LMHT : 10 Mẹo kiểm soát chỉ số lính cho khu vực đường giữa

Bên cạnh việc kiểm soát bản đồ, hỗ trợ đồng đội hay các thứ thú vị hơn như tìm cách hạ gục đối thủ, thì công việc kiểm soát chỉ số lính cũng quan trọng không kém nếu bạn là một người chơi đường giữa.

Minions

3 con lính đánh gần ở đợt đầu tiên sẽ chia sẻ đều lượng sát thương cho nhau.

Một mạng có lượng vàng tương đương với 15 chỉ số lính. Vì thế đừng ngạc nhiên khi bạn đảo đường và hạ gục kẻ địch liên tục, nhưng vẫn bị đối phương dẫn trước về kinh nghiệm và trang bị, lý do là bởi vì bạn chưa kiểm soát lính thật tốt.

Ahri_divider_1-600x113

Tìm hiểu rõ về tốc độ đánh của vị tướng đang chơi, tốc độ ra đòn, kỹ năng, hủy các động tác thừa thãi. Hãy nhớ rằng, tất cả mọi tướng đều có các hình ảnh ra đòn, và bạn hoàn toàn có thể hủy động tác thừa nếu thành thục. Điều này sẽ giúp bạn biết được khi nào cần tiến lên để farm lính và khi nào thì không.

Bật mí: Nasus đường giữa cực hiệu quả khi đối đầu với các sát thủ đấy.

Cần phải hiểu rõ cách đẩy đường nhanh nhất của từng vị tướng, cách hạ gục các con lính đánh gần và lính đánh xa… Ví dụ như Syndra, chỉ cần 2 Quả Cầu Bóng Tối (cấp 3) của cô ta có thể hạ gục 3 con lính đánh xa. Viktor ở cấp 7 với Tia Chết Chóc (nâng cấp) có thể quét nhanh 3 con lính đánh xa. Nhớ là phải sử dụng các đòn đánh thường kết hợp để đảm bảo chỉ số lính đấy nhé.

“Hiểu rõ hình ảnh, tính toán sát thương của đòn đánh thường và các kỹ năng lên lính sẽ giúp bạn cải thiện khả năng kết liễu.”

Thế lính 2 bên càng cân bằng nhau, thì bạn càng kết liễu lính dễ hơn. Nếu như đợt lính của bạn đông hơn, hãy hạ gục các con lính đánh xa ở đằng sau trước, bởi lính của bạn đang mải tập trung vào các con lính đánh gần của đối phương. Tại sao ư? Lính bạn càng nhiều thì chúng sẽ càng “phá farm” của bạn hơn.

1

Nhiều lúc không thể tránh khỏi trường hợp lính đồng minh quá đông, và chúng thì đâu có “não”, “phá farm” là trò tiêu khiển của chúng mà.

Hạ gục lính trong trụ cũng có thể gọi là 1 kỹ năng quan trọng cần luyện tập.

  • Các con lính đánh xa sẽ bị hạ gục bởi 1 phát bắn từ trụ và 2 phát đánh thường từ pháp sư.
  • Các con lính đánh gần sẽ bị hạ gục bởi 2 phát bắn từ trụ và 1 phát đánh thường từ pháp sư.

Hãy để ý tới đám lính của bạn, tập trung xem chúng đang tấn công mục tiêu gì. Xe pháo có sát thương lớn nhất, sau đó đến các con lính đánh xa, rồi tới các con lính đánh gần. Đôi khi bạn thấy một con lính gần hết máu, nhưng bạn có thể không kết liễu nó cũng được, nếu nó không bị tấn công, để điều khiển thế lính lui về phía trụ mình cho an toàn.

Khoảng cách với lính cũng khá quan trọng. Vị trí của bạn càng gần với lính, thì bạn sẽ kết liễu dễ hơn. Đòn đánh sẽ gây sát thương nhanh hơn, tương tự với các kỹ năng cũng thế. Mẹo này khá hiệu quả nếu bạn kết liễu lính dưới trụ.

2

Đứng gần như vậy thì bạn sẽ không khác gì 1 tướng cận chiến.

Nếu có tầm nhìn trong bãi chim của đối phương, bạn có thể sử dụng các kỹ năng để kết liễu 3 con chim nhỏ, lấy ít kinh nghiệm, tiền và chỉ số lính. Không có tầm nhìn cũng được, nhưng việc lại gần để sử dụng kỹ năng tương đối mạo hiểm đấy nhé.

Biến Về trước đợt lính có xe pháo. Nếu bạn đẩy lính rồi sau đó biến về trước khi đợt lính xe pháo ra, bạn sẽ mất ít lính hơn, bởi trụ sẽ thường tập trung vào 1 con lính đánh gần > xe pháo > lính đánh gần > lính đánh xa. Mà lính đánh gần và xe pháo thường rất “trâu”, nên khi bạn đến nơi thì các con lính đánh xa sẽ không bị chết quá nhanh. Đợt lính xe pháo sẽ thường xuất hiện ở đợt thứ 3. Nếu bạn không nhớ là đợt nào, có thể kéo bản đồ về để theo dõi và Biến Về.

Hãy đẩy lính vào trụ đối phương trước khi đi roam (đảo đường), và trở về trước khi đợt lính của chúng tiếp cận trụ đồng minh.

Ahri_divider_2

À quên, còn 1 điều nữa mà cá nhân tôi muốn chia sẻ với các bạn. Hỗ trợ và đi rừng thì tôi không rõ lắm, nhưng bí quyết để đạt được S+ ở 3 vị trí xạ thủ, đường giữa và đường trên đó là phải farm thật nhiều nhé.

Chỉ số KDA tốt là một chuyện, nhưng bạn cần phải farm thật nhiều tỉ lệ thuận theo thời gian thì sẽ giành được S hoặc S+ đơn giản thôi, tin tôi đi.

Theo lm360


Bạn có thể quan tâm