SK Telecom T1, và một triều đại mới tại MSI 2019?

Không như những lần trước, SK Telecom T1 không còn đến với MSI 2019 với tư cách là ứng cử viên hàng đầu cho chức vô địch nữa. Dù vậy, không ít người vẫn đặt kì vọng, kì vọng rất nhiều cho sự trở về của những vị vua, để giành lại ngai vàng, để thiết lập một triều đại mới của Liên Minh Huyền Thoại Hàn Quốc…

Năm 2018, SKT đã trải qua một trong những mùa giải tệ hại nhất trong lịch sử đội tuyền, khi không hề biết mùi sân khấu quốc tế. Họ thất bại trong việc giành chiếc vé đến MSI, rồi xếp hạng 7 ở LCK Mùa Hè 2018 và mất luôn chiếc vé đến với CKTG. Kì CKTG đó chứng kiến sự sụp đổ thực sự của đế chế Liên Minh Huyền Thoại Hàn Quốc trong suốt hơn 5 năm trời, khi lần lượt GenG, Afreeca và cả niềm hi vọng số một KT đều ngậm ngùi rời cuộc chơi từ sớm, rất sớm.

Trở lại với SKT, khi cặp đôi Wolf và Bang không còn ở đỉnh cao phong độ, khi những Blank, Untara chỉ toàn đem đến thất vọng, và khi Faker chật vật tìm lại ánh hào quang xưa, không quá khó hiểu khi SKT 2018 chỉ còn là một cái tên…

Thay đổi là điều bắt buộc phải đến – và lần này họ đã thay đổi đúng. Cả đội hình gần như tan rã, và hàng loạt tuyển thủ mới được đưa về. Dĩ nhiên, biểu tượng của SKT – Quỷ Vương Bất Tử Faker là người duy nhất còn trụ lại với SKT.

SKT đem về những tài năng sáng chói nhất của Liên Minh Huyền Thoại Hàn Quốc ở thời điểm hiện tại, Khan, Clid, Teddy, và cuối cùng là hỗ trợ huyền thoại Mata. Một đội hình với một, và chỉ một mục tiêu duy nhất: Đòi lại ngai vàng đã mất.

Tuy nhiên, dẫu cho có sở hữu trong đội hình những tuyển thủ vĩ đại nhất mọi thời đại, SKT vẫn gặp phải rất nhiều khó khăn. Trên thực tế, họ đã gặp rất nhiều khó khăn trong việc tìm được tiếng nói chung ở giai đoạn đầu mùa giải. Nhưng rồi, họ cũng đã chứng minh rằng Khan, Faker hay Mata không phải chỉ là những cái tên khi dần lấy lại phong độ và về thứ nhì ở vòng bảng LCK Mùa Xuân 2019. Và rồi, khi đến với những loạt trận playoff, có gì đó trong SKT đã bùng nổ.

Kingzone Dragon X đang bay cao của Deft là nạn nhân đầu tiên của họ, khi bị toàn diệt với tỉ số 3-0. Nhưng điều bất ngờ nhất là khi Griffin, con quái vật của LCK Mùa Xuân 2019, đã hoàn toàn bị khuất phục với tỉ số 3-0 trắng. Ai có thể nghĩ đến điều này khi chứng kiến chuỗi thắng kỉ lục của Griffin ở đầu mùa giải cơ chứ?

Giờ đây, SKT đang đứng trước cơ hội để viết nên một trang sử mới tại MSI. Một sai lầm thôi, và mọi thứ sẽ tan biến trước mắt họ, như nó đã từng tan biến trước mắt Khan trong màu áo Kingzone trước đây. Nhà Đương Kim Vô Địch Thế Giới Invictus Gaming sẽ là chướng ngại lớn nhất mà SKT phải vượt qua, nhưng không chỉ có thế, bởi bất kì đội tuyển nào đến được đây đều rất mạnh, và một chút sơ sẩy sẽ đồng nghĩa với những giọt nước mắt nuối tiếc.

Rookie đang mong từng ngày để được đối đầu trực tiếp với nguyên bản của mình trên Đấu Trường Công Lý, và để chứng minh rằng anh ta mới là kẻ giỏi hơn. Dù ở hiện tại, Rookie chính là hình bóng của Faker năm xưa, với khả năng tác động cực lớn lên cục diện ván đấu cũng như tạo tình huống, nhưng Rookie muốn nhiều hơn thế, hay nói đúng hơn, là thoát khỏi cái bóng của Faker.

Nhưng đây không phải là SKT của 2013, 2015, hay 2016. Đây là một đội hình quá cân bằng so với những năm trước, và dù Faker vẫn là linh hồn của SKT, nhưng trên vai anh không còn là trọng trách gánh đội nữa. Chiến thuật xoay quanh Faker đã biến mất từ lâu, và giờ là Faker xoay quanh đồng đội. Anh hoàn toàn có thể dùng những vị tướng thiên hướng hỗ trợ và hi sinh bản thân trong khi để những thành viên khác kế thừa trọng trách gánh đội.

Và đó cũng là cách duy nhất để SKT có thể đối đầu với IG. Họ phải chơi với nhau như một thể hoàn hảo. Nếu không mắc sai lầm, họ chắc chắn sẽ có cơ hội trước Invictus. Dĩ nhiên, sẽ không có bất kì chỗ nào cho sai lầm cả, bởi giờ đây, Trung Quốc mới là kẻ nắm giữ ngai vàng của nền Liên Minh Huyền Thoại quốc tế.

Chiếc cúp MSI đang ở trên kia, và bất kì ai cũng có cơ hội để vươn đến nó. Việt Nam, Đài Loan, liệu đây sẽ là cơ hội để SKT đòi lại ngôi vương của mình thêm một lần nữa?


Bạn có thể quan tâm