Pokemon GO đã phải cảnh báo nguy hiểm cho người chơi

Có liên quan tới nhiều vụ tai nạn, phía Niantic đã quyết định đưa thêm nhiều cảnh báo nguy hiểm trong Pokemon GO tới người chơi nhiều hơn.

Pokemon GO đã không còn là cái tên xa lạ đối với game thủ trên toàn thế giới và ngay trong tháng 7 thì trò chơi đã mở rộng thị trường bằng việc có mặt ở Nhật Bản, Việt Nam và một số quốc gia khác. Tuy nhiên, thay vì những đánh giá tích cực thì trò chơi lại đang có những ấn tượng không mấy tốt đẹp do có liên quan tới khá nhiều vụ tai nạn khác nhau.

Sau làn sóng phản đối, cuối cùng Pokemon GO cũng đã phải cảnh báo nguy hiểm cho người chơi
 

Ngay trong tuần trước tại Nhật Bản, một game thủ 39 tuổi đã vừa chơi Pokemon GO vừa lái xe đã gây ra tai nạn với 2 người tham gia giao thông khác và 1 người thường nặng, 1 người tử vong trên đường đưa đi cấp cứu. Đây được coi là vụ tai nạn đáng tiếc nhất cướp đi sinh mạng con người đầu tiên tại Nhật Bản. Theo cơ quan cảnh sát quốc gia, đã có 1.140 trường hợp vi phạm luật giao thông có liên quan tới game, 22 vụ việc dẫn đến chấn thương và 57 vụ việc thiệt hại về tài sản.

Sau làn sóng phản đối, cuối cùng Pokemon GO cũng đã phải cảnh báo nguy hiểm cho người chơi
 

Với những tai tiếng như vậy, phía Niantic đã quyết định đưa thêm nhiều cảnh báo nguy hiểm tới người chơi nhiều hơn. Trước mắt, game thủ sẽ nhận được những lời khuyên không nên chơi game trong khi lái xe, chỉ cần hệ thống game nhận thấy bạn di chuyển với tốc độ cao hơn bình thường sẽ có cảnh báo. Ngoài ra, đại diện hãng cũng không lên tiếng thông báo cho các game thủ của mình.

Sau làn sóng phản đối, cuối cùng Pokemon GO cũng đã phải cảnh báo nguy hiểm cho người chơi
 
Do đang tạo nên cơn sốt toàn cầu, mặc dù được cảnh báo rất nhiều nhưng người chơi tìm đến với Pokemon GO vẫn không có dấu hiệu dừng lại. Về cơ bản, game thủ vẫn phải tự biết bảo vệ mình, tránh quá mải mê trải nghiệm game mà gây ảnh hưởng tới bản thân cũng như những người xung quanh.
 
Theo : Tri Thức Trẻ

Bạn có thể quan tâm