Nâng cấp hệ thống LeaverBuster (Phạt người chơi thoát/afk trận đấu)

LeaverBuster là một hệ thống giúp phát hiện người chơi thường xuyên thoát trận đấu, hay là AFK (không hoạt động một thời gian trong trận đấu).

Garena đã hoàn thiện hệ thống LeaverBuster mới, để giúp giảm số lượng người chơi AFK và thoát trận đấu.

banner1

LeaverBuster là một hệ thống giúp phát hiện người chơi thường xuyên thoát trận đấu, hay là AFK (không hoạt động một thời gian trong trận đấu). Trước đây, hệ thống sẽ mang đến cho người chơi các cảnh báo, nhưng vì thế mà chúng tôi đã nhận được rất nhiều ý kiến phản hồi rằng: chức năng đó chẳng giúp ích được là bao, và người chơi chỉ cần lấy tài khoản khác ra chơi để không bị nhận hình phạt.

Với việc nâng cấp lần này, chúng tôi đã đính kèm một thông điệp mang tính răn đe hơn, và vẫn tiếp tục nhận ý kiến phản hồi từ các bạn. Mục đích chính của chúng tôi là giúp người chơi hiểu được một cách rõ ràng hơn rằng AFK hay thoát trận đấu là không thể chấp nhận được ở Liên Minh Huyền Thoại. Hệ thống sẽ có những hình phạt dành cho họ nhanh hơn, nặng hơn.

Lần đầu tiên một người chơi thoát trận đấu, một thông điệp sẽ được hiện lên, nói về việc thoát trận đấu là không thế được chấp nhận, và họ phải tự mình cam kết rằng trong tương lai sẽ không thoát nữa. Nếu họ tiếp tục làm ảnh hưởng xấu đến trải nghiệm của những người chơi còn lại, họ sẽ bị được vào chế độ đặc biệt, khiến cho việc tìm kiếm trận đấu trở nên khó khăn. Khi đang trong chế độ đặc biệt đó, họ sẽ phải chờ thêm 5, 10, thậm chí là 20 phút so với người chơi bình thường, để tìm được một trận đấu.

Những người chơi đó sẽ biết được chính xác bao nhiêu trận họ phải ở trong chế độ đặc biệt, và nếu tham gia vào một đội, đội đó sẽ được biết rằng họ đang chơi cùng một người chơi có hành động AFK/thoát trận liên tục, và cả đội sẽ cùng phải chịu hình phạt về thời gian chờ lâu hơn, khi mà người chơi đó vẫn còn ở trong đội. 

Dù vẫn hi vọng là các bạn sẽ không gặp phải những trường hợp như thế, nhưng việc tiếp diễn tình trạng AFK/thoát trận khi đang trong chế độ đặc biệt và có những hành động tiêu cực sẽ khiến cho tài khoản bị cấm vĩnh viễn.

bn2

​Người chơi sẽ cần gõ chính xác chữ "Đồng Ý" để có thể tiếp tục bỏ qua thông báo này. Vì một số máy không có gõ dấu tiếng Việt nên có thể copy/paste chính xác chữ này vào hoặc đổi sang phiên bản tiếng Anh gõ "I Agree" rồi đổi lại về tiếng Việt.

Từ phiên bản kế tiếp, Liên Minh Huyền Thoại sẽ thay đổi sang chữ khác để gõ dễ hơn nhưng thông điệp chính của chúng tôi ở đây là nâng cao ý thức của người chơi.

Nguồn : Lienminh.garena.vn


Bạn có thể quan tâm