Lộ hình phạt dành cho người chơi thiếu ý thức trong Heroes of the Storm

Blizzard đã có một biện pháp rất thú vị để trừng trị người chơi thoát game sớm trong Heroes of the Storm.

http://yournewblueprint.com/Roland/wp-content/uploads/2012/06/Goodbye_Quitter.jpg

Quitter là một vấn nạn nan giải trong DOTA 2 và Liên Minh Huyền Thoại. Game đấu của bạn sẽ bị hủy hoại chỉ vì một người chơi quyết định phá game, thoát khỏi trận đấu trước khi hết giờ. Điều này sẽ khiến bạn thua cuộc một cách ấm ức và vô cùng bực bội. Với Heroes of the Storm, bạn sẽ không phải lo nghĩ nhiều về vấn đề này, bởi Blizzard đã có một giải pháp rất tuyệt vời dành cho những kẻ phá game như vậy.

http://i.imgur.com/tAtg3Et.png
 

Tại BlizzCon 2014, giám đốc sản xuất Heroes of the Storm là Dustin Browder đã tiết lộ rằng  Blizzard sẽ có biện pháp trừng phạt mới cho những kẻ phá bĩnh đó. Những game thủ thoát game trước khi trận đấu kết thúc (được gọi là “leaver”) sẽ bị đánh dấu vào tài khoản và những hành động tiếp theo của họ sẽ bị theo dõi sau đó.

Nếu họ tiếp tục thực hiện hành vi thoát khỏi game trước khi trận đấu kết thúc nhiều lần, tài khoản của họ sẽ bị chuyển sang một nhánh tạo trận đấu (match making) khác, buộc họ phải chơi cùng với những game thủ leaver khác.

http://images8.alphacoders.com/531/531535.jpg
 

“Nếu bạn chơi như một leaver, chúng tôi sẽ cho bạn chơi cùng các leaver khác. Vì bạn cho chúng tôi thấy rằng mình thích chơi kiểu đó, chúng tôi sẽ để bạn vào chung trận với những người giống như bạn” - Browder cho biết. Game thủ sẽ không bị xem là leaver ngay sau khi họ rời một trận đấu lần đầu tiên, mà hệ thống của Heroes of the Storm sẽ tính toán xem tỉ lệ bạn rời trận đấu có thường xuyên hay không. Ngay cả khi đã bị đánh dấu là leaver, họ vẫn có thể thoát khỏi trạng thái này bằng cách chơi nghiêm túc trong một thời gian dài để “chuộc tội”.

Browder cho biết hình phạt này là nhằm khuyến khích người chơi tập trung vào trận đấu và tìm mọi cách để lật ngược thế cờ, chứ không phải buông xuôi chấp nhận thất bại - điều này sẽ mang lại những giây phút thú vị và gay cấn cho tất cả người chơi thay vì việc thoát game sẽ gây mất lòng cho đồng đội và khiến họ phải chịu thua trong tức tưởi. Việc thoát game sớm cũng sẽ khiến các leaver mất toàn bộ phần thưởng mà lẽ ra họ được nhận trong trận đấu đó, điều này chắc chắn sẽ buộc người chơi phải suy nghĩ kỹ hơn về quyết định của mình.

http://cdn.pcgamesn.com/sites/default/files/Heroes%20of%20the%20Storm.jpg
 

Sắp tới đây, 13/1, tựa game Heroes of the Storm sẽ ra mắt bản Closed Beta. Blizzard sẽ còn gây bất ngờ cho người chơi bằng những điều thú vị nào nữa. Mọi người hãy cùng đón chờ nhé.


Bạn có thể quan tâm