Top 5 tướng tỷ lệ thua cao nhất GPL mùa hè 2015

Những tướng có tỉ lệ thua cao nhất vòng bảng GPL Mùa Hè 2015 là? Hãy cùng LM360 điểm qua 5 vị tướng "đen đủi" này nhé.

Janna (66,66%)

Được xem là tướng hỗ trợ mẫu mực nhất trong khoảng thời gian mùa 4 và đầu mùa 5, Janna được lựa chọn cực kì nhiều tại mọi nơi trên thế giới. Sở hữu bộ kỹ năng khá nhiều hiệu ứng khống chế, trong đó có 2 khống chế dạng hất tung mà đối phương không thể thanh tẩy hoặc sử dụng khăn giải thuật, đó là Gió Lốc (Q) và Gió Mùa (R). Quan trọng nhất đó là kỹ năng Mắt Bão (E) có thể tạo khiên cho đồng đội và tăng sát thương vật lý cho họ.

Janna_5

Tuy nhiên, ở trong các giai đoạn gần đây, Janna dần bị bỏ lại phía sau bởi sự lên ngôi của các hỗ trợ “siêu” trâu bò như Nautilus, Thresh, Alistar. Cái hay của các tướng hỗ trợ mới đó là có thể đảo đường thường xuyên, tạo áp lực và lợi thế cho các đường khác. Còn Janna, cũng có thể đảo đường, nhưng rất khó để tạo nên những pha gank, mà chỉ đơn giản là bảo vệ đồng đội mà thôi.

Hướng dẫn chơi janna

Varus (66,66%)

Varus giờ được coi là tướng xạ thủ đường giữa nhiều hơn chứ không được coi là một xạ thủ đơn thuần nữa. Cách lên đồ và lối chơi của Varus đường giữa cũng khác hoàn toàn so với Varus xạ thủ. Được mang ra sử dụng lần đầu tiên dưới tay PowerOfEvil, để khắc chế lại vị tướng Kassadin, nhưng những người Hàn Quốc như Faker lại khiến cho Varus được khai thông sức mạnh của mình. Với lối lên đồ gần giống như Jayce, Thần Kiếm Maramune và Cung xanh, hoặc gậy hung ác, lối chơi cũng khá giống khi chiêu Mũi Tên Xuyên Phá (Q) có thể cấu rỉa máu ở khoảng cách cực xa, sát thương tuy không bằng nhưng thời gian hồi chiêu là cực nhanh.

Varus_3

Song những vị tướng “hot” như Varus, thường mạnh về sát thương thì lại có những điểm yếu khác, đó là không có khả năng chạy trốn. Do vậy chỉ cần tập trung gank Varus, hoặc sử dụng nhưng tướng có khả năng áp sát tốt như Diana hay Fizz là có thể khắc chế Varus rất tốt.

Hướng dẫn chơi Varus

Jarvan IV (83,33%)

Sau khi trang bị mới mang tên Quỷ Lửa được ra mắt, các tướng đi rừng nổi tiếng trâu bò như Sejuani và Gragas nổi lên như cồn, thì Jarvan IV lại bị tụt xuống một cách thảm hại. Ngoài việc bị Riot giảm sức mạnh chiêu Hoàng kì Demacia (E), Jarvan IV không hợp so với trang bị Quỷ Lửa như các tướng đi rừng khác. Nếu Jarvan IV lên Quỷ Lửa, anh sẽ bị thiếu hụt sát thương, còn nếu anh lên Chiến Binh, độ chống chịu của anh là rất thấp.

maxresdefault

Do vậy, để chơi được Jarvan IV trong khoảng thời gian này khá là khó. Hoàng tử của Demacia hoàn toàn bị “out meta”, tức không hợp với chiến thuật hiện tại như nhiều vị tướng khác.

Hướng dẫn chơi Jarvan

Graves (75%)

Lại thêm một vị tướng hoàn toàn không hợp với chiến thuật hiện tại. Graves được lựa chọn ở khoảng thời gian mùa 4 và đầu mùa 5 rất nhiều, mục đích là để khắc chế các xạ thủ cơ động như Lucian, Sivir… Bộ kỹ năng của Graves sử dụng cũng rất dễ,Đạn Ghém (Q) có thể tõe ra một khoảng khá rộng, rất khó trượt, và nội tại Lì Đòn giúp Graves có độ chống chịu rất tốt để tay đôi lại với xạ thủ đối phương, thậm chí là cân 2. Đạn Nổ Thần Công cũng là một chiêu thức diện rộng, gây sát thương cực lớn trong giao tranh, rất khó để kẻ địch có thể né nếu không tốc biến.

maxresdefault (1)

Mặc dù vậy, trong mùa giải hiện tại, các xạ thủ khác đang mới nổi lại, có tầm đánh rất dài như Jinx, sự cơ động cực cao như Kalista, và cấu rỉa máu như Corki. Graves có thể chơi trên cơ bọn chúng nếu tay đôi 1vs1, nhưng các hỗ trợ hiện tại đều là những tướng cực trâu bò. Nếu Graves dồn hết sát thương mà không kết liễu được một mục tiêu nào, khả năng chết ngược là khá cao.

Hướng dẫn chơi Graves

Rumble (75%)

Một trong những tướng sát thương phép thuật ở đường trên, Rumble rất mạnh trong khoản gây sát thương theo thời gian. Rumble chỉ thực sự mạnh ở cấp độ 4, khi Súng Phun Lửa (Q) của hắn ở cấp 2. Những pha tay đôi 1vs1 không phải là điểm mạnh của Rumble, mà sức mạnh của hắn là nằm trong giao tranh lớn. Ngoài việc Súng Phun Lửa (Q) có thể đốt kẻ địch trên diện rộng, chiêu cuối Mưa Tên Lửa (R) có thể gây sát thương cực lớn lên cả đội hình kẻ địch nếu thả chuẩn.

Rumble_3

Nhưng để chơi Rumble, không những đòi hỏi kỹ năng cá nhân tốt, mà việc luyện tập cũng phải rất lâu mới có thể thành công. Thậm chí kể cả trong thi đấu chuyên nghiệp, không ít những tuyển thủ chuyên nghiệp sử dụng chiêu cuối Mưa Tên Lửa (R) hỏng. Cách thức sử dụng thì y hệt chiêu Tia Chết Chóc (E) của Viktor, nhưng tầm rộng và chiều dài để sử dụng chiêu thức thì khó hơn rất nhiều lần.

Hướng dẫn chơi Rumble đi top

Nguồn : Lien minh 360


Bạn có thể quan tâm