướng dẫn chơi và cách lên Ryze Mùa 5

Dễ sử dụng, dễ chơi, rất mạnh và hiệu quả. Đó chính là Ryze - Gã pháp sư lang thang. Hãy cùng tìm hiểu cách chơi vị tướng lâu đời nhất LMHT này qua bài viết sau.

Sức mạnh của Ryze trong khoảng thời gian gần đây được các tuyển thủ chuyên nghiệp khai thác triệt để ở đường trên. Với cái đà này thì có lẽ không lâu nữa Ryze sẽ bị giảm sức mạnh. Vì vậy hãy tận dụng khoảng thời gian trước khi bị Riot “sờ gáy” , hãy học các sử dụng Ryze sao cho hiệu quả nhất.

14717140956_8790e0f6b9_o

Sơ lược về sức mạnh

Ưu điểm

  • Kỹ năng dễ sử dụng, dễ chơi, rất hiệu quả
  • Gây hiệu ứng khống chế rất tốt
  • Không còn nhược điểm yếu ở giai đoạn đầu trận, dẫn đến cuối trận càng khỏe hơn
  • Cực khỏe ở giai đoạn cuối trận khi có 5 đến 6 trang bị

Nhược điểm

  • Không có kỹ năng cơ động, dễ bị gank nếu mất tốc biến
  • Phụ thuộc khá nhiều vào năng lượng, nếu hết năng lượng gần như vô tác dụng
  • Tầm sử dụng chiêu ngắn, gặp các vị tướng lao vào rất dễ chết nếu không biết giữ vị trí.
  • Dễ bị “hành” bởi các vị tướng tay dài hơn

Ngọc bổ trợ – Bảng bổ trợ – Phép bổ trợ

Ngọc bổ trợ

Ryze - Ngọc bổ trợ

Ngọc đỏ sẽ có rất nhiều lựa chọn cho bạn. Ở bên trên tôi sử dụng ngọc tăng 1 chút sức mạnh phép thuật. Tuy nhiên ngọc đỏ bạn có thể sử dụng ngọc xuyên giáp/ xuyên kháng phép. Giai đoạn đầu trận Ryze rất khó “cấu rỉa” bằng chiêu Q, do đó sử dụng các đòn đánh thường để cấu rỉa máu sẽ tốt hơn. Ngoài ra ngọc đỏ cũng có thể dùng 9 viên xuyên kháng phép.

Ngọc vàng sử dụng ngọc Máu khi đi với các vị tướng pháp sư, dùng ngọc Giáp khi đi với các vị tướng sát thương vật lý. Ngọc xanh sẽ dùng ngọc cộng năng lượng trực tiếp, bởi hầu hết kỹ năng của Ryze phụ thuộc vào năng lượng. Ngọc tím sử dụng ngọc tăng tốc độ di chuyển, vì đây là chỉ số rất quan trọng với Ryze.

Bảng bổ trợ

Ryze - Bảng bổ trợ

Bảng 21 – 0 – 9 là bảng bổ trợ theo thiên hướng tấn công cho Ryze. Với 9 điểm bên bảng Đa đụng, trong đó 6 điểm tăng 1,5% tốc độ di chuyển và 75 năng lượng. Nếu như đi với các vị tướng khó nhằn thì nên sử dụng bảng bổ trợ 21 – 9 – 0.

Phép bổ trợ

Toc bien và Dich chuyen là 2 phép bổ trợ dành cho Ryze ở đường trên. Nếu bạn đi đường giữa có thể sử dụng 2 phép Tang toc và Thieu dot 48. Các phép bổ trợ còn lại thực sự không cần thiết cho Ryze lắm.

Cách nâng kỹ năng

Ryze - Kỹ năng

Kỹ năng được ưu tiên nâng tối đa đương nhiên là chiêu Ngục cổ ngữ – W. Thời gian trói sẽ được tăng từ 0,75 giây lên tới 1,75 giây. Đối phương khi đối đầu với Ryze sẽ chỉ có khoảng 1 giây để nhúc nhích và di chuyển khỏi tầm kỹ năng của Ryze khi hắn đang trong trạng thái “Bậc thầy cổ thuật”.

Chiêu Q luôn luôn cần được nâng tối đa thứ 2, bởi đây là kỹ năng gây sát thương chính của Ryze. kỹ năng E và R nâng theo cấp độ.

Trang bị

Giay thuy ngan Quyen truong dai thien su Truong truong sinh Tim bang Day chuyen chu thap 0503-ludensecho-1

Trong đó có 3 trang bị cần thiết nhất cho Ryze đó là Quyền trượng đại thiên sứ,Trượng trường sinh và Tim băng. 3 trang bị này có tác dụng vừa công vừa thủ cho Ryze, không thể không có. Giap tam linh là có thể thay thế dây chuyền. Tuy nhiên 10% hồi chiêu từ giáp tâm linh không thực sư cần thiết lắm khi nội tại của chiêu cuối Sức mạnh tối hậu đã cho Ryze tới 30% thời gian giảm thời gian hồi chiêu. Vọng âm Luden tăng tốc độ di chuyển và sức mạnh phép thuật cho Ryze, đồng thời nội tại của trang bị này cũng rất hợp với nội tại của Ryze, cho phép hắn sử dụng liên tục sẽ tích điểm của Luden cực nhanh. Trong những thế trận khó khăn, có thể bỏ trang bị Luden này và thay bằng dong ho cat và Giap thien than.

Giai đoạn đi đường

Đầu trận

Hãy tăng chiêu Q trước ở giai đoạn này sẽ giúp Ryze farm dễ hơn và tích được điểm từ nội tại. Khởi đầu là Nhan Doran và 2x Binh mau. Ngoài ra cũng có thể lên trang bị Lam ngoc và 2 bình máu. Tuy nhiên thì nhẫn doran vẫn được ưu tiên hơn ở giai đoạn này, cho Ryze 1 chút máu, 1 chút sức mạnh phép thuật và 1 chút hồi năng lượng. Nếu lên Lam ngọc trước, bạn sẽ tiết kiệm được 400 đồng để lên các trang bị như Nuoc Mat Nu Than và Da bao ho trước. Điều đó phụ thuộc vào cách đánh đầu trận của mỗi người.

 

Sức mạnh của Ryze ở giai đoạn đầu trận đã phần nào được tăng lên đáng kể sau những đợt tăng sức mạnh của Riot vừa qua, nhưng xem ra có vẻ tăng hơi quá tay.

Giữa trận và Cuối trận

Đây là giai đoạn mà Ryze khỏe nhất. Khi sở hữu 2 đến 3 trang bị, lượng sức mạnh và độ chống chịu sát thương của Ryze cực tốt, khiến hắn tay đôi rất tốt mà vào giao tranh cũng khỏe nhờ chiêu cuối gây sát thương trên diện rộng.  

Sức mạnh của Ryze ở phiên bản cũ khỏe như nào thì sức mạnh mới của Ryze ở cuối trận còn hơn thế rất nhiều. Tốc độ di chuyển cao, lượng giáp ảo từ nội tại sẽ rất nhiều bởi năng lượng của Ryze ở cuối trận là gần như vô hạn. Ở giai đoạn này bạn nên tốt nhất là có 1 trang bị như Giap thien than. Khi Ryze được sống lại và có 30% năng lượng có thể sẽ thay đổi toàn bộ cục diện của trận đấu.

Việc di chuyển trong giao tranh cũng rất quan trọng. Hãy tập luyện combo “hit and run” (có nghĩa là đánh và chạy) như các xạ thủ vậy. Sau khi sử dụng 1 kỹ năng hãy cố gắng di chuyển 1 khoảng cách nho nhỏ, để có thể né được các chiêu thức định hướng.

Lời kết

14553481230_d156ddd9dd_o

Ryze là một tướng không quá khó để chơi, lên trang bị và cũng rất khỏe ở mọi giai đoạn của trận đấu. Việc này tạo điều kiện cho các bạn mới chơi sẽ có thể làm quen nhanh hơn, hay những người chơi lâu năm có thể sử dụng Ryze để leo xếp hạng. Tuy nhiên, các kỹ năng của Ryze đơn giản, cho nên rất dễ đoán, không có những mẹo hay, đối phương có thể dễ dàng chọn lựa các vị tướng khắc chế. Vì vậy hãy sử dụng Ryze 1 cách khôn ngoan nhé.

Theo : Lienminh360


Bạn có thể quan tâm