LMHT: 7 vị tướng bất ngờ bị che phủ bởi bóng tối

Rạng sáng nay, một hiện tượng kỳ lạ đã xuất hện trên trang chủ LMHT Bắc Mỹ và Châu Âu. Trong trang giới thiệu tướng, 7 vị tướng đột nhiên bị che phủ bởi 1 màn đêm dày đặc kèm theo sấm chớp.

Xerath

Zed

Cassiopeia

Lissandra

LeBlanc

Twisted Fate

Hecarim

 

Twisted Fate bị 1 màn sương bao phủ và những lá bài chuyển thành màu trắng.

 

Khi xem giới thiệu về các vị tướng này, dễ dàng nhận thấy một số vị tướng cũng được điều chỉnh lại một chút trong trang, như Zed đột ngột có 1 cái bóng khác sau lưng hắn ta, hay những lá bài của Twisted Fate chỉ còn 2 màu trắng và đỏ. Theo truyền thống của Riot Games thì rất có thể đây là chiêu "nhá hàng" cho một điều gì đó sắp sửa diễn ra. Và theo ý kiến phân tích từ cộng đồng thì tất cả những điều này đều hướng đến 1 nhân vật khác: Shaco - Tên Hề Ma Quỷ.

 

Giả thiết 1: 7 tội lỗi trong Kinh Thánh

 

 

Con số 7 mang đến cho các fan của LMHT rất nhiều liên tưởng, và một trong số đó là Thất Đại Tội trong Kinh Thánh. Theo phân tích của một thành viên trên diễn đàn Reddit, 7 vị tướng trên đều đại diện cho 1 tội, đó là:

 

- Twisted Fate: Tham lam

- Hecarim: Ghen ghét

- LeBlanc: Kiêu ngạo

- Lissandra: Lười biếng

- Cassiopeia: Dâm dục

- Xerath: Tham ăn

- Zed: Đố kỵ

 

Đằng sau 7 tội lỗi này là bóng dáng của quỷ dữ. Trong khi đó, biệt hiệu của Shaco là Tên Hề Ma Quỷ, điều này nói lên rằng rất có thể Shaco sẽ là tâm điểm trong những bản cập nhật sắp tới. Cùng với việc Morello, trưởng thiết kế của Riot Games đã bật mí từ đầu năm rằng Shaco rất có khả năng được làm lại trong năm nay, và có lẽ đây là lúc để Riot thực hiện điều đó.

 

Giả thiết 2: 7 quân bài trong bài Tarot

 


 

Một thành viên khác của Reddit lại liên tưởng 7 vị tướng trên với 7 quân bài đầu tiên trong bộ ẩn chính (Major Arcana). Đó là:

 

- Twisted Fate - The Magician

- Cassiopeia - The High Priestess

- Lissandra - The Empress

- Xerath - The Emperor

- Leblanc - The Hierophant

- Zed - The Lovers

- Hecarim - The Chariot

 

Ý nghĩa của các quân bài Tarot trên độc giả có thể tham khảo tại đây. Lưu ý là cần phải xem nghĩa theo chiều ngược vì màn sương bao phủ có hàm ý rằng các vị tướng trên đã bị tha hóa, nói cách khác, tính cách sẽ theo chiều hướng tiêu cực chứ không phải tích cực. Cuối cùng, tất cả dẫn đến một quân bài số 0 - The Fool (kẻ ngốc). Một quan bài tương đương với Joker trong cỗ bài Tây, và mang hàm nghĩa ám chỉ đến Shaco. Thêm vào đó, cốt truyện của tên hề ma quỷ này hiện tại cũng không có nhiều đặc sắc. Thế nên, thành viên này dự đoán Shaco sẽ được thay đổi toàn bộ, từ cốt truyện đến bộ kỹ năng và cả về mặt hình ảnh trong thời gian tới.

 

Giả thiết 3: Sự phản bội

 


 

Một thành viên khác đã tìm ra được điểm chung của 7 vị tướng bị che phủ bởi màn đêm kia, đó là tất cả đều từng phản bội một ai đó. Cụ thể:

 

- Cassiopeia: Phản bội SIvir trong hầm mộ Shurima

- Hecarim: Được cho rằng đã phản bội vị vua vô danh để nhập bọn với Morderkaiser

- Leblanc: Kẻ Dối Lừa, bấy nhiêu đã quá đủ để nói lên tính cách vị tướng này. Thêm vào đó, các fan cho rằng Hoàng Tử Demacia Jarvan IV cũng từng là nạn nhân của cô nàng này

- Xerath: Phản bội Azir dẫn đến sự sụp đổ của vương triều Shurima

- Zed: Phản bội sư phụ của hắn tạo nên mối thù với Shen

- Twisted Fate: Phản bội Graves để có được sức mạnh

- Lissandra: Phản bội ngôi làng của mình để chiếm lấy sức mạnh, sau đó còn thành lập 1 tộc khác để gây chiến với những người "chị em" của mình.

 

Thế nên, một vị tướng có tính cách quái dị như Shaco rất có thể nằm trong bộ 7 vị tướng này. Ngoài ra, Shaco còn có nội tại mang tên Đâm Lén - mang màu sắc của sự phản bội. Đây cũng là 1 lý do khiến cho phần lớn cộng đồng tin tưởng vào sự đổi mới của tên hề này.

 


 

Điều gì sẽ xảy ra tiếp theo? Liệu một vị tướng mới nữa sắp xuất hiện trên Đấu trường Công lý? Chúng ta hãy cùng chờ xem.

Theo EndGame


Bạn có thể quan tâm