Những điểm thú vị của Dota 2 bản 6.84 mà bạn không thể bỏ qua

Dota 2 phiên bản 6.84 đã đem đến cho cộng đồng thế giới rất nhiều sự thay đổi mới mẻ lý thú.

Mud Golems được làm lại

 

Việc làm lại Mud Golems của Valve thật sự gây ra khá nhiều bất ngờ thú vị cho cộng đồng người hâm mộ Dota 2, khi đã từ lâu Mud Golems đã trở thành nỗi ám ảnh cho những hero cần stack và farm rừng sớm như Batrider, Magnus hay Darkseer vì đơn giản chúng có khả năng không chịu ảnh hưởng bởi phép thuật.

 

Tuy nhiên, ở phiên bản 6.84, Mud Golems lại là lựa chọn yêu thích của những hero có khả năng thu phục như Enchantress hay Chen, khi mà Valve đã sửa cho Mud Golems không còn khả năng kháng phép, mà thay vào đó còn được buff thêm một kỹ năng gây damage và làm choáng từ khoảng cách khá xa. Chưa kể, khi bị tiêu diệt Mud Golems sẽ biến thành 2 Mud Golems con và đều có khả năng stun như Mud Golems bố. Quái vật mặt “thộn” nhất trong rừng của Dota 2 đang chứng tỏ sự hữu ích của mình sau những chỉnh sửa của Valve.

Chiến đấu cho đến chết

Đó là hiệu ứng buff của Aghanim’s Scepter cho Legion Commander trong phiên bản 6.84 này. Sở hữu Aghanim’s Scepter, Legion Commnader có khả năng Duel một địch thủ cho tới khi một trong 2 người ngã xuống chứ không bị giới hạn bởi thời gian như trước nữa. Chỉ có duy nhất một cách hóa giải là khi mục tiêu cách vị tổng tư lệnh này một khoảng cách lớn hơn 2000 range (chắc chỉ có skill gọi về của Chen, Disruptor hoặc tầm 3 cái Force Staft liên tục mới hóa giải được kỹ năng bá đạo này).

Lone Druid trở nên nhàn hạ hơn với gậy xanh

 

Thật vậy, sức mạnh của Lone Druid chủ yếu đến từ chú gấu con Spirit Bear. Và khi mà Valve đã quyết định buff sức mạnh của Spirit Bear lên một bậc khi có thể tấn công bất kể khoảng cách mà không phụ thuộc vào vị trí của Lone Druid, chỉ cần điều kiện là gấu bố sở hữu cho mình một chiếc Aghanim’s Scepter 4200 gold. Trong khi gấu con sẽ thêm phần vất vả trong công việc thì gấu bố chắc hẳn sẽ có thêm thời gian thư giãn, nghỉ ngơi.

Quả xoài ma thuật

 

Mới đầu khi ra mắt, ít người nghĩ Enchanted Mango sẽ là một item phổ biến. Nhưng sau khi 6.84 ra mắt thì tất cả đã phải ngỡ ngàng khi quả xoài ma thuật này lại là một item cực kỳ hữu dụng, đặc biệt là với những hero support hay offlane cần nhiều mana như Undying, Lina…

Sự thú vị tới từ Techies

Qua phiên bản 6.84, những buff rất độc đáo của Valve dành cho hero này đang khiến Techies dần dần xuất hiện nhiều hơn trong những trận đấu pub hoặc rank thông thường. Ở đấu trường chuyên nghiệp, Zai đã một lần cầm Techies và củ hành team C9 của EE-sama tại giải đấu DAC. Chưa kể, buff từ Aghanim’s Scepter của Techies cũng thật sự bá đạo trong phiên bản này khi có thể vô hiệu hóa cả Gem cũng như Sentry trong một cự ly nhất định.

Ultimate thú vị của Centaur với Aghanim’s Scepter

Với Aghanim’s Scepter, Stampede của Centaur sẽ giảm 70% lượng sát thương nhận vào, đồng thời cho phép đồng minh di chuyển xuyên địa hình cũng như phá hủy cây cối trên đường di chuyển. Tưởng tượng team bạn đang ăn roshan, và rồi 5 thành viên team địch xông đến từ sau lưng roshan. Quá nhanh quá nguy hiểm với Centaur ở phiên bản này.

Những item mới cùng với đó là sự thay đổi vị trí của các hero quen thuộc

Ai có thể ngờ được Morphling – một hard carry hàng đầu giờ đây lại trở thành một hero offlane hay một suppor thuần túy. Bên cạnh đó, những item như Lotus Orb hay Octarine Core lại trở thành những sự lựa chọn cực kỳ hữu ích cho những hero như Lina hay Leshrac.

Ultimate của Wraith King

Ultimate của Wraith King với Aghanim’s Scepter ở phiên bản 6.84 này sẽ biến các đồng đội bị tiêu diệt thành các oan hồn và có thể tấn công cũng như sử dụng skill trong 5s trước khi hoàn toàn lên bảng. Với buff này, trong những combat Wraith King đôi lúc sẽ không còn cảm thấy cô đơn với 2 mạng của mình nữa.

Theo Endgame


Bạn có thể quan tâm