Top 5 tướng được chọn nhiều nhất tại máy chủ Hàn Quốc

Danh sách các tướng có tỉ lệ chọn rất cao ở thời điểm hiện tại.

Phiên bản 6.6 vừa được ra mắt vài ngày rồi, liệu bạn đã có cho mình những danh sách lựa chọn cho phiên bản mới toanh này chưa? À từ từ hãy chọn Aurelion Sol nhé, đợi có cẩm nang trên Liên Minh 360 đã.

Ahri_divider_1-600x113

Blitzcrank-Final-Portrait ~ 24,58%

- Người Máy Hơi Nước

Tôi dám cá rằng trong số các bạn sẽ có những suy nghĩ rằng: “Nếu không biết chơi hỗ trợ thì cứ chọn Blitzcrank là xong, chỉ cần kéo trúng là hoàn thành nhiệm vụ“. Lối chơi đơn giản, hiệu quả, dễ chơi dễ trúng thưởng đúng không?

Blitzcrank_27d86e_5310337

Một phần nữa là bởi cái tên Blitzcrank luôn đập vào mắt người chơi đầu tiên trong giai đoạn chọn tướng.

Nếu bạn suy nghĩ như vậy thì hoàn toàn sai lầm rồi nhé. Để chơi thành thạo được Blitzcrank là cả 1 nghệ thuật, từ giai đoạn đi đường cho tới lúc đảo đường, rồi giai đoạn cuối trận… Bạn nghĩ làm sao để bảo vệ xạ thủ khi nhiệm vụ của hỗ trợ giờ đây không phải là đẩy đối phương đi, mà là kéo bọn chúng lại? Không hề đơn giản đâu nhé.

Lee-Sin-Final-Portrait ~ 25,11%

- Thầy Tu Mù

Ngược lại với Blitzcrank hoàn toàn, Lee Sin là một vị tướng cực kì khó chơi. Rất nhiều người biết điều đó, từ bậc xếp hạng thấp cho tới cao, cứ nhắc tới rừng, là họ phải nghĩ ngay tới Lee Sin, không cần biết chơi hay không, cứ chọn và khóa đã. Tại sao vậy?

Tại sao Teemo có thể “Thổi Mù” Lee Sin nhỉ?

Bên cạnh cái nhìn “khó chơi” của người sử dụng, họ cũng có một cái nhìn khác, khía cạnh này là “ảo diệu”. Lee Sin là một trong những vị tướng cơ động bậc nhất LMHT nếu không muốn nói là số 1. Bộ kỹ năng có thể chạy thoát, truy đuổi trong mọi tình huống, khiến đối phương tức điên lên mỗi khi bị Lee Sin Nộ Long Cước thẳng vào mặt.

Alistar-Final-Portrait ~28,24%

- Quái Vật Đầu Bò

Nếu Blitzcrank là hỗ trợ tưởng như dễ chơi nhất, thì Alistar cũng là một hỗ trợ được người chơi “tưởng” như là trâu bò nhất. À thì xét về vài mặt, Alistar có thể coi là hỗ trợ khỏe nhất ở thời điểm hiện tại với khả năng hồi phục cực tốt ở giai đoạn đi đường, và sức chống chịu thì không khác gì đỡ đòn trong các giao tranh lớn.

tumblr_ni72urNHMN1tcwl1mo1_400

Nhìn thấy hắn dùng Bất Khuất thì tốt nhất là cứ chạy đi cho lành nhé.

Khả năng mở giao tranh, bảo kê xạ thủ, chống chịu của Alistar cũng tương đối hiệu quả, giúp Alistar luôn nằm trong top các lựa chọn của những người chơi hỗ trợ. Ngoài ra, bộ combo Nghiền Nát + Bò Húc của Alistar cũng vừa mới được sửa lại, giúp người chơi trình độ tầm trung có thể sử dụng vị tướng này dễ dàng hơn.

Lucian-Final-Portrait ~ 29,72%

- Kẻ Thanh Trừng

Nếu bạn đang tìm xạ thủ nào mạnh nhất ở thời điểm hiện tại, thì tôi sẽ không ngại ngần trả lời ngay đó chính là Lucian. Có thể nói, anh ta hoàn hảo gần như về mọi mặt, có thể phối hợp rất nhuần nhuyễn với mọi hỗ trợ như Thresh hay Janna.

1d9dc6a2d1af27a841b0a1d1d29ade42f3697c96_hq

Kẻ Thanh Trừng.

Sát thương của Lucian nằm  ở cả bộ kỹ năng lẫn các đòn đánh thường, do vậy trang bị của Lucian lên cũng có thể gọi là tương đối đa dạng. Điểm yếu duy nhất mà Lucian có chỉ là tầm đánh khá thấp mà thôi. Nhưng với chiêu cuối Thanh Trừng tầm xa, những người chơi Lucian “pro” có thể tự cải thiện điểm yếu đó, hoặc sử dụng các trang bị như Đại Bác chẳng hạn.

Nói chung, điều kiện để giúp Lucian đạt đến tầm “bá đạo” chỉ là kỹ năng người chơi mà thôi.

Ezreal-Final-Portrait ~ 53,32%

- Nhà Thám Hiểm

Vị tướng được chọn nhiều nhất trong thời gian qua không ai khác ngoài xạ thủ “Ezreal Blue”, hay có tên gọi việt hóa thân mật đó là Ezreal Xanh. Từ “xanh” ở đây không phải là bộ trang phục của hắn màu xanh, mà là cách lên trang bị của Ezreal.

League-of-Legends-фэндомы-гифки-Ezreal-529608dc9ecc89dbfea8b47d929a46830046a0d6ffd065_hq

Biến hình…

WEyfZJ

…và xả đạn

Sau một vài chỉnh sửa gần đây, Ezreal xanh đã quay trở lại đấu trường công lý với bộ trang bị quen thuộc đó là Găng Tay Băng Giá, Kiếm Manamune và Gươm Vô Danh… Ngoài màu xanh đồng bộ rất đẹp ra, thì tác dụng của bộ trang bị này giúp Ezreal có thời gian hồi chiêu thấp, cấu rỉa máu và làm chậm thả diều kẻ địch.

 

 

Lý do mà Ezreal được chọn nhiều nhất cũng dễ hiểu thôi. Với lối chơi an toàn, đơn giản và hiệu quả, Ezreal luôn là lựa chọn số 1 ở cả khu vực đường dưới và đường giữa, đôi khi còn là đi rừng… Dịch Chuyển Cổ Học sẽ giúp Ezreal thoát khỏi những pha gank hiểm hóc, farm an toàn với Phát Bắn Thần Bí và dọn dẹp quái rất nhanh với Cung Ánh Sáng.

Ahri_divider_2

Trong danh sách trên có những tướng thì rất mạnh, có tướng dễ chơi và cũng có những tướng khó chơi, hiệu quả và ảo diệu. Các bạn hãy tự chọn cho mình những vị tướng yêu thích để bắt đầu leo xếp hạng luôn và ngay nhé.

Theo: LM360


Bạn có thể quan tâm