LGD.Imp: Tiền lương ở Hàn Quốc không bằng 1/4 so với Trung Quốc

Mới đây, Imp đã không ngần ngại bày tỏ quan điểm của mình về vấn đề tiền lương và việc phát triển sự nghiệp của mình trong một cuộc phỏng vấn.

Có thể nói rằng Gu "Imp" Seung-bin chính là một trong những Xạ thủ Liên Minh Huyền Thoại xuất sắc nhất trên thế giới vào thời điểm mùa 4 với lối đánh tự tin, “hổ báo”, hào nhoáng và cực kỳ hiệu quả. Nhờ vậy, siêu xạ thủ Imp là 1 trong số nhân tố chủ chốt giúp cho Samsung White giành được rất nhiều chiến thắng trong CKTG mùa 4 Liên Minh Huyền Thoại.

LGD.Imp: "Tiền lương ở Hàn Quốc không bằng 1/4 so với Trung Quốc"
 

Và mới đây, anh đã không ngần ngại bày tỏ quan điểm của mình về vấn đề lương và việc phát triển sự nghiệp của mình.

LGD.Imp: "Tiền lương ở Hàn Quốc không bằng 1/4 so với Trung Quốc"
 

Nội dung cuộc phỏng vấn:

Xin chào, tất cả mọi người. Tôi là Imp, người chơi ở vị trí xạ thủ tại LGD. Lâu quá không gặp mọi người.

Tại chung kết thế giới mùa 5, đội tuyển LGD thua ngay ở vòng bảng, theo bạn thì lí do gì dẫn đến thất bại?

Không có lý do rõ ràng cụ thể, tất cả các tuyển thủ ở mỗi vị trí của LGD đang sở hữu đều không vượt trội so với những đối thủ khác nên phải thua là điều khó tránh khỏi.

LGD.Imp: "Tiền lương ở Hàn Quốc không bằng 1/4 so với Trung Quốc"
 

Theo bạn, khác biệt lớn nhất giữa cuộc sống của một tuyển thủ tại Trung Quốc và Hàn Quốc là gì?

Mặc dù không có sự thay đổi lớn, nhưng tôi cảm thấy ở Trung Quốc tự do hơn. Tại ký túc xá, chúng tôi chỉ tập trung chơi game mỗi ngày. So với Hàn Quốc thì môi trường ở đây không được tốt lắm, chẳng hạn như ngôn ngữ, văn hóa, khí hậu... vì đây là nơi đất khách quê người nên đôi khi tôi buồn vì cô đơn. Nhưng đến bây giờ tôi đã quen với cuộc sống hiện tại. Trong tương lai, tôi chỉ muốn chơi thật tốt ở vị trí xạ thủ của mình.

Các đội tuyển Trung Quốc không thực sự có thành tích tốt. Đứng trước điều này, LGD có thay đổi gì không?

Hiện tại vẫn chưa có sự thay đổi nào cụ thể, nhưng dù tình hình như thế nào chăng nữa, với tư cách là một tuyển thủ, tôi luôn cố gắng hết mình vì cả đội.

LGD.Imp: "Tiền lương ở Hàn Quốc không bằng 1/4 so với Trung Quốc"
 

Nghe nói anh hay đi gặp những đồng đội của Samsung trước đây, các bạn thường làm gì khi đi chung với nhau?

Chúng tôi thường gặp nhau để trò chuyện, ăn uống cùng nhau.

Bạn thân với tuyển thủ nào nhất?

Tôi và Pyl là đôi bạn thân nhất. Chúng tôi thường xuyên giúp đỡ và học hỏi lẫn nhau.

Cách đây không lâu bạn xuất hiện trước webcam của Flame với hình ảnh mặc đồ lót rất ấn tượng, có chuyện gì đang xảy ra vậy?

Lúc ấy tôi uống quá nhiều, phòng tôi ở tầng 3, thật kinh khủng khi tôi bò lê lết từ tầng 1 đến tầng 3, vừa bò vừa sủa gâu gâu như 1 chú cún nhỏ. Nói thật tôi không nhớ điều gì đang xảy với mình nữa.

LGD.Imp: "Tiền lương ở Hàn Quốc không bằng 1/4 so với Trung Quốc"
 

Khi bạn quyết định đến Trung Quốc, bố mẹ bạn có phản ứng gì không?

Họ tin rằng tôi đã đủ lớn và thông minh để nhận thức được mọi chuyện và tôi thực sự kiếm được rất nhiều tiền so với độ tuổi của tôi. Hơn hết, bố mẹ đã giúp tôi tự tin hơn để đến Trung Quốc. Có thể nói sự nghiệp của tôi cũng tương đối và đã có những thành tựu nhất định, nhưng chắc chắn rằng tôi sẽ không dừng lại ở đó.

Hình xăm của bạn rất độc đáo, liệu nó có ý nghĩa gì không?

Tất nhiên, một khi bạn xăm một hình nào đó trên thân thể của mình thì nhất định nó rất có ý nghĩa và đó là Liên Minh Huyền Thoại. Dường như tôi sinh ra để được chơi tựa game này và hình ảnh của tôi luôn gắn với chú chuột Twitch. Twitch đã giúp tôi cùng Samsung White trở thành nhà vô địch. Vì vậy, tôi chọn nó, với lại tôi cũng thấy khuôn mặt của mình khá giống nó.

LGD.Imp: "Tiền lương ở Hàn Quốc không bằng 1/4 so với Trung Quốc"
 

Tuyển thủ đi ra nước ngoài với mục đích phát triển đều nói về việc muốn quay trở lại đất nước của mình, bạn có nghĩ vậy không?

Những tuyển thủ khác nói rằng họ đi để tìm kiếm những thành tích và kết quả cao trên đấu trường quốc tế nhưng đối với tôi, thành tích và tiền bạc rất quan trọng, và tôi đặt nặng về tiền hơn tất cả. Đây không phải là một điều xấu đâu. Tôi sẵn sàng chịu phát triển sự nghiệp của mình tại Trung Quốc dù thế nào đi nữa và sau tất cả, điều để tôi suy nghĩ nhất đó là tiền lương hàng năm của trong nước và ngoài nước có một sự chênh lệch không thể bàn cãi và tôi sẽ cố gắng để nâng mức lương hiện tại của mình hơn nữa.

Trên thực tế ở Hàn Quốc, tiền lương của tôi thậm chí không bằng một phần tư so với bây giờ ở Trung Quốc. Có sự khác nhau về giá trị rất rõ ràng, tôi sẽ đánh đổi tất cả.

Cuối cùng, bạn muốn nói với những người hâm mộ của mình?

Ngay cả khi tôi gặp khó khăn nhất trong sự nghiệp game thủ của mình tại đất nước Trung Quốc này, vậy mà người hâm mộ vẫn luôn bên cạnh cổ vũ tôi hết mình. Tôi rất cảm ơn mọi người đã ủng hộ tôi trong thời gian qua.

Theo Tri Thức Trẻ


Bạn có thể quan tâm