Liên Minh Huyền Thoại và Dota 2 có thể sớm trở thành bộ môn thi đấu ở SEA Game

Chính phủ Malaysia cuối cùng đã chính thức công bố thành lập tổ chức eSports Malaysia (ESM) trong ngày hôm nay (23/01).

Sau nhiều cố gắng và nỗ lực của các cá nhân và tập thể, chính phủ Malaysia cuối cùng đã chính thức công bố thành lập tổ chức eSports Malaysia (ESM) trong ngày hôm nay (23/01). Tổ chức mới này sẽ chính thức thuộc ủy quyền của ủy ban Thể Thao Malaysia, các nội dung thi đấu và thành viên trong tổ chức này sẽ nhận được mức độ đãi ngộ như các môn thể thao khác.

Đây là một động thái thực sự thông thoáng, góp phần đẩy mạnh phong trào thể thao điện tử của nước này. Điển hình là bộ môn Dota 2, các game thủ nổi tiếng như Mushi, Yamateh và Ohaiyo là những điểm sáng lớn nhất, nhân được sự ủng hộ mạnh mẽ từ cộng đồng.

Mũi nhọn ban đầu tổ chức hướng đến chắc chắn sẽ là Dota 2, team Orange của Mushi đã từng lọt vào vòng chung kết  The International 3 và xuất sắc giành được vị trí thứ 3 chung cuộc. Đây thực sự là một vinh dự lớn lao mà eSports đã mang về cho đất nước này.

Thật không may sau đó, Malaysia lại trở thành tâm điểm của dư luận khi xuất hiện một vụ  bê bối bán độ rất lớn vào tháng 10/2014. Team Arrow Gaming là đội liên quan trực tiếp đến vụ việc, đội đã bị giải thể và những người liên quan đã phải nhận hình phạt đích đáng.

Các thông tin chi tiết về việc thành lập tổ chức ESM sẽ được công bố vào cuối tháng 1. Tổ chức này hứa hẹn sẽ là mũi nhọn, thúc đẩy các ngành công nghiệp khác tại Malaysia.

Team Orange tại The International 3

Đây được coi là một khởi đầu mới cho nền eSports Malaysia. Sau khi đã được chính phủ rót tiền và hưởng những chế độ, tiêu chuẩn đặc biệt của một vận động viên chuyên nghiệp, nhất định các game thủ này sẽ còn cống hiến được rất nhiều huy chương cho nước nhà. Kéo theo đó là rất nhiều ngành công nghiệp khác đi theo sau. Một quyết định rất đúng đắn của bộ thể thao Malaysia.

Khi eSport được công nhận là một môn thể thao, đồng nghĩa với việc Dota 2, LoL cũng là một môn thể thao và biết đâu trong tương lai, khi Malaysia đăng cai tổ chức SEA Game, Dota 2 và  LMHT  sẽ được lựa chọn là một bộ môn thi đấu chính thức?

(theo g4v)


Bạn có thể quan tâm