PVB vs VEG: Một chiến thắng mang trọn ý nghĩa cho khu vực!

Việt Nam trong khoảng thời gian hơn 2 năm gần nhất chưa bao giờ thất bại trước ở kèo Bo5 trước bất kỳ đối thủ tới từ các khu vực Wildcard nào.

Dẫu vậy, những chiến thắng đó phần lớn là trước người Thổ và khu vực TCL. Đương đầu với 1 cái tên khá non trẻ nhưng cực kỳ nguy hiểm như VEG, PVB – đại diện của VCS liệu có vượt qua được sức ép để tự ghi tên mình vào giai đoạn vòng bảng sau cặp đấu Bo5 chiều nay hay không?

VEG – Phép màu đã gần cạn kiệt?

VEG là đội tuyển vô cùng thú vị đến từ khu vực CIS. Đây là cái tên đã đánh bại huyền thoại của khu vực này Gambit Esports chỉ với một đội hình còn rất trẻ và chưa có nhiều kinh nghiệm thi đấu chuyên nghiệp. Gadget,người được đăng ký là xạ thủ chính thức của đội là một người vô cùng ưa thích sử dụng những vị tướng pháp sư ở vị trí này với khả năng giữ vị trí cũng như kết hợp chiêu thức khá tốt. Điều đó thực sự tạo ra sự tự tin cho cả 5 thành viên còn lại. Và những gì diễn ra ở giai đoạn vòng bảng cũng như ván đấu đầu tiên của VEG với FW đã chứng minh họ không phải đến MSI 2019 chỉ để “Chơi cho vui“.

Điểm mạnh của VEG cũng chính là vấn đề mà họ đang phải đối mặt thực sự. Khi Gadget bị cấm đi 2 vị tướng chơi thuận tay nhất là Karthus và Neeko, những xạ thủ thuần trong tay anh chàng này có những màn thể hiện rất tệ. Bên cạnh đó là khả năng VEG đã bị bắt bài trong lối chơi là có thể xảy ra. Ở giai đoạn vòng bảng vòng khởi động, nhiều người tin rằng VEG đang theo đuổi 1 lối chơi kiểm soát khó chịu. Nhưng để được đến tầm cỡ kiểm soát kết hợp kết quả ổn định như các đại diện LCK sẽ là một chặng đường còn rất dài mà Nomanz, AHaHaCik, BOSS cần luyện tập để thích nghi. Phép màu có lẽ đã cạn kiệt với VEG, và có vẻ đây chính là lợi thế mà PVB có thể tận dụng.

PVB – Lấy giao tranh tổng làm tiền đề chiến thắng

PVB rất mạnh ở các tình huống giao tranh tổng từ 3-4 thành viên trở lên. Điều đó diễn ra ở tất cả các ván đấu mà PVB đối đầu với FW. Trong số đó có hàng loạt pha xử lý thuộc dạng siêu đỉnh mà Naul, Meliodas hay Bigkoro đã thể hiện. Mấu chốt thực sự để giúp PVB có thể nghĩ tới một chiến thắng trước VEG đó chính là sự cải thiện trong việc cấm chọn. Có thể nhận ra điểm yếu về việc thiếu tự tin từ các tuyển thủ cho tới HLV Rentrước một đối thủ thực sự rất mạnh như TL, điển hình là ván 3, khi Palette phải cầm Sona và thua thảm ở đường trước sức tấn công quá mạnh tới từ 2 thành viên TL.

Sai lầm thì nên bỏ lại phía sau, và chúng ta cần hướng tới những mục tiêu trước mắt. Đó chính là tìm ra cách đánh bại VEG, một đội tuyển không thực sự quá mạnh ở khả năng tấn công từ sớm và giao tranh tổng khi ngang đồ. Và Bigkoro nên là người được tin tưởng để có cho mình những lựa chọn đè đường, cùng với Palette dùng mọi kĩ năng của mình để thắng đường. PVB còn đó là sự cổ vũ của khán giả nhà tại GG Stadium, và rõ ràng, họ mong muốn được có mặt tại Hà Nội để đương đầu với những cái tên mạnh nhất thế giới ở thời điểm hiện tại. Thêm một lý do nữa để tin vào PVB có thể giành chiến thắng trước VEG là kinh nghiệm thi đấu của các tuyển thủ PVB trong các giải đấu lớn gần nhất đủ để khiến đối thủ cảm thấy lo lắng nếu có bất kỳ một chút sai xót nào.

Nhận định

Với những gì đã thể hiện trong suốt thời gian vừa qua của giai đoạn vòng khởi động MSI 2019, PVB và VEGxứng đáng cần 1 trận đấu để chọn ra 1 cái tên duy nhất lọt vào giai đoạn vòng bảng cùng với 5 đội tuyển khác từ các khu vực LMHT mạnh nhất thế giới. Cả hai đã rất nỗ lực và chiến đấu bằng tất cả những gì mình đang có. Với sự cổ vũ trên sân nhà, cùng hy vọng vào việc PVB đánh bại VEG và tiếp tục duy trì thành tích vượt trội của VCS so với các khu vực nhỏ khác trên bản đồ LMHT thế giới.

Diễn biến các ván đấu của cặp Bo5 giữa Phong Vũ Buffalo và VEGA Squadron sẽ bắt đầu vào 17h00 ngày hôm nay trực tiếp trên sóng VETV và được diễn ra tại GG Stadium.


Bạn có thể quan tâm