Hướng dẫn sử dụng Bẫy Yordle cho hiệu quả

Kể từ khi ra mắt, Caitlyn được biết đến là một tướng có khả năng cấu rỉa mạnh với tầm bắn siêu dài bộ kĩ năng có thể dễ dàng thả diều đối phương ở một khoảng cách xa. Một trong những điểm mạnh của Cảnh Sát Trưởng Piltover là bộ kĩ năng kiểm soát các điểm có địa hình hẹp trong khi vừa có thể tấn công hoặc phòng thủ dễ dàng với kĩ năng W – Bẫy Yordle .

caitlyn-yordle-snap-trap Bẫy Yordle (W)

  • Tiêu hao: 20 năng lượng
  • Tầm sử dụng : 800 khoảng cách
  • Đặt một cái bẫy chỉ kích hoạt khi có tướng địch giẫm phải, trói chân chúng trong 2 giây và cho tầm nhìn chuẩn trong chốc lát. Bẫy tồn tại 90 giây, có thể đặt tối đa 3/3/4/4/5 bẫy một lúc , mục tiêu giẫm phải bẫy sẽ phải chịu  30/70/110/150/190 (+70% STVL ) từ Thiện Xạ.

Vậy thì nên đặt bẫy thế nào cho hiệu quả ?

Vây hãm trong trụ

Chúng  ta đều biết những vị trí bẫy cơ bản khi vây hãm trụ đối phương, nhưng có phải điều này lúc nào cũng hiệu quả không ? Cũng không hẳn, chúng tôi được nghe về điều đó ngày qua ngày. Vậy liệu có cách nào khác để sử dụng hiệu quả bẫy bên cạnh việc sắp xếp chúng như hình dưới?

caitlyn - w1

Cách đặt bẫy cơ bản để ép trụ đối phương. 

Có một biến thể khác được sử dụng khi vây hãm ở trụ đầu tiên, được Xạ Thủ của Team SoloMid – Yiliang ‘Doublelift’ Peng sử dụng. Thay vì tạo 1 đường thẳng chắn hết đường giữa ở trụ 1, anh ấy tạo 1 đường vòng cung quét từ bức tường gần bờ sông lên đến bờ tường bên bãi chim .

caitw by 2lift

Cách đặt bẫy cực quái của Doublelift. 

Như chúng ta thấy, Doublelift nhận thấy có một mối đe dọa từ bên cánh của rừng đối phương, nên việc đặt bẫy để ngăn mọi pha tiếp cận từ đường vào rừng cho tới bùa xanh. Cách đặt bẫy theo đường này có thể áp dụng khi bạn nhìn thấy người đi rừng đối phương hoặc có những mối đe dọa từ 2 bên sườn.

Có một cách đặt bẫy khác không phổ biến lắm nhưng có tỉ lệ thành công khá cao, và nó đặc biệt hiệu quả khi kết hợp với những tướng có khả năng kiểm soát đa mục tiêu với những kĩ năng sát thương trên diện rộng như Gnar hay Orianna. Đơn giản là bạn đặt bẫy vào các điểm địa hình hẹp, sau đó khiến giao tranh nổ ra và dồn những kẻ địch vào góc hoặc kết hợp wombo combo sau đó là “ez win” dành cho đội của bạn.

caitlyn - w2

Phòng thủ Trụ

Khi phòng thủ trụ, thiết lập 1 đường thẳng bằng Bẫy Yordle vẫn luôn là cách tối ưu nhất trong trường hợp bạn đang bị vây hãm. Ngược lại với vây hãm trụ, cái mà bạn phải đặt bẫy gần trụ để đẩy đối phương trở lại thì bạn nên đặt xa trụ một chút để đội của bạn có thể thiết lập giao tranh cùng trụ dễ hơn.

cait w def turret

Mục tiêu trung lập

Khi di chuyển đến các mục tiêu trung lập, việc đặt bẫy trở nên rất quan trọng để đảm bảo việc cho kiểm soát bùa lợi của cả đội. Tùy thuộc vào nơi mà kẻ địch đến, có 2 cách đặt bẫy có thể dùng hết được trong mọi tình huống là : Thiết lập bẫy theo đường thẳng và thiết lập bẫy 2 điểm. Điều này có thể thay đổi tùy thuộc và số lượng thông tin mà tầm nhìn của cả đội cung cấp, chẳng hạn như đặt 1 vài cái trong rừng hay đặt ra bờ sông hoặc ngược lại.

image1496269533

Thiết lập theo đường thẳng.

image1496269653

Thiết lập 2 điểm.

Như ở trên, thiết lập bẫy theo đường thẳng có thể sử dụng khi đội đối phương hướng từ 1 bên sông sang, còn thiết lập bẫy 2 điểm thì dùng khi đối phương từ nhà chính đi ra, họ phải qua Bùa Xanh để tới được hang Baron. Cả 2 cách này đều có một mục tiêu là ngăn chặn đối phương và thêm thời gian để bảo vệ bùa lợi hay thành công trong việc tìm kiếm và hạ gục mục tiêu hoặc có thể là cả hai. Cách này cũng áp dụng khi bạn ở phía ngược lại và bùa lợi khác.

Các tình huống khác

Trong các tình huống khác mà phải sử dụng Bẫy Yordle, hầu hết mọi người đều hợp tác tốt với người hỗ trợ của mình và có những cách phản ứng theo đúng khả năng. Khi đi đường, hãy đặt một cái bẫy ngay trên đầu kẻ địch nếu có thể kể cả với Khiên Đen của Morgana, sau đó là gây thật nhiều sát thương để bạn có thể chiếm thế thượng phong ở những cấp độ tiếp theo.

Khi bị tiếp cận, hãy đặt 1 bẫy ngay dưới chân để thoát về hoặc chịu khó nhìn màn hình màu xám một lúc. Hãy chắc chắn rằng 2 điều trên bạn có thể hoàn thành tốt cho đến khi bạn trở thành một mắt xích quan trọng đưa cả đội đến chiến thắng.

Bạn thấy những cách thiết lập Bẫy Yordle này có hiệu quả không ? Bạn đã bao giờ sử dụng thành công chưa? Hãy cho chúng tôi biết những suy nghĩ của bạn nhé!


Bạn có thể quan tâm