Rô Béo - Huyền thoại bất tử

Nếu đánh chữ “Ronaldo” lên Google, đa phân kết quả sẽ dẫn ra ngôi sao người Bồ Đào Nha Cristiano Ronaldo. Tuy nhiên, sẽ không bao giờ Ronaldo người Bồ có thể thay thế được Ronaldo de Lima trong trái tim của nhiều người hâm mộ môn thể thao Vua.

Xét về thành công, danh hiệu hay cả tài năng, Cristiano Ronaldo đều xứng đáng được xếp vào hàng huyền thoại trong làng bóng đá. Nhưng dù vậy, niềm cảm hứng mà anh mang lại cho các tín đồ bóng đá vẫn không thể sánh bằng Người ngoài hành tinh Ronaldo. Và đó là lý do nhiều người hâm mộ tin rằng: Thế giới bóng đá chỉ có 1 Ronaldo mà thôi, và đó chính là Ronaldo de Lima.

Khu phố Bento Ribeiro nghèo khổ của Rio de Janeiro tự hào là nơi đã sinh ra một trong những huyền thoại bất tử của làng túc cầu. Khả năng xoay trở cực nhanh, đơn giản và chính xác trong không gian hẹp, nhưng cú nước rút siêu đẳng với trái bóng luôn dính chặt vào chân, khả năng cầm bóng lắt léo, đảo chân cực nhanh, đi bóng vặn sườn đối thủ và kết liễu bằng những cú sút sấm sét từ ngoài vòng cấm đã làm nên thương hiệu Ronaldo. Hậu vệ đối phương khiếp sợ khi phải đối mặt với anh, thế giới bóng đá ưu ái gọi anh là "Người ngoài hành tinh", cái tên đã và sẽ mãi chỉ thuộc về một Ronaldo.

Phẩm chất lớn nhất của Ronaldo chính là việc anh luôn biết tỏa sáng ở những trận cầu lớn, mà đỉnh cao là cú đúp làm nên chiến thắng 2-0 trước đội tuyển Đức trong trận chung kết World Cup 2002, giúp Brazil lần thứ năm lên ngôi vô địch thế giới. Trên hết, Cách mà người ngoài hành tinh chơi bóng, những kĩ năng anh biểu diễn với trái bóng, sức mạnh ý chí kiên cường cùng tinh thần không khuất phục trước những chấn thương dai dẳng đeo bám xuyên suốt sự nghiệp của anh mãi là tấm gương sáng cho mọi thế hệ cầu thủ.


Bạn có thể quan tâm