Những tuyển thủ “sắp bơ vơ” sau CKTG 2019

Có nhiều cái tên chất lượng đấy chứ!

Sau khi kết thúc mỗi một mùa CKTG, những tuyển thủ tự do sẽ trở thành mục tiêu để các đội tuyển lao vào giành giật trong cuộc chiến bổ sung lực lượng cho mùa giải mới. Các câu nói như: “Màn trình diễn thời gian qua của đội đã không tốt” hay “Cảm ơn … vì những đóng góp của bạn” và cả “Chào mừng … đến với đội” sẽ xuất hiện liên tục trong thông báo của các đội tuyển trên toàn thế giới.

Nhiều tuyển thủ khi hết hạn hợp đồng sẽ chọn gia hạn tiếp vì nhiều lý do, chẳng hạn như môi trường tốt, đãi ngộ tốt và nhiều khi chỉ là họ không muốn chuyển nơi ở, v.v. Nhưng tất nhiên cũng có nhiều người, coi đó là lý do để tiếp tục phát triển sự nghiệp của mình.

Giành cho các đội mong muốn có được chữ ký của những tuyển thủ này, và cả những fan hâm mộ của họ mong muốn thần tượng của mình tìm được một đội tuyển mới. InvenGlobal đã tổng hợp một danh sách những cái tên sẽ trở thành tuyển thủ tự do vào mùa thu này.(Có thể không phải thật sự là tự do. Trên thực tế, đây là những ngôi sao đắt giá nhất)

Họ là ai?

Ở danh sách này bao gồm những tuyển thủ từ khắp nơi trên thế giới, ở hầu hết các khu vực.(Ngoại trừ hai khu vực SEA và LAT.) Đa phần các tuyển thủ đều là những cái tên rất nổi tiếng, đã được kiểm chứng tài năng và được các đội khác thèm muốn. Có thể kể ra vài cái tên quen thuộc như Lee “Faker” Sang Hyeok*, Jian “Uzi” Zi Hao, và cả Á quân giải solo 1v1 All-Star 2018 Jackson “Pabu” Pavone.

Các ngôi sao mới nổi từ các khu vực nhỏ khác cũng có mặt trong danh sách này. Những người chơi đã có kinh nghiệm và gây ấn tượng ở các giải đấu quốc tế, ví dụ như người đi đường trên của Royal Youth İrfan “Armut” Berk Tükek, người đã giành được danh hiệu MVP của vòng khởi động vừa qua và một số đồng đội của anh ấy. Vài cái tên khác cũng vừa góp mặt ở vòng khởi động vừa qua như Calvin “k1ng” Truong, Stephen “Triple” Li, Kyohei “Ceros” Yoshida, Yuta “Yutapon” Sugiura, Nihat “Innaxe” Aliev, và Berkay “Zeitnot” Aşıkuzun.

 

Thậm chí xạ thủ huyền thoại Felipe “brTT” Gonçalves cũng có thể được săn đón ở cuối năm nay. Biết đâu anh có thể lựa chọn Bắc Mỹ làm điểm cuối trong sự nghiệp của mình và giành lấy danh hiệu xạ thủ xuất sắc nhất khu vực của Doublelift. Sergen “Broken Blade” Çelik đã thể hiện khá tốt ở giai đoạn vừa qua trong màu áo TSM, (hãy bỏ qua việc họ phải ngồi nhà xem CKTG năm nay, họ sẽ biết ơn bạn rất nhiều nếu bạn làm vậy), vậy tại sao không kí thêm với brTT, Ceros hoặc Pabu?

Những ngôi sao nào có mặt trong danh sách?

Hầu hết những người chơi được liệt kê ở trên đều đến từ những khu vực mạnh trên thế giới. Cái tên lớn nhất trong đó, Faker, có khả năng sẽ là người được săn đón nhiều nhất. Nhưng cũng có thể là những người khác đến từ Hàn Quốc như Kim “Deft” Hyuk Kyu, Cho “Mata” Se Hyeong, Song “Smeb” Kyung Ho, và cả ‎Han “Peanut” Wang Ho.

Trung Quốc cũng có nhiều cái tên hot không kém! Uzi, và cả hỗ trợ của anh ấy Shi “Ming” Sen Ming, trong danh sách còn có cả bộ đôi của đường dưới của FunPlus PhoeniX, Lin “Lwx” Wei Xiang và Liu “Crisp” Qing Song. CKTG 2019 đang là giải đấu quốc tế lớn đầu tiên của họ (không tính Rift Rivals năm nay), hãy chú ý đến họ ở những trận đấu sắp tới. Trong khi đó, người có thể gọi là ngôi sao của đội, Doinb vẫn còn hợp đồng và vừa mới kết hôn.

Ba người chơi đã từng rất nổi tiếng trong màu áo Flash Wolves, Hung “Karsa” Hao Hsuan, Huang “Maple” Yi Tang, và Lu “Betty” Yu Hung cũng sắp sửa hết hợp đồng với các đội tuyển của mình.

Tiếp theo là các tuyển thủ đến từ phương tây, hai người được yêu thích nhất trong đội hình của TSM, Søren “Bjergsen” Bjerg và Jesper “Zven” Svenningsenare dẫn đầu danh sách. Sau một mùa giải đầy thất vọng khi lại lỡ hẹn với CKTG một lần nữa, liệu đội hình của TSM sẽ có sự thay đổi lớn nào hay không? Cùng với Bjerg, một vài cái tên kì cựu của khu vực Bắc Mỹ như Zaqueri “Aphromoo” Black và Jake “Xmithie” Puchero cũng góp mặt.

Châu Âu cũng đang là một khu vực màu mỡ với nhiều cái tên chất lượng sẽ “free” trong thời gian tới. Daniele “Jiizuke” di Mauro, Alfonso “mithy” Aguirre Rodríguez và phần lớn đội hình của Splyce hiện tại. Tuyển thủ dự bị Promisq của G2 cũng có mặt trong danh sách này, và cả người đã đạt giải thưởng “Nụ cười đẹp nhất” của giải đấu, Jonas “Kold” Andersen.

Một vài tuyển thủ trẻ tuổi hoặc tiềm năng đã có chút tiếng tăm cũng là những lựa chọn khá tốt đối với một số đội theo mô hình đào tạo và phát triển các tuyển thủ trẻ. Dưới đây là một vài cái tên đáng để theo dõi: Lee “Strompest” Seung Min, Marcin “Selfie” Wolski và một vài người khác.

Chi tiết danh sách này ở đâu?

Danh sách chi tiết những cái tên ở đây. Có ba cách để sắp xếp là theo vị trí, theo khu vực và theo tên tuyển thủ.

Zven và Mithy sẽ tái hợp trong màu áo một đội tuyển mới? Một tuyển thủ huyền thoại sẽ rời khỏi nơi đã làm nên tên tuổi của họ? Vài người sẽ đổi khu vực với nhau? Ai sẽ giải nghệ? Peanut có đến Bắc Mỹ hay không? Hãy cho chúng mình biết ý kiến của bạn ở bên dưới nhé!

Lưu ý: Tất cả những thông tin ở trên đều là dựa trên cơ sở dữ liệu hợp đồng của Riot, do đó nó có thể không phải là chính xác. Các thay đổi về hợp đồng giữa đội tuyển và tuyển thủ đã thỏa thuận có thể chưa được cập nhật lên đây.

Lưu ý cuối cùng: Đừng hy vọng Faker sẽ đến một đội tuyển nào khác. Hợp đồng của anh ấy đã được gia hạn năm ngoái và anh ấy vẫn đang ở thi đấu cho đội tuyển của mình. Nhắc lại Inven KR đã đưa thông tin về hợp đồng mới từ năm ngoái và có thể dữ liệu từ Riot là chưa chính xác.


Bạn có thể quan tâm