Hướng dẫn Jarvan IV Đường Trên – lối chơi đang được các cao thủ ưa chuộng

ừ một vị tướng rất ít người sử dụng, thời gian gần đây Jarvan đã trở thành một con bài cực mạnh ở vị trí Đường Trên. Vì Jarvan cũng là một vị tướng khá dễ sử dụng, vậy nên hôm nay Game 360 sẽ hướng dẫn chi tiết cách chơi vị tướng này để các bạn có thể leo xếp hạng với hắn ta trong thời gian hè này.

Bổ trợ

Ngọc bổ trợ

 jarvan-ngoc

  • Ngọc tím: 3 viên sát thương vật lí
  • Ngọc đỏ: 9 viên sát thương vật lí
  • Ngọc vàng: 9 viên giáp
  • Ngọc xanh: 9 viên kháng phép

Lấy thật nhiều sát thương vật lí để Jarvan có thể cấu rỉa kẻ địch tốt bằng Giáng Long Kích (Q) trong giai đoạn đầu trận, cũng như giúp những combo về của Jarvan sẽ trở nên “lực” hơn. Một lí do khác khiến hắn ta không cần ngọc tăng tốc đánh là do Hoàng Kì Demacia (E) của Jarvan cũng đã cho kha khá chỉ số này rồi, vậy nên hắn ta chỉ cần có thêm sát thương vật lí để có những đòn đánh tay chất lượng hơn mà thôi

Bảng bổ trợ

jarvan-2

Điểm then chốt Quyền Năng Bất Diệt sẽ giúp Jarvan trao đổi chiêu thức tốt và không bị lỗ nhiều máu, nhưng bạn cũng có thể sử dụng Nhiệt Huyết Chiến Đấu cho Jarvan nếu muốn gây ra nhiều sát thương hơn.

Phép bổ trợ

Vẫn là Toc bien 24 Tốc Biến cùng Dich chuyen 24 Dịch Chuyển như bao vị tướng Đường Trên khác thôi.

Tăng kĩ năng

jarvan-skill

Chắc chắn rằng Jarvan sẽ cần nâng tối đa trước vào Giáng Long Kích (Q) vì đó là kĩ năng gây sát thương chủ yếu của hắn ta. Thêm vào đó, hãy đảm bảo rằng bạn có đủ cả Q và E ở cấp độ 2 để có thể lao vào khống chế kẻ địch khi cần thiết nhé.

Với lối chơi Jarvan Đường Trên thì vị tướng này sẽ cần chống chịu khá nhiều, vì vậy tôi khuyến khích các bạn nâng tiếp vào Hoàng Kim Giáp (W) sau khi đã nâng tối đa chiêu Q, còn chiêu E sẽ chỉ để cần một điểm lúc đầu là đủ.

Trang bị

Trang bị khởi đầu

binh-thuoc-bien-di1 hoặc Khien doranBinh mau

Đa số người chơi sẽ khởi đầu với Bình Thuốc Biến Dị cho Jarvan để hắn ta vừa có nhiều năng lượng cho việc đẩy lính, và vừa gây thêm được một chút sát thương khi tấn công kẻ địch và vừa có thể hồi máu sau những pha trao đổi chiêu thức.

Còn nếu gặp những kèo khó và bạn muốn thủ hòa thì Khiên Doran sẽ là một sự lựa chọn phù hợp, thậm chí các Xạ Thủ còn ưa thích trang bị này cơ mà, tội gì mà chúng ta không tận dụng nó.

Trang bị chính

2404-blackcleaver-2riu-dai-mang-xaGiay ninja

Hãy cố gắng lên Rìu Tiamat thật sớm để tăng khả năng dọn dẹp lính của mình, và bạn cũng sẽ không còn quá tốn năng lượng với việc phải dùng Q để đẩy lính nữa. Rìu Đen sẽ là trang bị nên lựa chọn đầu tiên thay vì Rìu Đại Mãng Xà để Jarvan có thêm 20% giảm thời gian hồi chiêu và giúp chiêu cuối hồi lại nhanh hơn.

Trang bị tùy chọn

new_khienbangGiap tam linhgiapthienthangiap liet si

Mấy món trang bị chính ở trên đã đem lại quá trời sát thương rồi, vậy nên những trang bị tùy chọn của Jarvan có lẽ chỉ cần là đồ thủ mà thôi. Nếu kẻ địch có nhiều tướng Đấu Sĩ, Xạ Thủ thì hãy lên ngay Khiên Băng, còn nếu bạn muốn chống lại các Pháp Sư thì có thể sử dụng Giáp Tâm Linh.

Để “ăn gian” thêm một chút sát thương thì Jarvan có thể lên Giáp Thiên Thần, và thực tế thì món đồ này cũng rất hữu dụng với Jarvan vì hắn ta thường xuyên phải lao vào sâu trong giao tranh và rất dễ bị hạ gục.

Điểm mạnh và điểm yếu

Điểm mạnh:

  • Có khả năng gây sát thương rất mạnh ngay từ đầu trận
  • Đẩy đường ổn, phá trụ khá tốt
  • Có sức chống chịu tốt và sở hữu nhiều chiêu thức khống chế trên diện rộng

ngocchau-2a0b GIF

Chiêu cuối của Jarvan cho khả năng khống chế được rất nhiều mục tiêu

Điểm yếu:

  • Những chiêu thức khống chế dễ bị né
  • Chiêu cuối dễ bóp cả bản thân lẫn đồng đội

ngocchau-2a0b GIF

Chắc chắn rằng bạn sẽ không muốn chọn Jarvan khi kẻ địch có Vayne đâu…

Lối chơi

Jarvan có khả năng đi đường khá mạnh với lợi thế tấn công từ một khoảng cách khá xa của chiêu Giáng Long Kích – Q, vì vậy hãy cố gắng sử dụng chiêu thức này để vừa gây sát thương đẩy lính và vừa cấu máu kẻ địch nhé!

ngocchau-2a0b GIF

Hãy căn dùng Q trúng cả lính lẫn tướng địch nhé!

Trong giai đoạn giữa trận, Jarvan sẽ cực kì mạnh với khả năng áp sát nhanh của combo Q – E và giữ kẻ địch bằng chiêu cuối của mình, nên là hãy chủ động di chuyển để Hỗ Trợ các đường khác, và đừng quên sử dụng Dịch Chuyển để tham gia giao tranh cùng đồng đội khi cần.

ngocchau-2a0b GIF

Để ý dùng Dịch Chuyển để làm thịt những kẻ địch đã yếu máu nhé

Dù Jarvan là một vị tướng có khả năng giao tranh khá mạnh nhưng hắn ta cũng có thể đẩy lẻ khá tốt, vì vậy nếu về cuối trận mà đội bạn vẫn chưa tìm ra cách để phá thẳng một đường của kẻ địch thì việc sử dụng Jarvan để đẩy riêng một đường cũng là khá hợp lí. Chiêu E cũng giúp Jarvan tăng được khá nhiều tốc độ đánh, vì vậy hãy sử dụng nó để phá trụ địch một cách nhanh chóng nhất (nhưng cũng đừng lạm dụng nó vì kẻ địch lên bắt mà bạn không có combo E-Q để chạy trốn thì nguy to).

Các bạn nghĩ thế nào về sức mạnh của Jarvan trong thời điểm hiện tại, và các bạn cũng có mẹo nào thú vị với vị tướng này không? Hãy để lại bình luận bên dưới nhé!


Bạn có thể quan tâm