Tin nóng trong ngày: Cập nhật Taric, Poppy và Corki giảm sức mạnh

Và những vai trò sẽ được Riot nhắm tới sau Pháp Sư ở giai đoạn giữa năm nay.

Cập nhật Taric sẽ chưa thể xuất hiện trong 6.7

taric

Bản 6.6 đã ra mắt, nhưng nhiều người chơi vẫn chưa thấy Taric được làm lại, vì thế, họ rất ngóng nó có thể xuất hiện trong bản 6.7. Meddler rất tiếc phải thông báo:

“Tôi rất xin lỗi nhưng Taric sẽ không xuất hiện trong bản 6.7.”

Có nhiều người cũng thắc mắc thời gian ra mắt chính thức của Taric, Meddler giải đáp:

league_of_legends__taric_visual_update_concept_by_ariss18-d88hblq

Liệu Taric được sửa lại sẽ như nào?

“Chúng tôi có những mục tiêu nhất định, khi nào nó hoàn thành thì chúng tôi sẽ có thông báo rõ ràng. Còn ở thời điểm hiện tại, chúng tôi chỉ có thể nói là nó ‘sắp’ ra mắt mà thôi.”

Khi được hỏi tại sao, Meddler trả lời:

“Đơn giản mà, bởi những chỉnh sửa của vị tướng này chưa hoàn thành.”

Trên Reddit, Riot Repertoir:

“Nếu Taric hoàn thành thì chắc chắn nó phải đến tay các bạn rồi. Và tin tôi đi, tôi còn ngóng chờ nó hơn cả các bạn cơ.”

Poppy bị giảm sức mạnh

poppy

Trong ngày cập nhật 24/03, Poppy đã bị giảm sức mạnh “thử nghiệm” , bao gồm việc giảm sát thương của kĩ năng Q, tầm của nội tại và E. Trên các diễn đàn, người chơi đã bàn luận vấn đề này rất sôi nổi, Meddler cũng đã xuất hiện để giải thích:

“Đúng vậy, chúng tôi tin rằng Poppy là một trong những tướng mạnh nhất trong trò chơi thời điểm hiện tại, dĩ nhiên là khi bạn đã thành thạo nó. Cụ thể hơn thì, Poppy là một sự kết hợp hoàn hảo, sở hữu sức mạnh của cả tướng đấu sĩ, lẫn khả năng chống chịu của tướng đỡ đòn. Chúng tôi sẽ chăm sóc Poppy kĩ hơn trong thời gian tới, và bước đi đầu tiên đó là việc thử nghiệm giảm đi một số thứ của cô nàng này (bỏ đi một chút sát thương ở kĩ năng Q).”

image (1)

Poppy vẫn quá mạnh khu vực đường trên.

Scarizard thêm:

“Những thay đổi này sẽ không khiến cho giai đoạn đi đường của Poppy trở nên cân bằng hơn, mà nó tập trung nhiều vào việc giảm độ hiệu quả của vị tướng này khi giao tranh. Vị trí của Poppy là một tướng đỡ đòn ở tuyến giữa, sẵn sàng cho bất cứ kẻ địch nào tiếp cận ăn đập và hỗ trợ đồng đội gây sát thương (cô nàng này có 3 kĩ năng để ngăn cho đối phương lao vào) – chúng tôi đang cố gắng cân bằng Poppy, và đặt ra những giới hạn, giảm hiệu quả của cô nàng này khi có ý định lao vào đội hình đối phương.”

Nội tại Corki cũng sẽ bị giảm sức mạnh

corki

Tương tự như Poppy, trong ngày cập nhật 23/03, nội tại của Corki đã bị giảm sức mạnh, Phi Công Quả Cảm sẽ không còn được tăng thêm 10% trên đòn đánh nữa. Meddler cũng đã giải thích về thay đổi thử nghiệm này:

“Chúng tôi rất thích Corki là một tướng xạ thủ có khả năng gây sát thương phép lớn. Ở thời điểm hiện tại, Corki là một tướng có khả năng dồn sát thương cực mạnh, đòn đánh thường thì được cộng thêm sát thương, độ an toàn cao nhờ kĩ năng W, cấu rỉa thì vô đối và thêm một chút đa dụng nữa. Là một tướng xạ thủ, nhưng Corki khỏe  gần như ở mọi thứ. Chúng tôi sẽ giảm đi 1 hoặc 2 điểm mạnh này của hắn, giúp cho sức mạnh của hắn trong trận đấu trở nên tập trung hơn. Việc giảm sức mạnh ở đòn đánh thường chính là một bước đi của chúng tôi.”

1706-corki-3

Sát thương hỗn hợp giúp Corki có thể thoải mái đi ở nhiều vị trí.

Khi được hỏi về sự thể hiện của Corki ở đường giữa và đường dưới, Meddler tiếp:

“Chúng tôi rất vui khi thấy vị tướng của mình có khả năng đi 2 đường, cả giữa lẫn dưới này. Chúng tôi cũng nghĩ rằng Corki đang rất khỏe ở đường đôi, và những thay đổi này sẽ định hình rõ hơn Phi Công Quả Cảm.”

Meddler nói về Cập Nhật Vai Trò

Khi được hỏi liệu đội cập nhật đã quyết định xem Vai Trò nào sẽ là thứ mà họ tập trung sau Pháp Sư hay chưa, thì Meddler đã trả lời:

“Theo như dự kiến của chúng tôi thì chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật một vai trò nữa vào khoảng cuối năm nay, có thể là trong giai đoạn Tiền Mùa Giải. Chúng tôi sẽ tiếp tục chỉnh sửa vào năm sau, và chắc chắn đó là một con đường rất dài. Sát thủ sẽ là vai trò mà chúng tôi sẽ tiến hành chỉnh sửa trong khoảng thời gian nào đó, những đấu sĩ lao vào và đỡ đòn mở giao tranh cũng là những vai trò nhận được nhiều sự quan tâm.”

Chinese-Headhunter-Master-Yi-Splash-Art

Sát thủ và những vai trò khác cũng sẽ sớm được làm lại.

Khi được hỏi về việc liệu Riot có định nghĩa rõ ràng vai trò chính và vai trò phụ như nào trong tương lai,Meddler nói:

“Đúng vậy. Chúng tôi sẽ có một loạt những bài viết để định hình các vai trò đó.”

Theo: LM360


Bạn có thể quan tâm