Tôi yêu Đột Kích nhưng lại thích Warface hơn

Một bức thư của một game thủ tên Nam đã được gửi đến tòa soạn với những dòng cảm xúc mãnh liệt sau khi đọc được bài báo so sánh 2 game bắn súng này.

Tôi vừa đọc được bài viết so sánh giữa Warface và Đột Kích. Là một người chơi cả 2 game, tôi thấy sự so sánh này cơ bản thì không sai, chỉ là chưa đủ mà thôi.

Vào 3 năm trước đây, khi Đột Kích vẫn là một trong những game bắn súng số một, tôi phải nói là người nghiện game này. Kho đồ của tôi đầy những khẩu súng cực vip, các trang bị luôn đầy đủ, không thiếu một thứ gì cả. Mỗi khi tôi vào game, cả kênh đều biết đến tên tôi, tôi nổi lên như một hình tượng tinh thần của kênh Cao cấp 1 - Kênh 1. Khi đó thì tôi đã có một công việc làm thêm nên tiền tôi đổ vào rất nhiều. Những quả cầu may mắn là thứ tiêu tốn nhiều nhất của tôi. Tôi nhớ khi đó, nhân vật Fox đã làm tôi tốn nhiều tiền nhất.

Theo tôi đánh giá, Đột Kích có lối chơi rất hay, nhiều chế độ chơi khác nhau. Một điều mà khác game khác không có là chế độ Ghost. Nếu không có hack thì chế độ này đã rất hay. Hơn nữa, các loại súng của Đột Kích lại rất đẹp, nhiều biến thể khác nhau mà tác dụng lại cũng khác nhau. Tuy nhiên, có thể nói rằng Đột Kích là game ăn tiền, ai có súng xịn hơn, tiền hơn sẽ mạnh hơn người khác một phần.

Một ngày không chơi Đột Kích là một ngày mà tôi buồn bực, tôi ức chế. Những ngày chơi game là những ngày tôi rất vui vẻ, cực phấn chấn. Đột Kích chính là niềm hạnh phúc của tôi, là cuộc sống của tôi.

Đến một ngày kia, tôi được bạn giới thiệu đến Warface. Tôi đã khá ngạc nhiên khi thấy một game bắn súng đặc sắc như thế này. Nếu như ở Đột Kích, súng shotgun không được sử dụng nhiều thì ở Warface, shotgun lại cực bá. Hơn thế nữa, muốn trèo lên cao thì không phải chồng nhau nữa, chỉ cần 1 nút E là xong. Lại còn nằm - trượt các kiểu. Tôi đã bị Warface hút hồn. 

Sau hôm đó, tần suất tôi chơi Warface nhiều lên và chơi Đột Kích ít đi. Đúng là tôi đã dần yêu Warface hơn.

Là một người chơi cả 2 game, theo tôi, việc nhận xét game nào hơn sẽ rất khó bởi game nào cũng có phần hơn. Còn về đồ họa, tôi thấy các bạn phàn nàn khá nhiều. Bản thân tôi, theo tôi đánh giá, Warface có đồ họa hơn hẳn. Những chi tiết nhân vật hay từng cử động, từng bụi cây, bui cỏ đều chi tiết hơn, đẹp hơn hẳn. Còn các khẩu súng, chi tiết của chúng cũng hơn hẳn, Đột Kích chỉ biến thể 1 khẩu ra nhiều thôi chứ xét về chi tiết cũng không bằng. Hơn nữa, người chơi Warface còn có thể sáng tạo với các phụ kiện khác nhau của súng chứ không bị gò bó như Đột Kích. 

Còn nếu xét về chế độ chơi, cách chơi thì theo tôi nghĩ 2 game cũng ngang ngửa nhau. Mỗi game đều có nét đặc trưng riêng của nó nên tôi cũng không dám đánh giá nhiều.

Còn việc cộng đồng game so sánh 2 game Warface và Đột Kích tôi nghĩ là không nên. Hãy cứ làm tròn trách nhiệm của mình và cố gắng đóng góp cho cộng đồng game của mình ngày một lớn mạnh. Khi đó, game nào hơn game nào kém sẽ thể hiện ra rõ. Thay vì việc bàn tán, các bạn hãy hành động để bảo vệ cũng như nâng tầm game của mình đi.


Bạn có thể quan tâm