Ozone chính là niềm hi vọng số 1 của Việt Nam tại đấu trường DOTA 2 quốc tế

Nếu biết chắt chiu những cơ hội có được, cộng thêm một chút may mắn, Magical cùng các đồng đội có thể tạo nên bất ngờ lớn ở bảng đấu DOTA 2 này.

Ozone chính là niềm hi vọng số 1 của Việt Nam tại đấu trường DOTA 2 quốc tế

 

Ở loạt bài trước, chúng ta đã phân tích bảng đấu của PewPewVN tại vòng loại khu vực Đông Nam Á giải DOTA 2 Global eSport Cup (GeC). Hôm nay, hãy cùng tiếp tục đến với bảng đấu của Ozone, đại diện thứ 2 vủa Việt Nam góp mặt tại giải đấu lần này.

Hai ứng cử viên sáng giá nhất của bảng đấu: Mineski và TnC

Trong thời gian vừa qua, sau khi liên tiếp giành được những tấm vé tham dự các giải đấu lớn như Nanyang Championships hay Frankfurt Major, Mineski đang thu hút được nhiều sự chú ý nhất của làng DOTA 2 Đông Nam Á. Được mệnh danh là Rave 2.0, Mineski đang là niềm tự hào lớn nhất của DOTA 2 Philippines ở thời điểm hiện tại.

Ozone chính là niềm hi vọng số 1 của Việt Nam tại đấu trường DOTA 2 quốc tế
 

Sở hữu một đội hình chất lượng với những ngôi sao hàng đầu khu vực như ryOyr, Jessie hay KuKu, Mineski đang nổi lên như một thế lực thực sự tại Đông Nam Á. Hãy nhìn vào cách họ giành vé đến Singapore và Frankfurt, đây là một tập thể gắn kết, mạnh mẽ và hoàn toàn đủ sức “phân chia thiên hạ” với những gã khổng lồ khác trong khu vực như Fnatic hay MVP Phoenix.

Với TnC, tuy chưa đạt được đẳng cấp của Mineski nhưng nếu so với các đối thủ khác trong bảng đấu, họ vẫn là một ứng cử viên khó bị đánh bại. Nếu không có quá nhiều bất ngờ xảy ra, viễn cảnh Mineski và TnC cùng dắt tay nhau vào bán kết là điều có thể dự đoán từ trước.

Những đối thủ khác: MVP Hot6 ,Gse7en, Acion Arena và Kappa 123

Ngoài TnC và Mineski, bảng đấu này còn có sự góp mặt của 2 đội Philippines khác là Acion Arena và Kappa 123. Sau kỷ nguyên của Rave, chưa bao giờ người ta lại thấy DOTA 2 Philippines phát triển mạnh mẽ như lúc này. Với 4/7 đại diện tham gia cùng một bảng đấu, người hâm mộ xứ đảo quốc có thể hoàn toàn yên tâm về cơ hội đi tiếp của những chàng trai Philippines.

Hơn hai tháng kể từ khi The Internaional 2015 khép lại, MVP Hot6 đã có nhiều thay đổi so với hình ảnh của họ tại Seatle. Đáng tiếc, những thay đổi này đều diễn ra theo chiều hướng tiêu cực. Với việc thay đổi 4/5 thành viên của đội hình cũ, MVP Hot6 đang khởi đầu mùa giải mới một cách vô cùng bết bát.

Ozone chính là niềm hi vọng số 1 của Việt Nam tại đấu trường DOTA 2 quốc tế
 

Liên tiếp bị đá bay khỏi các giải đấu lớn như The Summit 4, NanYang Championships hay mới đây nhất là thua trắng cả 4 trận tại vòng loại Frankfurt Major, người em út trong gia đình MVP đang cho thấy dấu hiệu xuống dốc không phanh.

Trong bối cảnh khao khát chiến thắng để vực lại tinh thần của toàn đội, MVP Hot6 có lẽ sẽ dốc toàn lực tại vòng loại GeC lần này. Nếu họ tìm được điểm rơi phong độ và tập trung 200% sức lực, việc cạnh tranh sòng phẳng với người Philippines là hoàn toàn có thể xảy ra.

Về phần Gse7en, họ là một đại diện hiếm hoi của Myanmar tham gia vào đấu trường DOTA 2 khu vực. Tuy kinh nghiệm thi đấu quốc tế của G7 còn khá ít ỏi nhưng họ vẫn được coi là một ẩn số của bảng đấu này. Nếu đội nào muốn đoạt tấm vé đi tiếp, đánh bại G7 là mục tiêu bắt buộc phải đạt được.

Cơ hội nào cho Ozone Gaming?

Ozone chính là niềm hi vọng số 1 của Việt Nam tại đấu trường DOTA 2 quốc tế
 

Xét tổng thể, bảng đấu của Ozone nhẹ ký hơn của PewPew rất nhiều. Trong khi khả năng đi tiếp của PewPew là gần như không thể thì cửa vào bán kết của Ozone lại có phần khả quan hơn. Sau khi để thua Mineski 2-0 trong trận ra quân, Ozone vẫn còn cơ hội kiếm điểm từ các đối thủ còn lại. Nếu biết chắt chiu những cơ hội có được cộng thêm một chút may mắn, Magical cùng các đồng đội có thể tạo nên bất ngờ lớn ở bảng đấu này.

Theo Tri Thức Trẻ

Bạn có thể quan tâm