Hướng dẫn hủy động tác đòn đánh thường và kỹ năng

Hủy động tác đòn đánh thường và kỹ năng, không khó nhưng cũng không phải là đơn giản. Hãy tìm hiểu qua bài viết sau.

Mỗi khi theo dõi các trận đấu của những người bậc thách đấu hoặc các giải LCS, chúng ta cảm giác như họ đang chơi một trò chơi nào đó khác. Không chỉ cách combo của họ khác, mà dường như họ di chuyển nhanh hơn trong giao tranh và lượng sát thương gây ra là rất lớn trong một khoảng thời gian ngắn. Nếu như nghĩ rằng trò chơi mà họ đang chơi khác hoàn toàn so với chúng ta đang chơi hàng ngày, thì tất nhiên là hoàn toàn sai. nhưng làm cách nào mà họ có thể làm được như vậy?

Tất nhiên là họ farm tốt hơn, có nhiều trang bị hơn chúng ta cũng cùng với thời điểm đó, nhưng đó chưa phải là tất cả. Họ đã hủy các hình ảnh của kỹ năng để gây ra nhiều sát thương hay di chuyển tốt hơn trong giao tranh. Dưới đây là những cách mà họ đã làm.

Truy đuổi và “Thả Diều”

Truy đuổi cũng như thả diều là một trong những trường hợp kỳ quặc nhất trong trò chơi. Chúng ta khi chơi xạ thủ đã từng có những pha nháy chuột hụt, dẫn đến tiến thẳng về phía Irelia của kẻ địch, hay thậm chí là ấn vào Bản Đồ Nhỏ và dẫn đến những cái chết không đáng có. Nói tóm lại thì nó không hề dễ dàng chút nào cả. Kể cả không ấn hụt thì những người chơi có kỹ năng tốt cũng khó thực hiện điều đó.

Bí quyết ở đây đó là bạn hủy đi động tác của đòn đánh thường đúng thời điểm. Các đòn đánh thường đều có một khoảng thời gian để thực hiện động tác đó. Ví dụ như Ashe kéo dây cung của cô, hoặc Kalista chuẩn bị ném ra ngọn giáo của mình –  tuy nhiên Kalista là vị tướng duy nhất trong trò chơi không thể hủy đi động tác của đòn đánh thường.

ashe-image

Một đòn đánh thường sẽ có phân ra làm 2 động tác chính. Động tác đầu tiên đó là khi chuẩn bị tấn công. Nếu bạn hủy đi động tác này, đòn đánh của bạn sẽ không được tung ra và bạn sẽ di chuyển đi mất mà không gây được sát thương. Tuy nhiên động tác thứ hai đó là sau khi bạn đã tung ra đòn đánh. Nếu bạn hủy đi động tác này, sát thương vẫn được gây ra, và bạn có thể di chuyển sớm hơn bình thường. Nếu làm được điều này, bạn có thể chạy trốn hoặc truy đuổi đối phương tốt hơn. Tất nhiên, các vị tướng đánh gần cũng có thể làm được điều này. Mỗi động tác của vị tướng đều có hình ảnh khác nhau, vì vậy bạn cần phải làm quen rất nhiều.

Nhanh hơn cả Tốc Biến

Một mặt khác của trò chơi LMHT đó là sự tương tác giữa phép bổ trợ Tốc Biến và một số kỹ năng nhất định. Ví dụ điển hình đó là kỹ năng Vô Ảnh Bộ của Shen. Khiêu khích của Shen có tầm ảnh hưởng khá ngắn, điều này khiến nhiều người chơi phải tốc biến trước đó để gia tăng khoảng cách. Nhưng làm như vậy bạn sẽ cho kẻ địch rất nhiều thời gian để phản ứng kịp và không được gì ngoài việc mất đi một phép bổ trợ trong vòng 5 phút. Thay vào đó, bạn tốc biến ngay trong khi kỹ năng đang diễn ra, vị tướng của bạn sẽ dịch đến vị trí mới theo con trỏ chuột và vẫn còn tác dụng của kỹ năng ở ngay tại điểm đó.

Ngoài việc gia tăng khoảng cách, bạn cũng có thể khiêu khích ở 2 điểm hoàn toàn khác nhau như Cabochard, Gambit Gaming ở trong video trên. Một vài ví dụ điển hình khác đó là Cú Đấm Bùng Nổ (Q) của Vi, combo E-Q của Jarvan IV, Lấy Thịt Đè Người (E) của Gragas… Một vài ví dụ khác về việc bạn có thể tốc biến trong trạng thái “lướt” đó là Thảm Lửa (W) của Corki hoặc Bóng Ma Kị Sĩ (R) của Hecarim.

Đây là một số điều đáng chú ý mà bạn nên biết. Khi bạn tốc biến đến vị trí mới và đang áp dụng sự khống chế của kỹ năng ở vị trí đó, trong một số trường hợp nó sẽ không gây ra sát thương. Điều này thường xảy ra với chiêu cuối của Hecarim và combo E-Q của Jarvan IV. Tuy nhiên không giống như Vi, Gragas hay Shen, bởi những kỹ năng của các vị tướng này gây sát thương chỉ khi chạm được vào mục tiêu.

Một sự tương tác khá thú vị khác giữa Tốc biến và kỹ năng đó là bạn có thể giảm thời gian để thực hiện hình ảnh của một kỹ năng. Kết quả cũng rất đáng kinh ngạc, có thể sử dụng để bắt gọn các mục tiêu mất cảnh giác. Lấy Amumu là 1 ví dụ. Khi Amumu tốc biến vào đối phương và sử dụng chiêu cuối, có một số ít trường hợp có thể phản ứng kịp để lướt hoặc tốc biến đi. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng chiêu cuối, sau đó sử dụng tốc biến ngay lập tức, thì kết quả bạn có thể như ở video bên dưới. Bằng cách này, các combo không chỉ nhìn mượt và chắc chắn hơn, mà còn loại bỏ đi cơ hội bé xíu của kẻ địch nếu chúng có thể phản ứng quá nhanh.

Vậy là chúng ta đã có rất nhiều dạng combo kỹ năng tuyệt đẹp, tuy nhiên chúng ta vẫn còn quên một điều, đó là sự xuất hiện của Lee Sin. Anh là một trong những vị tướng có thể tạo nên những tình huống đẹp mắt nhất của trò chơi, bộ combo đáng sợ mang tên: Cú sút hủy diệt + tốc biến. Cũng giống như Amumu, nếu tốc biến trước, kẻ địch vẫn có thời gian để phản ứng. Nhưng sút trước khi tốc biến, không đời nào chúng có thể nhận ra kịp –  bên cạnh đó nó cũng trông rất là tuyệt vời. Nếu bạn muốn nhìn kỹ hơn, hãy xem video ở bên dưới.

Bạn cũng có thể hủy các động tác đối với Riven, rất nhiều là đằng khác. Nếu bạn có hứng thú với bộ combo của cô ấy, hãy xem video hướng dẫn của Boxbox ở bên dưới. Boxbox là một trong những người chơi Riven hay nhất ở Bắc Mỹ, vì vậy chắc chắn anh ấy biết rất nhiều thứ về Riven. Bạn có thể tập kết hợp Tốc biến và các kỹ năng khác, tôi chắc chắn rằng còn rất nhiều thứ để bạn khám phá.

 Theo team-dignitas.net


Bạn có thể quan tâm