Top 10 tướng cực mạnh khi lên Full đồ P1

Sức mạnh của các tướng Liên Minh Huyền Thoại luôn thay đổi theo thời gian, theo từng phiên bản. Tướng Full đồ mạnh chưa hẳn đã được ưa chuộng trên đấu trường công lý.

Nghe có vẻ lạ lạ phải không nào? Vị tướng Liên Minh Huyền Thoại nào chả mạnh khi đủ 6 món trang bị? Tuy nhiên, do sự khác biệt về chất tướng, sự thăng tiến sức mạnh, chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn những vị tướng mạnh mẽ nhất khi đủ 6 món trang bị. Các tướng này chưa chắc đã được chuộng trên đấu trường công lý vì nhược điểm khâu đi đường, dễ bị khắc chế, khó phối hợp với đồng đội,… Nào cùng đến với 5 vị tướng đầu nhé.

10 tướng Liên Minh Huyền Thoại mạnh nhất khi full trang bị ở hiện tại (P1)
 

1. Jinx

Với chiến thuật Juggermaw (Bảo kê xạ thủ tới tận chân răng), các Hyper Carry có đất để thể hiện bản thân mình. Trong số nhóm tướng này, Jinx, Kog’Maw và Tristana được nhắc tới nhiều nhất, sau đó tới Vayne, Ashe và Sivir.


Jinx giờ thành Hyper Carry số 1 Liên Minh Huyền Thoại.

Jinx giờ thành Hyper Carry số 1 Liên Minh Huyền Thoại.

Ở phiên bản hiện tại, Jinx được coi là xạ thủ full trang bị mạnh nhất bởi sức sát thương, cách lên đồ, chất tướng và lối chơi đa dạng hơn các tướng còn lại rất nhiều. Tristana đã mất vị thế số 1 sau khi chỉnh sửa kĩ năng còn Kog’Maw không được ưa chuộng như trước vì phải lên Tam Hợp Kiếm cùng trang bị tốc đánh mạnh kèm theo.

Bộ trang bị của Jinx giống như bao xạ thủ tận dụng đòn đánh thường khác như Vô Cực Kiếm, Dao Điện Statikk hoặc Ma Vũ Song Kiếm, Huyết Kiếm, Cung Xanh và Đao Thủy Ngân. Bởi bộ kĩ năng hỗ trợ mạnh cho đòn đánh vật lí cũng như khả năng ra vào giao tranh, Jinx có thể bắn nát team địch nếu đối phương chụm vào nhau. Thêm vào đó, nội tại giúp Jinx dọn giao tranh vô cùng đơn giản khi toàn đội có lợi thế, tạo đà lớn kết thúc trận đấu. Chỉ có điều vị tướng này thiếu kĩ năng trốn chạy nên mới cần bảo kê mà thôi.


Pha PentaKill ngọt ngào của NL tiễn Counter Logic Gaming về nước.

Pha PentaKill ngọt ngào của NL tiễn Counter Logic Gaming về nước.

2. Viktor

Viktor hiện tại đang là pháp sư toàn diện nhất phiên bản hiện tại, chỉ có điều rằng các đội tuyển Liên Minh Huyền Thoại nghĩ ra quá nhiều chiến thuật khắc chế vị tướng này mà thôi. Điển hình như lựa chọn các pháp sư thiên hướng bảo kê hay sát thương duy trì mạnh mẽ hơn như Azir chẳng hạn.


Dopa đang luyện Viktor điên cuồng.

Dopa đang luyện Viktor điên cuồng.

Khi đủ 6 trang bị, Viktor gây lượng sát thương khủng khiếp trên một đơn vị thời gian nhất định. Vừa dồn vừa duy trì, vị tướng này được lòng của các cao thủ Liên Minh Huyền Thoại trên thế giới trong chế độ Solo Queue. Nếu đạt được mục tiêu, cái Lõi Công Nghệ ngày càng phát huy tác dụng về cuối trận, cường hóa kĩ năng, tạo sát thương và cơ động cùng lớp giáp khủng khiếp. Điểm mạnh nhiều trong khi điểm yếu gần như không có, gã Sứ Giả Máy Móc này càng là nỗi ác mỗng nếu thời gian trận đấu kéo dài.

3. Maokai

Maokai dù bị nerf chiêu cuối Bão Lá Thù Hận nhưng trận đấu càng kéo dài, nhược điểm đó gần như không ảnh hưởng bởi thời gian hồi chiêu giảm xuống dần theo cấp độ chiêu cuối. Nếu đủ 6 trang bị, Maokai sẽ đạt tới giới hạn tướng đỡ đòn mạnh nhất trong tất cả tướng Liên Minh Huyền Thoại.


Chiêu cuối Maokai bị nerf thời gian hồi chiêu mạnh.

Chiêu cuối Maokai bị nerf thời gian hồi chiêu mạnh.

Điểm yếu của Maokai nằm ở khâu đi đường bởi mọi chiêu thức bị nerf thảm thê trong khoảng thời gian gần đây. Bởi vậy, vị tướng này gần như không thắng kèo bất cứ đối thủ nào ở đường trên trong phiên bản hiện tại. Cứ ôm chặt đường, farm hòa, đợi 2-3 trang bị, người chơi Maokai mới có thể tạo được đột biến.

Phong cách chơi Maokai vô cùng đơn giản: “Đã lao lên là ôm chết kẻ địch mà thôi, không cần quay đầu lại”. Do quá mạnh khi về cuối trận, khi đối đầu với Maokai, đối thủ thường cố gắng kết thúc trận đấu càng sớm càng tốt. Ép đường, di chuyển hỗ trợ đồng đội, Maokai tự khắc phải bám được farm hoặc di chuyển theo dẫn tới thọt thôi.


Rõ ràng là Out Meta rồi!!!

Rõ ràng là Out Meta rồi!!!

4. Anivia

Anivia mặc dù đang thất sủng trong hơn một năm vừa qua nhưng sức mạnh của vị tướng này về giai đoạn cuối trận thực sự khủng khiếp, chưa ai dám khinh Chim Băng cực kì khó chơi này. Vì cần quá nhiều thời gian ôm farm và phụ thuộc vào bùa xanh nên Anivia không được trọng dụng tại tất cả chế độ trong Liên Minh Huyền Thoại.


Chim Băng cực mạnh nếu đủ 6 món.

Chim Băng cực mạnh nếu đủ 6 món.

Sát thương của Anivia phụ thuộc rất nhiều vào chiêu thức Tê Cóng (E) bởi nếu đạt điều kiện đối phương chịu hiệu ứng thuộc tính bang, lượng sát thương sẽ được gấp đôi, quá mạnh với một kĩ năng có thời gian hồi chiều chỉ khoảng 4-5 giây. Ngoài ra, chiêu cuối Bão Tuyết (R) thủ đường và farm siêu chất, chỉ có điều quá tốn năng lượng mà thôi

Đáng tiếc, do phụ thuộc quá nhiều vào farm nên vị tướng này không thể “Tự lực cánh sinh” và tạo ảnh hưởng lên trận đấu. Ngoài ra, đối phương dễ dàng khắc chế bởi chiến thuật cũng như cách đi đường, Anivia tự khắc “phế” mà thôi.


xPeke đã trên kèo so với Bjergsen khi sử dụng Anivia.

xPeke đã trên kèo so với Bjergsen khi sử dụng Anivia.

Highlights xPeke thể hiện đẳng cấp với Anivia.

5. Lux

Các bạn đã bao giờ đối đầu với một Lux full đồ chưa? Cảm giác ra sao? Thốn đến tận rốn. Lux là một vị tướng không quá thiên về hướng công nhưng lại là một tướng rất khó chịu trong việc hỗ trợ đồng đội theo hướng vừa tất công vừa rút. Lux phù hợp với một đội hình bảo kê trong giao tranh. Chỉ cần giữ vị trí, các kĩ năng của Lux gây ra rất nhiều khó khăn cho đối phương trong việc áp sát.


Lux cực kì khó chịu nếu đủ 6 món.

 

Lux cực kì khó chịu nếu đủ 6 món.

 

Khi đủ 6 món, lớp khiên 2 lượt của Lux có thể lên tới tầm 700-800 sát thương cho đồng đội trong khi thời gian hồi chiêu ngắn. Ngoài ra, chiêu cuối Cầu Vồng Tối Thượng còn có thể Tất Sát xạ thủ hoặc pháp sư kẻ địch ở khoảng cách rất xa. Đó chính là lí do tại sao Lux rất mạnh về cuối trận, một vị tướng có chất tướng tuyệt vời.

Tuy nhiên, do đi đường không mạnh cũng như khả năng di chuyển giữa các đường dễ bị bắt lẻ, Lux không được ưa chuộng trên đấu trường công lý. Ôi một thời Lux bá đạo trong Rapid Star nay còn đâu!!!

Theo Tri Thức Trẻ


Bạn có thể quan tâm