Kayle vẫn còn quá nhiều nhược điểm sau khi làm lại

Không thể phủ nhận rằng bộ kĩ năng cũ của Kayle đã quá lỗi thời và cần được làm lại, nhưng liệu sau màn lột xác ở bản 9.5 thì Kayle có trở nên mạnh mẽ hơn hẳn hay không, hãy cùng đi vào tìm hiểu nhé!

Giai đoạn đi đường thậm chí còn khó khăn hơn trước

Nếu như trước kia Kayle đã có thể bật E để hóa thành tướng đánh xa trong vòng khá lâu để farm thì giờ đây cô nàng này đã không còn được như vậy nữa. Thảm họa nhất là giai đoạn trước cấp độ 6 khi Kayle chỉ là một tướng có tầm đánh xa hơn những kẻ cận chiến khác một chút, khả năng dọn lính của cô cũng siêu chậm chạm khi chiêu thức gây sát thương trên diện rộng duy nhất là Q lại chỉ được nâng duy nhất 1 điểm.

Khả năng đi đường ở những cấp độ đầu của Kayle mới còn khổ sở hơn trước

Thậm chí kể cả khi đạt cấp độ 6, Kayle cũng phải tích 5 đòn đánh thường mới có được khả năng gây sát thương ra những kẻ địch ở phía sau, nhưng nhược điểm chí mạng nhất của cô là một tướng đánh gần thì vẫn còn đó. Cũng phải đạt tới cấp 11 khi Kayle trở thành tướng đánh xa thì cô mới bắt đầu có tiếng nói một chút.

Chính vì khả năng gây sát thương trên diện rộng quá yếu và lại còn là tướng cận chiến nên dễ chơi nhất có lẽ là đem Kayle vào rừng

Đồng ý là Kayle đã được tăng sức mạnh khá nhiều về giai đoạn cuối trận, nhưng tốc độ trận đấu hiện nay đều rất nhanh nên chẳng ai lại muốn ngồi nhịn nhục đến mấy chục phút đồng hồ đợi late như vậy cả.

Những kĩ năng “phụ trợ” khó dùng hơn

Trước hết hãy nói về cái W của Kayle, có thể là cho nó dùng được lên thêm cả một đồng minh cũng là một thay đổi hay ho đấy, nhưng cái buồn cười là Riot lại nhét thêm hoạt ảnh cho chiêu thức này để khiến nó trở nên cồng kềnh hơn hẳn trước. Với một vị tướng dạng đánh tay như Kayle thì rõ ràng thêm một động tác thừa của chiêu thức thôi cũng làm ngắt quãng những đòn đánh thường một cách đầy khó chịu.

Nhưng cái W vẫn còn là nhẹ nhàng, chiêu R mới của Kayle mới là thứ khiến người chơi cảm thấy mất kiên nhẫn. Nếu như tự dùng vào bản thân, Kayle chẳng khác nào tự cấm đánh mình trong mấy giây liền và dù sau đó cô cũng gây được sát thương ra xung quanh nhưng chắc chắn không thể nhiều bằng những phát đánh thường có sát thương chuẩn về cuối trận được. Có lẽ chiêu cuối này dùng lên những vị tướng đồng đội mở giao tranh để bảo vệ họ cũng như gây thêm sát thương thì hợp hơn là một công cụ để tự bảo vệ Kayle như trước.

Chiêu cuối của Kayle không còn giúp cô đứng lại bắn tan tành kẻ địch như trước nữa

divider

Rõ ràng Kayle mới vẫn còn rất kén người chơi và thậm chí còn khó phát huy hiệu quả hơn trước, nên có lẽ Riot vẫn cần phải tìm phương án tăng sức mạnh thêm cho cô trong những phúc đầu trận. Các bạn cảm thấy thế nào sau khi trải nghiệm Kayle mới, hãy để lại bình luận ở dưới nha!


Bạn có thể quan tâm